Measurement

Next Generation Portable Measuring Arms

Share with

Absolute Scanner AS1 เป็นเครื่องสแกนเลเซอร์ 3 มิติที่สามารถใช้งานข้ามแพลตฟอร์มเครื่องแรกของโลกที่เข้ากันได้กับทั้งระบบ Absolute Tracker และ Absolute Arm จาก Hexagon สร้างขึ้นบนพื้นฐานเทคโนโลยีระดับไฮเอนด์เช่นเดียวกับเครื่องสแกนเลเซอร์ RS6 ที่ประสบความสำเร็จและเทคโนโลยีการประมวลผลข้อมูล SHINE AS1 ใหม่ทำให้การรวบรวมข้อมูลการวัดคุณภาพสูงที่สะอาดทำได้ง่ายและรวดเร็วกว่าที่เคยเป็นมา ด้วยความแม่นยำที่รับประกันได้ระดับ 50 ไมครอน ภายในระยะการวัดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 60 เมตร AS1 เป็นผู้นำคนใหม่ของตลาดสำหรับงานตรวจสอบปริมาณมาก เมื่อทำงานคู่กับเครื่องติดตามเลเซอร์ระดับไฮเอนด์ ด้วยความสามารถในการเปลี่ยนเครื่องสแกนเป็นแขนวัดแบบพกพาในเวลาไม่กี่วินาทีภายในช่วงการวัดเดียวกัน และไม่จำเป็นต้องตั้งศูนย์วัดใหม่ ก็สามารถวัดค่าพื้นที่ที่ซ่อนอยู่และช่องต่างๆ โดยทำการแปลงค่าเป็นดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถวัดชิ้นส่วนได้อย่างสมบูรณ์

จุดเด่นที่สำคัญของ Absolute Arm ทั้งหมดอยู่ที่การออกแบบ ซึ่งเครื่องได้รับการออกแบบให้มีกระบวนการวัดที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อให้กระบวนการผลิตอื่นๆ เป็นไปตามกำหนดเวลา ออกแบบมาให้ใช้งานได้จริง ผู้ใช้จึงสามารถวัดได้ในสภาพแวดล้อมทางอุตสาหกรรมเกือบทุกชนิด ออกแบบเพื่อความยืดหยุ่น ตอบสนองความต้องการอันท้าทายด้านระบบการวัดได้ทุกที่

และความยืดหยุ่นถือเป็นหัวใจสำคัญของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Absolute Arm ความยืดหยุ่นในการกำหนดค่าข้อมือของแขนกลตามความต้องการในการใช้งานและความสะดวกสบายของผู้ปฏิบัติงาน ความยืดหยุ่นในการแลกเปลี่ยนหัววัดหรือเครื่องสแกนโดยไม่ต้องหยุดการทำงานและสอบเทียบมาตรฐานใหม่ ความยืดหยุ่นในการให้ผลการวัดแสดงในที่ที่ต้องการ ความยืดหยุ่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีการกำหนดค่าต่างๆ 36 แบบ จากรูปแบบการทำงาน 3 รูปแบบ 3 ขนาดที่วัดได้ 7  ขนาด และความแม่นยำ 3 ระดับ จึงมีความยืดหยุ่นในการค้นหาโซลูชันที่เหมาะสมสำหรับทุกความต้องการในการวัด

Hexagon Absolute Arm

ด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของ  Absolute Arm ลูกค้าไม่จำเป็นต้องยอมเสียคุณสมบัติบางสิ่งไป ไม่จำเป็นต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเป็นอันดับสอง ไม่ว่าเราต้องการวัดที่ไหนและอย่างไร เครื่องนี้จะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมเสมอด้วยการออกแบบที่ดีที่สุด

เครื่องสแกน Absolute AS1

ข้อมูลการสแกนคุณภาพสูงที่เก็บรวบรวมด้วยความเร็วเต็มที่ ไม่ว่าจะสแกนส่วนใดก็ตามสแกนพื้นผิวได้เกือบทุกประเภท (99%) ด้วยการตั้งค่าการเปิดรับแสงเริ่มต้นด้วยเทคโนโลยี SHINE เส้นสแกนกว้างเป็นพิเศษเพื่อการครอบคลุมชิ้นงานที่รวดเร็วยิ่งขึ้น การเก็บรวบรวมข้อมูลจำนวนมาก โดยไม่ลดทอนคุณภาพของข้อมูลถอดออกจากแขนได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้ตรวจสอบพื้นที่ที่ซ่อนอยู่ได้ง่ายขึ้นติดตั้งใหม่ได้ในไม่กี่วินาทีโดย ไม่ต้องปรับเทียบมาตรฐานใหม่ให้เสียเวลาเส้นสแกนในแนวนอนเพื่อการวัดที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นเครื่องค้นหาระยะด้วยเลเซอร์ที่คาดการณ์ไว้ ทำให้การวางตำแหน่งเครื่องสแกนที่ถูกต้องเป็นเรื่องง่าย ประสิทธิภาพการสแกนด้วยความเร็วเต็มที่ผ่าน WiFi หรือสายข้อมูลเพียงเส้นเดียวผ่านการรับรองมาตรฐานการสแกนระบบแบบสมบูรณ์ตามมาตรฐาน ISO 10360-8 ภาคผนวก D ความสามารถในการทำงานข้ามแพลตฟอร์มทำให้ AS1 เป็นเครื่องสแกนเครื่องแรกที่สามารถใช้ได้กับทั้งแขนวัดแบบพกพาและเครื่องติดตามแบบเลเซอร์ Hexagon เป็นผู้นำระดับโลกในด้านเซนเซอร์ ซอฟต์แวร์ และโซลูชันอิสระ กำลังนำข้อมูลมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ผลผลิต และคุณภาพในอุตสาหกรรม การผลิต โครงสร้างพื้นฐาน ความปลอดภัย และแอปพลิเคชันเคลื่อนที่ เทคโนโลยีของเรากำลังกำหนดรูปแบบเมืองและระบบนิเวศการผลิตให้เชื่อมต่อกันและเป็นอิสระมากขึ้น ทำให้มั่นใจได้ถึงอนาคตที่ปรับขนาดได้และยั่งยืน

Article by: Hexagon Metrology (Thailand) Ltd. & MEGA Tech

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *