Measurement

เครื่องมือวัด 3 มิติมัลติฟังก์ชั่นอัจฉริยะแบบมือจับ (Handy 3D Scanner)

Share with

หากพูดถึงเครื่องมือวัด 3 มิติ (Handy 3D Scanner) ที่ใช้สำหรับตรวจสอบและวิเคราะห์ชิ้นงานแล้ว ในช่วงเริ่มแรกนั้น คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าเป็นเครื่องมือที่นำไปใช้ได้เฉพาะในแผนกตรวจสอบและรับรองคุณภาพเท่านั้น ทำให้ไม่เป็นที่แพร่หลายมากนัก หากแต่ในปัจจุบัน ที่มีการแข่งขันทางการค้า ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นในด้านปริมาณการผลิตและคุณภาพ ทำให้ผู้ผลิตต้องการหาตัวช่วยที่จะทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ซึ่งเครื่องมือวัด 3 มิติ (Handy 3D Scanner) ก็อีกเป็นเทคโนโลยีหนึ่ง ที่ถูกนำมาใช้เป็นตัวช่วยในกระบวนการการผลิต


AQROS Handy 3D scanner เครื่องมือวัด 3 มิติ นวัตกรรมล่าสุดเพื่อตอบโจทย์การวัดที่หลากหลาย

AQROS Handy 3D scanner เครื่องมือวัด 3 มิติ ( 3D Scanner)


ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีด้านเครื่องมือวัด 3 มิติ ( 3D Scanner) มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดเทคโนโลยีการวัดที่หลากหลาย MEGA Tech มีความยินดีนำเสนอเทคโนโลยีล่าสุดของเครื่องมือวัดสามมิติเครื่องมือวัด 3 มิติ ( 3D Scanner)แบบใหม่ คือ Handy 3D Scanner ที่มีชื่อว่า AQROS โดยตัวเครื่องมีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือ มีทั้งความแม่นยำและคล่องตัว พกพาง่าย โดยสามารถนำเครื่องไปยังหน้างานได้ด้วยกระเป๋าเพียงใบเดียว, ไม่ต้องเสียเวลาติดตั้ง พร้อมใช้งานได้ทันทีที่เปิดเครื่อง, สามารถใช้ตรวจสอบวัตถุที่มีความมันเงาหรือมีสีดำและนำไปใช้กับชิ้นงานที่มีลักษณะซับซ้อนได้ โดยมีความละเอียดสูงถึง 10 ไมครอน โดยเฉพาะในรุ่น AQROS Scan U ที่มี line scan มากกว่า ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกรายละเอียดสามารถถูกเก็บได้อย่างครบถ้วนแม่นยำ และการเชื่อมต่อระหว่าง AQROS กับคอมพิวเตอร์นั้น เป็นไปแบบไร้สายด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ ทำให้ไม่ต้องลากสายไปมาระหว่างขยับไปวัดในจุดต่างๆ และยังมาพร้อมฟังก์ชั่นการวัดรู สามารถตรวจสอบรูกดได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว


นอกจากนี้ยังไม่จำเป็นต้องติด Target Sticker ตามลักษณะชิ้นงานด้วยจุดพิเศษโดดเด่นของรุ่น AQROS Scan Eye+ ที่มี กล้องตรวจจับตำแหน่งด้านบนของเครื่อง มาพร้อมฟังก์ชั่น Photogrammetry ใช้ร่วมกับMarker แบบต่างๆได้ ด้วยคุณสมบัติต่างๆเหล่านี้ ตัวเครื่อง เครื่องมือวัดสามมิติเครื่องมือวัด 3 มิติ ( 3D Scanner) AQROS 3D Handy Scanner ทั้งสองรุ่นสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายในกระบวนการการผลิต เริ่มต้นจากขั้นตอนแรกคือการออกแบบ ในกรณีที่งานนั้นๆไม่มีข้อมูลต้นแบบ สามารถนำข้อมูลที่ได้จากเครื่อง AQROS มาทำ Reverse Engineering ไปเป็นข้อมูลต้นแบบ (CAD) ได้ ซึ่งตัวเครื่องสามารถเก็บข้อมูลในส่วนที่ซับซ้อนของชิ้นงานได้เป็นอย่างดี ทำให้การออกแบบหรือแม้กระทั่งการทำ Clay Model นั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในขั้นตอนการ Trial รวมไปถึงในส่วนของการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อมูลและแก้ไขงานต้นแบบเดิมที่มีอยู่ อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้ในการบำรุงรักษาเครื่องมือในขั้นตอนการผลิต อย่างเช่นแม่พิมพ์ได้อีกด้วย โดยนำมาตรวจสอบการสึกหรือการเปลี่ยนแปลงของแม่พิมพ์เมื่อใช้งานไปในระยะเวลาหนึ่ง เป็นการช่วยควบคุมดูแลคุณภาพของงานที่ผลิตจากแม่พิมพ์นั้นๆได้อีกทางหนึ่งด้วย และยังสามารถใช้ในขั้นตอนการตรวจสอบชิ้นงานปั๊ม และอื่นๆ โดยสามารถนำเครื่องไปใช้งานได้ทันทีที่หน้างาน โดยไม่ต้องเสียเวลาติดตั้งให้ยุ่งยาก


เห็นได้ว่า AQROS 3D Handy Scanner เป็นเครื่องมือวัดสามมิติ ( เครื่องมือวัด 3 มิติ ) ( 3D Scanner) ที่เรียกได้ว่าอเนกประสงค์ โดยตอบสนองขั้นตอนการทำงานได้ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงขั้นตอนการผลิตงานจริงอย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ในความแม่นยำ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนในกระบวนการการผลิตได้อีกนัยหนึ่งด้วย

Specification of เครื่องมือวัดสามมิติ ( เครื่องมือวัด 3 มิติ ) ( 3D Scanner) AQROS-Scan Eye+

เครื่องมือวัดสามมิติ ( เครื่องมือวัด 3 มิติ ) ( 3D Scanner)

Specification of เครื่องมือวัดสามมิติ ( เครื่องมือวัด 3 มิติ ) ( 3D Scanner) AQROS-Scan U

เครื่องมือวัดสามมิติ ( เครื่องมือวัด 3 มิติ ) ( 3D Scanner)

Article by: TBTS (Thailand) Co., Ltd. & MEGA Tech

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *