Measurement

เครื่องมือวัดแขนกล ที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในโลก Premium Accuracy Portable Arm

เครื่องมือวัดแขนกล ที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในโลก Premium Accuracy Portable Arm
Share with

MEGA Tech ขอนำเสนอเครื่องมือวัดแขนกลที่ได้ถูกสร้างขึ้น ตั้งแต่ปี 1995 โดย FARO ได้ผลิต FaroArm® ซึ่งเป็น CMM แบบพกพาที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในโลก เมื่อพูดถึงการวัดและตรวจสอบ 3D ที่แม่นยำบนชิ้นส่วนขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ไม่มีเครื่องมือใดที่จะเทียบเท่าประโยชน์ใช้สอย ความเร็ว และความแม่นยำของ FaroArm ได้ ผู้ผลิตด้านการบินและอวกาศ การตัดเฉือน การประกอบ และยานยนต์ชั้นนำได้วางใจในอุปกรณ์ที่มีความอเนกประสงค์สูงนี้ในการจับการวัดที่แม่นยำบน shop floor และภาคสนามได้อย่างง่ายดาย ในทุกสภาพแวดล้อม รวมถึงอุณหภูมิที่สูงมากเกินไป และเมื่อชิ้นส่วนหรือเครื่องมือเข้าถึงได้ยาก โพรบแบบสัมผัสไม่สามารถจับค่าการวัดได้ทั้งหมด ผู้ผลิตจะใช้ฟังก์ชันการทำงานแบบไม่สัมผัสของ FARO Quantum ScanArm เพื่อทำงาน หัวใจสำคัญของ Quantum ScanArm คือ Laser Line Probe (LLP) ที่สามารถจับจุดข้อมูลนับสิบล้านได้อย่างง่ายดาย

เครื่องมือวัดแขนกล ที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในโลก Premium Accuracy Portable Arm


3 Purpose-Built LLPs


ปัจจุบันยังคงดำเนินต่อไปด้วย Quantum Max ScanArm รุ่นใหม่ล่าสุด และ FAROBlu® LLP ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ทันที 3 เครื่อง สามารถตอบสนองความต้องการในการวัด ด้วยตัวเลือกในการเพิ่มความเร็วหรือความละเอียดในการสแกนอย่างมาก ทำให้งานเสร็จอย่างรวดเร็วและแม่นยำที่สุดได้ง่ายกว่าที่ผ่านมา ด้วยความยืดหยุ่นสูงสุด แขนกลสามารถยืดขยายได้ และเอฟเฟ็กเตอร์สุดท้ายที่ออกแบบใหม่พร้อมตัวยึด Kinematic LLP คู่ เพื่อเพิ่มมูลค่าและผลผลิตได้มากกว่า 30% Quantum Max มีการสแกนที่รวดเร็วและมีรายละเอียดมากที่สุดในตลาดปัจจุบัน เร่งเวลาเสร็จสิ้นโครงการในขณะที่เพิ่มภาพรวมของผลผลิต

เครื่องมือวัดแขนกล ที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในโลก Premium Accuracy Portable Arm


Maximum Versatility


Quantum Max รุ่นใหม่มีความอเนกประสงค์มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า Dual Kinematic seats ช่วยให้หัวโพรบและตำแหน่งการติดตั้งแบบถอดเปลี่ยนได้ของ LLP สามารถเคลื่อนย้าย LLP จากด้านบนไปด้านหน้าได้อย่างง่ายดาย ทำให้เข้าถึงพื้นที่ขนาดเล็กหรือพื้นที่เข้าถึงยากได้มากขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องปรับเทียบใหม่ ที่จับแบบปล่อยเร็วยังมีตัวเลือกการถือแบบ Dynamic อีกด้วย


Maximum Performance

เครื่องมือวัดแขนกล ที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในโลก Premium Accuracy Portable Arm


FaroArm สามรุ่นนำเสนอตัวเลือกประสิทธิภาพพื้นฐาน มาตรฐาน และระดับพรีเมียม—มีให้เลือกใช้งานในปริมาณการทำงานที่หลากหลายตั้งแต่ 2.0 ม. ถึง 4.0 ม. ความแข็งแกร่งและความเสถียรที่ได้รับการปรับปรุงมอบความแม่นยำที่เหมาะสมที่สุดและความสามารถในการทำซ้ำพร้อมประสิทธิภาพที่เหนือกว่า ในขณะที่ยังคงความทนทานแบบในการใช้งานในสภาพแวดล้อมโรงงานที่สมบุกสมบันที่สุด เครื่องมือวัดแขนกลกับการทำงานขนาด 2.0 ม. มีความแม่นยำที่ดีที่สุดในขณะนี้


Maximum Reach


FaroArm แต่ละรุ่นมาพร้อมกับระยะที่ยาวขึ้นถึง 25% ให้ข้อต่อที่ราบรื่นมากขึ้นเพื่อการขยายที่ดีกว่า และรอบๆ วัตถุขนาดใหญ่ตามการทำงานที่กำหนดไว้ เมื่อรวมกับโต๊ะทำงานแบบหมุนสูงสุด 8 แกนที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ FARO โดยไม่จำเป็นต้องย้ายตำแหน่งหรือเปลี่ยนตำแหน่งอุปกรณ์อีกต่อไป และการตรวจสอบจะเสร็จสิ้นได้ในเวลาเพียงเสี้ยวของเวลาเท่านั้น


LLP ที่เหมาะสมไม่ได้มีแค่ “ขนาดเดียวที่เหมาะกับทุกคน” เสมอไป บางครั้งต้องใช้ความเร็วที่เร็วที่สุดเพื่อให้งานเสร็จอย่างรวดเร็ว บางครั้งยังต้องการความแม่นยำและความละเอียดสูงสุดด้วย และในบางครั้งการแลกเปลี่ยนทั้งสองอย่างก็เป็นที่ต้องการ ด้วย Quantum Max การเลือกระหว่างตัวเลือกเหล่านี้จึงเป็นไปอย่างราบรื่น โมเดลที่แตกต่างกันทั้งสามแบบจะเข้ามาช่วยเพิ่มผลผลิต LLPs พร้อมกับเทคโนโลยีการสแกนที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ FARO Continuous Light Rectifications (CLR) ทำให้ผู้ใช้ได้รับข้อมูลการสแกนที่มีคุณภาพสูงสุดบนพื้นผิวที่มืด พื้นผิวที่สว่าง และพื้นผิวที่สะท้อน


Quantum Max LLPs

ด้วย Quantum Max รุ่นต่อไป การทำงานตรวจวัดเสร็จอย่างรวดเร็วและแม่นยำที่สุดเท่าที่เคยใช้งานมา และเมื่อใช้ LLP หลายตัวสามารถเปลี่ยนได้ภายในไม่กี่วินาที โดยไม่จำเป็นต้องปรับใหม่ การตรวจสอบจึงดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น


FAROBlu xP: M A X I M U M P R O D U C T I V I T Y

LLP นี้มีความสามารถในการสแกนชิ้นงานด้วยอย่างละเอียดและครอบคลุมอย่างสมดุลระหว่าง xR ความแม่นยำ/ความละเอียด และ xS ความเร็วโดยเพิ่มความสามารถในการทำกำไรและปริมาณชิ้นงานด้วยประสิทธิภาพที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน


FAROBlu xR: M A X I M U M R E S O L U T I O N A N D A C C U R A C Y


LLP เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานที่มีต้องการความแม่นยำสูงพร้อมค่าความคลาดเคลื่อนที่ต่ำ เพื่อเก็บข้อมูลที่มีความแม่นยำสูงสุดและความละเอียดสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผู้ใช้สามารถสแกนชิ้นส่วนขนาดเล็กที่ซับซ้อนและละเอียดด้วยความแม่นยำและความละเอียดที่ดีกว่า xP ถึง 30% เพื่อปรับปรุงคุณภาพการผลิตด้วยข้อมูลที่ดีขึ้นและเชื่อถือได้มากขึ้น

FAROB lu xS: M A X I M U M S P E E D


LLP เหมาะที่สุดสำหรับชิ้นส่วนขนาดใหญ่หรือพื้นที่ผิวกว้าง เมื่อความเร็วในการรวบรวมข้อมูลมีความสำคัญสูงสุด แถบเลเซอร์ที่กว้างเป็นพิเศษให้ความครอบคลุมเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในการผ่านครั้งเดียว ทำให้ผู้ใช้สามารถรวบรวมข้อมูลได้เร็วกว่า xP ถึง 65% การส่งผ่านข้อมูลน้อยลงหมายถึงผลลัพธ์ที่เร็วขึ้นและผลผลิตที่สูงขึ้น

SmartFactory Ready


ซอฟต์แวร์ FARO CAM2® เป็นแพลตฟอร์มการวัดแบบ 3 มิติที่ได้รับการออกแบบเพื่อให้งานมีคุณภาพมากที่สุดและตรวจสอบเสร็จสมบูรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดการตรวจสอบซ้ำด้วยการวิเคราะห์แบบ live-trend และการควบคุมกระบวนการทางสถิติ (SPC) เมื่อรวมกับ Quantum Max ฟีเจอร์การจัดการชิ้นส่วนที่ซ้ำของ CAM2 จะช่วยให้สามารถตั้งโปรแกรมการตรวจสอบตามคำแนะนำล่วงหน้าในซอฟต์แวร์ได้ ในขณะนี้ผู้ใช้งานสามารถทำขั้นตอนการตรวจสอบได้ ซึ่งจะช่วยลดความแปรปรวนและเพิ่มความสามารถในการทำซ้ำได้สูงสุด การบันทึกข้อมูลจะถูกจัดเก็บ วิเคราะห์ และบำรุงรักษาแบบดิจิทัล เพื่อให้สามารถคาดการณ์และดำเนินการที่เหมาะสมเมื่อชิ้นส่วนต่างๆ เริ่มเบี่ยงเบนไปจากค่าความคลาดเคลื่อนที่กำหนดไว้ได้

Article by: MEGA Tech & Sumipol Corporation Limited << Click