Executive’s Talk

บริษัท พลวัตร จำกัด : มุ่งมั่นในวิสัยทัศน์ในการเป็น One-Stop Service provider

Share with

บริษัท พลวัตร จำกัด” ได้รับการไว้วางใจจากลูกค้ามายาวนานกว่า 30 ปี ด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล เพื่อดำเนินธุรกิจไปได้อย่างต่อเนื่องในสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 และการนำเทคโนโลยีใหม่เข้ามารองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด และมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยผู้บริหารที่มีแผนกลยุทธ์อันทันสมัย คุณอสมา อนันตอัมพร กรรมการบริษัท พลวัตร จำกัด


ลูกค้าให้ความไว้วางใจ พลวัตร มานานกว่า 30 ปี


คุณอสมากล่าวถึงประวัติความเป็นมาของบริษัท พลวัตรพลวัตรดำเนินธุรกิจเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์และระบบส่งกำลังให้กับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมในประเทศไทยมากว่า 30 ปี โดยมีสินค้า เช่น มอเตอร์ไฟฟ้า เกียร์ส่งกำลัง เรื่อยมาจนถึงเป็นผู้ออกแบบและสร้างเครื่องจักรอัตโนมัติ เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นคู่คิดให้กับภาคอุตสาหกรรมไทยในการส่งมอบการแก้ปัญหาที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยี ให้ก้าวผ่านความท้าทายในแต่ละช่วงเวลาไปได้อย่างดี เห็นได้จากการที่เราได้พัฒนาสินค้าและบริการเรื่อยมา จนถึงปัจจุบันที่เราได้นำเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติเข้ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ลูกค้าสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน”


One Stop Service provider คือ วิสัยทัศน์ที่ยึดถือมาโดยตลอด


“บริษัทยังคงมุ่งมั่นในวิสัยทัศน์ที่มีมาตลอดในการเป็น one-stop service provider สำหรับภาคอุตสาหกรรม ไม่เพียงแต่จำหน่ายสินค้าเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงบริการซ่อมบำรุง หรือ Overhaul เกียร์ส่งกำลังขนาดใหญ่ งานออกแบบและทำระบบอัตโนมัติเพื่อแก้ปัญหาแรงงานขาดแคลน ตลอดจนงานดัดแปลงทางวิศวกรรมต่างๆ สำหรับผลิตภัณฑ์หรือโซลูชั่นใหม่ๆ ในระยะสั้นนี้คงเป็นการขยายโซลูชั่นเดิมให้กับลูกค้าในอุตสาหกรรมใหม่ๆ มากขึ้น เช่น ลูกค้าที่ยังไม่เคยใช้ 3D Printing เราจะช่วยให้ลูกค้ามองเห็นความเป็นไปได้ในการนำสิ่งนี้เข้าไปสร้างความแตกต่างให้ธุรกิจของเขาได้อย่างไร”

Markforged 3D Printer เครื่องพิมพ์ 3 มิติ

“นอกจากนี้ในส่วนของ Markforged 3D Printer เครื่องพิมพ์ 3 มิติที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานจริงในอุตสาหกรรม ขับเคลื่อนด้วยแพลทฟอร์ม Digital Forge ที่รวมฮาร์ดแวร์ที่มีความเสถียรสูงสุด วัสดุพิมพ์เกรดวิศวกรรม และซอฟต์แวร์ที่ชาญฉลาด เพื่อช่วยลดต้นทุนและเวลาในการผลิตอย่างมหาศาล โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Composite Fiber Reinforcement (CFR) ให้ชิ้นงานที่แข็งแกร่งเหนือวัสดุ 3D Printing ทั่วไปกว่า 20 เท่า ผลิตชิ้นส่วนสำหรับทดแทนอลูมิเนียมได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเพียงกดปุ่ม พร้อมเครื่องพิมพ์โลหะ (Metal 3D Printer) ด้วยเทคโนโลยี Atomic Diffusion Additive Manufacturing (ADAM) ที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับทุกธุรกิจและรองรับวัสดุโลหะมากที่สุด ให้อิสระและความยืดหยุ่นสูงสุดแก่ผู้ประกอบการในการผลิตชิ้นส่วนใช้เองในสายการผลิตโดยไม่ต้องพึ่งพาและรอคอยชิ้นงานเป็นเวลานานจากซัพพลายเออร์ ลดขั้นตอนการทำงาน ปลดล็อคให้ธุรกิจเดินหน้าต่อได้อย่างไม่สะดุดและตอบโจทย์การแข่งขันในยุคที่ซัพพลายเชนเผชิญกับความผันผวนขั้นสูงสุด ให้องค์กรธุรกิจสร้างขีดความสามารถเหนือคู่แข่ง และนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดได้รวดเร็วตามแผน” คุณอสมากล่าวเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้อ่าน


Application Engineering Team บริการหลังการขายที่ลูกค้าประทับใจ

คุณอสมากล่าวถึงการบริการของพลวัตรว่า “เรามีระบบงานภายในสำหรับรองรับการบริการหลังการขายโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นทีมงานที่คอยตอบคำถามและในการสนับสนุนทางเทคนิค การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ทีม Application Engineering สำหรับแต่ละกลุ่มสินค้าและบริการ ตลอดจนระบบจัดการเคสและงานเคลมต่างๆ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลการบริการอย่างเหมาะสมที่สุด”


วิกฤติโควิด-19 พลวัตรเคียงข้างและเติบโตไปพร้อมกับลูกค้า


“ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยและทั่วโลกต้องเผชิญกับวิกฤติและความผันผวนมากมาย ทั้งที่คาดเดาได้และคาดเดาไม่ได้ ทำให้ผู้ประกอบการต้องปรับตัวอย่างหนักเพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แต่ความโชคดีอย่างหนึ่งของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมคือเรามีทางเลือกและตัวช่วยมากมายในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจ ทั้งในด้านซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ สิ่งสำคัญคือผู้ประกอบการต้องค้นหาให้เจอว่า อุปสรรคหรือคอขวดของธุรกิจเราคืออะไร และเราจะมีแนวทางแก้ไขอย่างไร ควรเลือกอุปกรณ์ เครื่องมือ หรือการเปลี่ยนแปลงแบบไหนเข้ามาประยุกต์ใช้ เพื่อให้ธุรกิจสามารถเติบโตและยืนอยู่ในการแข่งขันได้ในระยะยาว” คุณอสมาได้กล่าวทิ้งท้ายก่อนจบบทสัมภาษณ์ด้วยรอยยิ้ม

Article by: MEGA Tech

Reference : https://www.palawatr.co.th/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *