Executive’s Talk

AEC Filter Part, ผู้นำเข้าอะไหล่ปั๊มลมชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

AEC Filter Part, ผู้นำเข้าอะไหล่ปั๊มลมชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย
Share with

Article by: MEGA Tech

MEGA Tech ได้รับเกียรติสัมภาษณ์ดอกไม้เหล็กแห่งวงการอุตสาหกรรมปั๊มลม คุณอังคณา ศิริเมธานนท์ Managing Director ของ บริษัท เออีซี ฟิลเตอร์ พาร์ท จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของปั๊มลมและสินค้าอุตสาหกรรมแบรนด์ชั้นนำอันดับหนึ่งในประเทศไทย ด้วยวิสัยทัศน์อันยาวไกลของผู้บริหาร ส่งผลให้บริษัท เออีซี ฟิลเตอร์ พาร์ท จำกัด เติบโตอย่างก้าวกระโดดและเป็นบริษัทชั้นนำในวงการอุตสาหกรรมอันดับ 1 ของประเทศไทยอย่างเต็มภาคภูมิ

AEC Filter Part
Ms. Angkana Sirimethanunt AEC Filter Part Co., Ltd.

AEC ผู้นำเข้าอะไหล่ปั๊มลมชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

               คุณอังคณา เล่าถึงความเป็นมาของบริษัทว่า “เมื่อ 20 กว่าปีที่ผ่านมา ได้ก่อตั้ง บริษัท เออีซี ฟิลเตอร์ พาร์ท จำกัด เป็นบริษัทธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องปั๊มลมทั้งแบบสกรูและลูกสูบ อะไหล่ปั๊มลม ไส้กรอง สายพานและน้ำมัน แบรนด์คุณภาพระดับโลก ( World’s Class Premium Brands)  ที่ได้รับการยอมรับจากทุกภาคอุตสาหกรรม และมีความสัมพันธ์ที่มั่นคงกับพันธมิตรธุรกิจ ลูกค้า ทั้งใน และต่างประเทศ ประกอบไปด้วยแบรนด์หลัก AR KOMPRESSOREN, Mann Filter, Donaldson, Optibelt, Sotras รวมไปถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับปั๊มลม Air dryer, Airtank, Mainline Filter และอุปกรณ์อื่นๆ เกี่ยวกับระบบลม ให้แก่โรงงานอุตสาหกรรม สำหรับบริษัท AEC จะเน้นด้านบริการ รับซ่อมเครื่องอัดลม ( Overhaul Screw ) ทุกยี่ห้อ มีเครื่องสำรองพร้อมใช้ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า พร้อมทั้งมีทีมงาน, วิศวกร, ช่างเทคนิค เครื่องมือซ่อมที่ทันสมัย และการบริการที่มีประสบการณ์ โดยดำเนินธุรกิจจำหน่ายและบริการ ด้านระบบอัดลมโรงงาน ได้แก่ เครื่องปั๊มลมแบบสกรู (Screw Air Compressor) เช่น AR KOMPRESSOREN , AUGUST , HITACHI, KOBELCO เป็นต้น เครื่องปั๊มลมแบบลูกสูบ (Piston Air Compressor) ถังเก็บลม (Air Tank) เครื่องทำลมแห้ง (Compressed Air Dryers) ชุดกรองในระบบลมอัด (Compressed Air Filter) อะไหล่ปั๊มลม (Filter for Compressors) อุปกรณ์นิวเมติกส์ (Pneumatics) งานซ่อมโอเวอร์ฮอร์นและบำรุงรักษาเครื่อง (Overhaul & Service Maintenance) งานติดตั้งท่อลมและระบบไฟฟ้า (Piping & Electrical Works) รวมไปถึงสินค้าอุตสาหกรรมอื่นๆ สายพาน Optibelt , ไส้กรอง Mann และ ไส้กรอง Donaldson

Ms. Angkana Sirimethanunt AEC Filter Part Co., Ltd.

               จากที่กล่าวมาข้างต้นนั้น นับตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นมา AEC ได้เริ่มขยายขอบเขตธุรกิจ กับพันธมิตรธุรกิจแบรนด์ระดับโลก คือ Donaldson จาก After Market สู่ IAF รวมถึงขยายฐานสินค้าไปสู่ตลาดน้ำมัน โดยจับมือร่วมกับ ENEOS เมื่อปลายปี 2022 พร้อมก้าวไปสู่ธุรกิจสินค้าอุตสาหกรรมแบบครบวงจร โดยมีกลยุทธ์ในห้าปีคือขยายฐานตลาดจาก กรุงเทพ ปริมณฑล ไปภาคอีสาน และภาคเหนือ

ONE STOP SHOPPING AT AEC Filter Parts

ENEOS  แบรนด์น้ำมันอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น

               คุณอังคณากล่าวถึงหนทางไปสู่ความสำเร็จของบริษัท “หัวใจหลักของการประสบความสำเร็จคือ การบริหารบุคคลากรให้มีศักยภาพสูง โดยเราดูเเลพนักงานบริษัทเสมือนครอบครัวเดียวกัน ซึ่งจะส่งผลให้พนักงานทำงานอยู่กับเราอย่างต่อเนื่องและยาวนาน ในเต่ละตำแหน่งจะมีการพัฒนาทักษะ องค์ความรู้ ด้าน HRD อย่างสม่ำเสมอ และมอบสวัสดิการที่ดีเยี่ยมต่อพนักงานทุกคน  นอกจากนี้เรามุ่งเน้นพัฒนาความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ดีและซื่อสัตย์ต่อลูกค้าที่เป็นดีลเลอร์ของเราเสมอมา จึงทำให้เกิด Customer’s Royalty อันยืนยาว ในปัจจุบันเราจึงมีพันธมิตรธุรกิจที่เราต้องดูแลมากกว่า 300 ราย สร้างผลประกอบการของบริษัทอย่างมั่นคงมาโดยตลอด  นอกจากนี้ยังมีสินค้าแบรนด์ชั้นนำใหม่ๆ ต้องการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับเรามากยิ่งขึ้น โดยแต่งตั้งเราเป็นผู้เเทนจำหน่ายอย่างเป็นการ ทำให้เรามีสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการในอุตสาหกรรมได้มากยิ่งขึ้น“

               “บริษัททำการขยายฐานสินค้าให้มีความหลากหลายของสินค้าเป็น One stop shopping ให้กับลูกค้าเก่า และลูกค้าใหม่ ทำให้บริษัทสามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด จากจุดเริ่มต้นที่มีรายได้  200,000 บาท สู่ 200 ล้านบาท ในช่วงเวลาอันรวดเร็ว  ไม่ว่าจะเกิดวิกฤตใด ๆ ที่ผ่านมา  ทางบริษัทก็มียอดขายที่เพิ่มขึ้นมาโดยตลอด  ถือว่าเป็นความสำเร็จที่ผ่านมาด้วยดีเสมอมา”

ENEOS พันธมิตรคู่ค้า แบรนด์น้ำมันอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น

ENEOS  แบรนด์น้ำมันอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น 2

               “เเผนกลยุทธ์ของบริษัทที่จะจัดจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรมครบวงจร น้ำมันจึงเป็นสินค้าที่ทางบริษัท มองเห็นว่าสามารถทำตลาดควบคู่ไปกับสินค้าอื่นๆของเรา ซึ่ง ENEOS  เป็นแบรนด์น้ำมันอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น มีคุณภาพเท่ากับแบรนด์ชั้นนำระดับโลก และยังมีพันธกิจ กลยุทธ์ ที่ร่วมมือกันได้อย่างดีเยี่ยมในเชิงรุกกับทาง AEC ทั้งในระยะสั้น กลาง และ ยาว เพื่อสร้างความสำเร็จไปด้วยกัน นอกจากนี้ทาง ENEOS ยังมีกลยุทธ์การสนับสนุนตัวแทนจำหน่าย ซึ่งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้ทาง AEC ได้เป็นอย่างดี” คุณอังคณากล่าวด้วยความมั่นใจในแบรนด์ ENEOS

               “เราเชื่อมั่นว่า AEC เป็นผู้นำเข้าปั๊มลมรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกแบรนด์ที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย พร้อมสต็อกสินค้าด้วยพื้นที่มากกว่า 10,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ยังมี Safety Stock ให้กับลูกค้าได้มากกว่า 4 เดือน พร้อมส่งให้กับลูกค้าได้ทั่วประเทศไทยได้อย่างไร้ขีดจำกัด” คุณอังคณากล่าวทิ้งท้ายเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้อ่าน

www.eneosthailand.com << Click