Measurement

นวัตกรรมใหม่ เครื่องสแกนชิ้นงาน 3D แบบพกพา จาก Creaform

นวัตกรรมใหม่ เครื่องสแกนชิ้นงาน 3D แบบพกพา จาก Creaform
Share with

ในคอลัมน์นี้ ทาง MEGA Tech ขอนำเสนอ เครื่องสแกนชิ้นงาน 3D แบบพกพา จาก Creaform ที่ประสบความสำเร็จในการคิดค้น “เครื่องสแกนชิ้นงาน 3D แบบพกพา ความแม่นยำ 12 ไมครอน” ในรุ่น Handy Scan Black Elite Limited ใหม่ นวัตกรรมล่าสุดจากประเทศแคนาดา

เครื่องสแกนชิ้นงาน 3D แบบพกพา จาก Creaform
เครื่องสแกนชิ้นงาน 3D แบบพกพา จาก Creaform

นวัตกรรมใหม่ เครื่องสแกนชิ้นงาน 3D แบบพกพา จาก Creaform

               HandySCAN BLACKTM|Elite Limited ผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ Creaform ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการวัด 3 มิติแบบพกพาและบริการด้านวิศวกรรม ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจของ AMETEK, Inc. ได้เพิ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งจะอยู่ภายใต้ไลน์อัพ HandySCAN 3D | BLACK series 

เครื่องเลเซอร์สแกน 3 มิติ แบบพกพา ในรุ่น HandySCAN BLACK|Elite Limited ถูกพัฒนาขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เพื่อให้เป็นโซลูชันอุปกรณ์พกพาที่เป็นนวัตกรรมใหม่ มอบความแม่นยำที่เหนือชั้นในระดับ 12 ไมครอน ให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำที่สุด ความละเอียดสูง และทำซ้ำได้

HandySCAN BLACK|Elite Limited เครื่องสแกนสามมิติที่ตอบสนองความต้องการของผู้เชี่ยวชาญมาตรวิทยาด้านมิติในภาคอุตสาหกรรมและการผลิต และได้รับการรับรอง ISO 17025 ตามมาตรฐาน VDI/VDE 2634 part 3

เครื่องสแกนชิ้นงาน 3D แบบพกพา จาก Creaform
เครื่องสแกนชิ้นงาน 3D แบบพกพา จาก Creaform

จุดเด่นของ HandySCAN BLACK|Elite Limited

  • ให้ความแม่นยำ 0.012 mm. (0.0005 in)
  • ให้ความแม่นยำเชิงปริมาตร 0.012 mm +0.020 mm/m (0.0005 in +0.0002 in/ft)
  • ขับเคลื่อนด้วย smart resolution ที่เน้นรายละเอียดและความโค้งสูง
  • ใช้ แสงเลเซอร์สีน้ำเงิน 11 ตัว เพื่อเพิ่มความเร็วในการสแกนบนพื้นผิวที่ยาก
  • ผสาน Photogrammetry ที่มาในผลิตภัณฑ์ HandySCAN 3D สำหรับการถ่ายภาพเพื่อสร้างแบบจำลอง 3 มิติ
  • พกพาสะดวก น้ำหนักเบา เรียบง่าย และอเนกประสงค์ เหมาะสำหรับการสแกนในขณะเดินทางในทุกสภาพแวดล้อม
  • เหมาะอย่างยิ่งสำหรับซอฟต์แวร์แอปพลิเคชัน Creaform เช่น VX module สำหรับการสแกนเป็น CAD โมดูล, VXinspect สำหรับการตรวจสอบขนาด, และแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ VXintegrity NDT สำหรับแอปพลิเคชัน NDT

เครื่องสแกนชิ้นงาน 3D แบบพกพา จาก Creaform
เครื่องสแกนชิ้นงาน 3D แบบพกพา จาก Creaform

โซลูชันมาตรวิทยาที่ก้าวหน้านี้ได้รับการพัฒนาและผลิตแบบครบวงจรในสำนักงานใหญ่ที่ได้รับมาตรฐาน ISO 9000 ของ Creaform ในประเทศแคนาดา ซึ่งมีห้องปฏิบัติการสอบเทียบที่ได้การรับรองมาตรฐาน ISO 17025 อยู่ในสำนักงานใหญ่แห่งนี้ด้วย “รวมทั้งสำนักงานอีก 14 แห่งทั่วโลก นาย Simon Côté ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Creaform กล่าว “ความมุ่งมั่นในมาตรฐานสูงสุดของเราได้รับการสนับสนุนโดยทีมวิศวกรประยุกต์จากทั่วโลก และทีมผู้เชี่ยวชาญสำหรับการสนับสนุนทางด้านเทคนิคที่พูดมากกว่า 30 ภาษา รวมถึงตัวแทนจำหน่ายมูลค่าเพิ่มอีกกว่า 150 ราย”

HandySCAN BLACK|Elite Limited จะพร้อมจัดส่งตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป

“Never Stop Innovating” คือคำขวัญที่แสดงถึงค่านิยมหลักของ Creaform ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทในปี 2545 จวบถึงปี 2565 ซึ่งครบรอบ 20 ปีของบริษัทและทุกวันนี้ Creaform ยังคงพัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายเทคโนโลยีการวัดแบบ 3 มิติอันล้ำสมัย ที่มีความเป็นอัตโนมัติและพกพาสะดวก ซึ่งส่งมอบโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมสำหรับการใช้งานต่าง ๆ เช่น การสแกน 3 มิติ, วิศวกรรมย้อนกลับ, การควบคุมคุณภาพ, การทดสอบแบบไม่ทำลาย, การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการจำลองเชิงตัวเลข (FEA/CFD) ผลิตภัณฑ์และบริการด้านวิศวกรรมของบริษัทฯได้กำหนดขอบเขตใหม่ในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึง ยานยนต์, การบินและอวกาศ, สินค้าอุปโภคบริโภค, อุตสาหกรรมหนัก, การผลิต, น้ำมันและก๊าซ, การผลิตไฟฟ้า, การวิจัย และการศึกษา

โดยมีสำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตอยู่ในเมืองเลวีส รัฐควิเบก ประเทศแคนาดา Creaform ดำเนินธุรกิจในกว่า 85 ประเทศ ผ่านทางสำนักงาน 14 แห่งทั่วโลก และเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายอีกกว่า 125 ราย Creaform เป็นหน่วยธุรกิจของ AMETEK Inc. ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เครื่องกล-ไฟฟ้าชั้นนำของโลก โดยมียอดขายในปี 2564 อยู่ที่ 5.5 พันล้านดอลลาร์ หรือราวหนึ่งแสนแปดหมื่นล้านบาท

Article by: MEGA Tech & JSR Group << Click Here