Metal FAB - FORM

แนวโน้มและความท้าทายของโลกแห่งการตัดเฉือน ตัดโลหะด้วยเลเซอร์

Share with

TruLaser 5000 series เครื่องตัดโลหะด้วยเลเซอร์ มีความรวดเร็วในการประมวลผลที่สูงและคุณภาพชิ้นส่วนที่ทำซ้ำได้สูง แม้กระทั่งรูปทรงที่ซับซ้อน กระบวนการตัดเฉือนที่ยอดเยี่ยมและประสิทธิภาพที่สูงนั้นสามารถอ่านได้จากคอลัมน์ Metal Fab Form ฉบับนี้

               TruLaser ซีรี่ส์ 5000 เครื่องตัดโลหะด้วยเลเซอร์ จาก TRUMPF มาพร้อมเลเซอร์กำลังสูงพิเศษ 24 กิโลวัตต์ // เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้ถึง 80% // ตัดแผ่นชิ้นงานหนาสูงสุด 50 มิลลิเมตรได้สบายๆ ในงาน EuroBLECH ปีนี้ TRUMPF ได้เผยโฉม TruLaser ซีรี่ส์ 5000 รุ่นอัพเกรด ซึ่งมาพร้อมเลเซอร์กำลังสูงขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึงสองเท่า เลเซอร์รุ่นใหม่ TruDisk 24001 ให้กำลังสูงถึง 24 กิโลวัตต์ ทำให้สามารถตัดชิ้นงานโลหะแผ่นได้เร็วขึ้นสูงสุดถึงสามเท่า TruLaser 5000 รุ่นอัพเกรดให้อัตราการผลิตชิ้นงานโลหะแผ่นต่อชั่วโมงสูงขึ้นถึง 80% ขึ้นอยู่กับวัสดุและรูปแบบการทำงาน “การใช้เลเซอร์กำลังสูงขึ้นเท่ากับลูกค้าสามารถผลิตได้เร็วขึ้น พร้อมทั้งยังได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพดีขึ้นด้วย ทั้งชุดตัดของเราที่ได้รับสิทธิบัตรแล้ว ฟังก์ชั่นอัตโนมัติ และประสิทธิภาพที่เหนือกว่า เทคโนโลยีทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้กับลูกค้าของเราได้อย่างชัดเจน” แพทริค ชูเลอ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ กล่าว กำลังเลเซอร์ที่เพิ่มขึ้นสองเท่าช่วยให้เครื่องจักรรุ่นใหม่สามารถตัดชิ้นงานได้เร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนั้นแล้ว TruLaser 5000 ยังสามารถตัดแผ่นเหล็กกล้าอ่อนที่มีความหนาได้ถึง 20 มิลลิเมตรโดยใช้ก๊าซตัดเป็นไนโตรเจน ซึ่งยังช่วยลดความจำเป็นในการแก้งานเมื่อเทียบกับการใช้ออกซิเจน

ชิ้นงานจากเครื่องตัดเลเซอร์ TruLaser ซีรี่ส์ 5000 จาก TRUMPF

คุณภาพเหนือกว่า

               เครื่องตัดโลหะด้วยเลเซอร์รุ่นเลเซอร์ 12 กิโลวัตต์สามารถตัดแผ่นเหล็กกล้าอ่อนที่มีความหนาสูงสุด 15 มิลลิเมตรเมื่อใช้ไนโตรเจนเป็นก๊าซตัด และถ้าหากต้องการตัดชิ้นงานที่หนากว่านั้น จำเป็นจะต้องมีการเติมออกซิเจนลงไปด้วย ส่งผลให้เกิดชั้นออกไซด์ขึ้นที่บริเวณรอยตัดบนชิ้นงาน ซึ่งจะต้องขัดออกในภายหลังด้วยเครื่องจักรหรือด้วยแรงงานคน ทำให้สิ้นเปลืองทั้งแรงงานและเวลา บางโรงงานอาจเลือกใช้เครื่องตัดพลาสมาสำหรับการตัดชิ้นงานหนา อย่างไรก็ตาม เครื่องตัดพลาสมานั้นตัดได้ช้ากว่ามากและไม่แม่นยำเท่ากับเครื่องตัดเลเซอร์ ในทางกลับกัน เครื่องตัดโลหะด้วยเลเซอร์ขนาด 24 กิโลวัตต์สามารถตัดแผ่นชิ้นงานที่มีความหนาได้ถึง 20 มิลลิเมตรโดยใช้ไนโตรเจน ดังนั้น จึงแทบไม่จำเป็นต้องแก้งาน ทำให้ประสิทธิภาพการผลิตสูงขึ้น ในขณะเดียวกัน กำลังเลเซอร์ที่สูงขึ้นยังช่วยให้ชิ้นงานมีคุณภาพสูงขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะสำหรับชิ้นงานหนาปานกลางและหนามาก

เหมาะเป็นพิเศษสำหรับการตัดแผ่นชิ้นงานหนาปานกลางและหนามาก

               เลเซอร์กำลังสูง 24 กิโลวัตต์ที่ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของ TruLaser ซีรี่ส์ 5000 ให้ข้อดีสำหรับลูกค้าทุกประเภท ซึ่งกำลังมองหาวิธีเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและคุณภาพของชิ้นงาน รวมถึงช่วยให้สามารถผลิตวัสดุชิ้นงานทุกชนิดที่มีความหนาปานกลางและหนามากได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ TRUMPF ได้เปิดตัว TruLaser ซีรี่ส์ 5000 ที่มาพร้อมเลเซอร์ 24 กิโลวัตต์ไปแล้วในงาน EuroBLECH ปีนี้ และพร้อมจัดส่งเครื่องไปยังโรงงานของลูกค้าแล้ววันนี้

Article by: Trumpf Ltd. & MEGA Tech

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *