Executive’s Talk

หัวใจหลักของ “ONI” คือการพัฒนาการบริการ After-Service

หัวใจหลักของ “ONI”  คือการพัฒนาการบริการ After-Service
Share with

หัวใจหลักของ ONI Intertrade ตลอดระยะเวลาที่ดำเนินกิจการมา คือ การพัฒนาบุคลากร การให้บริการ และการก้าวตามเทคโนโลยี ในการสัมภาษณ์ฉบับนี้ MEGA Tech ได้รับเกียรติสัมภาษณ์คุณอภิสิทธิ์ ตั้งถมยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอนิ อินเตอร์เทรด จำกัด


คุณอภิสิทธิ์กล่าวถึงการเติบโตของ ONIONI เปิดกิจการมายาวนานกว่า 1 ทศวรรษ ณ ปัจจุบันเริ่มเข้าสู่ปีที่ 16 สำหรับ ONI ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในกลุ่ม Leader สำหรับภาคอุตสาหกรรมในด้านเทคโนโลยี และ ด้านนวัตกรรม ตลอดมา โดยเริ่มต้นจากเครื่องมือ Cutting Tools สู่ Machine ตลาดภาคอุตสาหกรรมที่ผ่านมานั้น ในทุกๆ 3-4 ปี มีการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีมาโดยตลอด ทาง ONI ได้พัฒนาตัวเองมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันเทคโนโลยี และสามารถตอบโจทย์เทคโนโลยีล่าสุดให้กับลูกค้า”

ผลักดันเทคโนโลยี 5 แกน เพื่อให้ลูกค้าเติบโตแบบก้าวกระโดด

เครื่องจักรแบรนด์ Wele จากประเทศญี่ปุ่น


“ปัจจุบันกระแสเครื่องจักรในภาคยุโรป และ ญี่ปุ่น ได้เริ่มใช้เครื่อง CNC ในรูปแบบ 5 แกน มากขึ้น ทาง ONI ได้ตัดสินใจนำเข้าเครื่องจักรแบรนด์ Wele จากประเทศญี่ปุ่น ที่ประกอบในประเทศไต้หวัน เสนอให้กับลูกค้า อีกทั้งยังนำเครื่องจักรจัดแสดงภายในโชว์รูม เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าเยี่ยมชม กระแสเทคโนโลยี 5 แกน ที่มีการทำงานที่ซับซ้อนมากขึ้น และตอบโจทย์การผลิตชิ้นงานสินค้าของลูกค้าหรือไม่ และสามารถทดลองการทำงานของเครื่องเพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อเครื่องจักรได้อีกด้วย สำหรับลูกค้าที่อยากจะเป็นผู้นำด้านการผลิต การใช้งานเครื่องจักร 5 แกน จะช่วยผลักดันให้การเติบโตของลูกค้าเป็นไปได้อย่างก้าวกระโดดอย่างแน่นอน” คุณอภิสิทธิ์กล่าว

การให้บริการหลังการขายของ ONI คือ หัวใจสำคัญตลอดระยะเวลา 17 ปี

หัวใจหลักของ “ONI”  คือการพัฒนาการบริการ After-Service


“ในส่วนของเครื่องอีกประเภท Sheet Metal ทาง ONI จำหน่ายเครื่องจากแบรนด์ Bodor ทำไม ONI จึงเลือกแบรนด์ Bodor และแบรนด์ Bodor ต่างจากตลาดเจ้าอื่นอย่างไร ผมขอพูดกล่าวคร่าวๆ คือ แบรนด์ Bodor จากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ลดต้นทุนในการนำเข้า มาผลิตที่ประเทศจีน เนื่องจากแบรนด์ Bodor ยังมีความสำคัญในหลายจุดที่เราเห็นว่า appreciate point ที่สามารถแก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้ เช่นเครื่องที่ผมอยากแนะนำเป็นนวัตกรรมใหม่ โดยปกติแล้ว เครื่องขนาด 3000 watt จะสามารถตัดขนาดความหนาของสแตนเลสได้เพียง 12 มิลลิเมตร แต่สำหรับแบรนด์ Bodor สามารถตัดขนาดของสแตนเลสได้มากถึง 20 มิลลิเมตร และเป็นยี่ห้อเดียวในตลาดตอนนี้ที่สามารถทำได้ นี่คือสิ่งที่ทาง ONI เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และ นวัตกรรมใหม่ล่าสุด เข้ามาเพื่อพัฒนาสินค้าที่มีอยู่แล้วให้ดีขึ้นไปอีก บริษัทสามารถดำเนินกิจการมากกว่า 10 ปี เพราะทาง ONI ไม่เคยหยุดพัฒนาการบริการ และ บุคลากร คงไม่ได้มาได้นานขนาดนี้ และที่สำคัญการให้บริการหลังการขายของ ONI ในปัจจุบันนี้ได้ทำเป็นแบบเครือข่าย คือ การให้บริการในรูปแบบออนไลน์ ที่ผ่านมาโควิด-19 ทำให้การเข้าถึงลูกค้าเป็นไปได้ยากขึ้น ดังนั้นจึงได้พัฒนาการให้บริการได้อย่างทันท่วงที และต่อเนื่องโดยให้บริการแบบออนไลน์ ลูกค้าสามารถเข้ามาสัมผัสได้ ข้อดีของการให้บริการในรูปแบบนี้คือ ลูกค้าไม่จำเป็นต้องรอนาน เราสามารถเข้าไปดูแลได้โดยไม่เกิน 5 นาที หรือทันที อันดับ 2 ในเรื่องของค่าใช้จ่าย โดยรูปแบบออนไลน์ ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเสียค่าบริการให้ทาง ONI เลย เพียงแค่เปลี่ยนมุมมองและวิธีคิด ลูกค้าก็สามารถแก้ปัญหาได้แล้ว”

หัวใจหลักของ “ONI”  คือการพัฒนาการบริการ After-Service


คุณอภิสิทธิ์ได้กล่าวทิ้งท้ายเพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้า “เชื่อว่าการพัฒนาให้เป็นอันดับหนึ่งในตลาด เราเองจับมือกับลูกค้าและพัฒนาไปพร้อมกับลูกค้า แน่นอนว่าลูกค้าจะขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมได้เช่นเดียวกัน”

Article by: MEGA Tech & ONI