Cutting Tools Tips

เม็ดมีดกัดกลึง (ดอกกัดเอ็นมิลล์) ประสิทธิภาพสูงสำหรับอุตสาหกรรมการแพทย์

Share with

เม็ดมีดกัดกลึงสำหรับชิ้นส่วนทันตกรรมและชิ้นส่วนทางการแพทย์ขนาดเล็ก

ด้ามจับเม็ดมีดกัดกลึงรุ่นใหม่ที่สะท้อนความต้องการของงานโลหะสมัยใหม่

เม็ดมีด ISCAR 1

การพัฒนาที่ประสบความสำเร็จของชิ้นส่วนแห่งนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมชิ้นส่วนทางการแพทย์และทันตกรรมขนาดเล็ก ได้นำเสนอความท้าทายที่น่าสนใจและไม่หยุดนิ่งต่อผู้ผลิตเม็ดมีดกัดกลึง

เม็ดมีด ISCAR

ISCAR ผู้ผลิตเม็ดมีดกัดกลึงชั้นนำสำหรับงานโลหะ มีการลงทุนทั้งเวลาและทรัพยากรในการพัฒนาการแก้ปัญหาให้ก้าวหน้าที่สุดสำหรับเครื่องมือทางการแพทย์ ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ของเครื่องมือและเกรด รวมถึงการใช้ระบบ CAD / CAM เพื่อสร้างชุดเครื่องมือตามมาตรฐาน ISO13399 เราได้พัฒนาเม็ดมีดกัดกลึงสำหรับงานชิ้นส่วนทางการแพทย์ขนาดเล็ก โดยเฉพาะรากฟันเทียมและส่วนประกอบของข้อต่อสะโพกเทียม

เม็ดมีดกัดกลึงสำหรับงานรากฟันเทียม

ISCAR มีเครื่องมือกัดกลึงสำหรับการใช้งานหลักในแต่ละส่วนที่เกี่ยวข้องกับการกัดกลึงรากฟันเทียมโดยเฉพาะ

 ISCAR ได้พัฒนาสองตัวเลือกสำหรับงานกลึงภายนอกแบบหยาบ ตัวเลือกแรกคือเครื่องมือขนาดกะทัดรัด SWISSCUT ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับเครื่องกลึงอัตโนมัติ Swiss-type และเครื่องกลึง CNC ซึ่งช่วยลดเวลาในการติดตั้งและสามารถถอดเปลี่ยนได้ง่ายโดยไม่ต้องถอดด้ามจับออกจากตัวเครื่อง ในขณะที่เม็ดมีดที่มีร่องคายเศษได้ถูกออกแบบมาเพื่อกัดกลึงชิ้นส่วนขนาดเล็ก อีกตัวเลือกหนึ่งคือด้ามกลึงเกลียว SWIISTURN พร้อมกลไกการจับยึดที่มีเอกลักษณ์เพื่อประสิทธิภาพการจับยึดเม็ดมีดและเปลี่ยนเม็ดมีดบนเครื่องกลึง Swiss-type และ JETCUT เครื่องมือฉีดสารหล่อเย็นแรงดันสูง

CHATTERFREE เป็นเอ็นมิลล์ใช้สำหรับงานกัดร่องสล๊อต ทำงานได้รวดเร็ว ขจัดการสั่นสะเทือนและลดเวลาการทำงาน รูปทรงขัดเงาพิเศษ ช่วยให้ได้ผิวงานที่ยอดเยี่ยม อายุการทำงานทนทาน และมีประสิทธิภาพสูง

PENTACUT เป็นเม็ดมีดที่แข็งแกร่งสำหรับการตัดเฉือนที่มีประสิทธิภาพสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวัสดุอ่อน ท่อโลหะ ชิ้นส่วนขนาดเล็ก และชิ้นส่วนผนังบาง เครื่องมือ SWISSCUT ใช้สำหรับการกลึงผิวด้านหน้าและผิวด้านนอก (จับยึดด้วยหัวสกรู) ส่วนการเจาะจะใช้หัวเจาะโซลิดคาร์ไบด์กับงานที่มีความลึกในการเจาะ 3xD และ 5xD ด้วยลักษณะเฉพาะที่มีรูระบายความร้อน

เม็ดมีดกัดกลึงสำหรับงานส่วนหัวสะโพกเทียม

การตัดเฉือนในส่วนนี้มีหลายรูปแบบ ในส่วนเม็ดมีดกลึง ISOTURN อาจใช้สำหรับงานกลึงหยาบ เครื่องมือมาตรฐาน ISO ทำหน้ากำจัดเศษส่วนใหญ่ในอุตสาหกรรมการใช้งานด้านการขัดผิวจนถึงการกลึงหยาบ เราขอแนะนำเม็ดมีดกลึงทรงสามเหลี่ยม เม็ดมีดกลึงสำหรับการกลึงตามแนวแกนและมีหกมุมกัด ขนาด 80 องศา และสำหรับการขึ้นรูปงานโปรไฟล์ (Profile)  ISCAR มีเครื่องมือเซาะร่อง V-LOCK ด้วยร่องคว้านตัว V แบบพิเศษและแม่นยำสำหรับช่วง 10 – 36 มม. ในส่วนการกลึงกึ่งละเอียด เราเสนอเม็ดมีด CUT-GRIP แบบรัศมีโค้งเต็มรูปแบบที่แม่นยำ

เม็ดมีดกัดกลึงงานส่วนเบ้าสะโพกเทียม

การขึ้นรูปของชิ้นส่วนด้านนอกของส่วนเบ้าสะโพกเทียม (Acetabular) ประกอบด้วยการกลึงภายในแบบหยาบ การกัดผิวหน้าแบบละเอียด การกัดบ่า การลบมุมบนและมุมล่าง การเจาะ การกัดเกลียว การกลึงเกลียวภายนอกแบบหยาบและการเซาะร่องภายนอก

เรามีเม็ดมีดคมกัด 2 ด้าน HELI-GRIP สำหรับการกลึงหยาบภายใน ด้วยการออกแบบทรงบิดเกลียวทำให้เซาะร่องได้ลึกกว่าความยาวของเม็ดมีด ส่วนการกัดผิวละเอียดภายในจะใช้ SOLIDMILL 3 เกลียว ส่วน SOLIDMILL 4 เกลียว helix 30 องศาและระยะพิทซ์ที่แปรผันใช้สำหรับป้องกันการสั่นสะเทือน และใช้สำหรับการกัดบ่า และมีดเอ็นมิลล์รูปทรงพิเศษใช้ในการลบมุมส่วนบนและส่วนล่างหลังการเจาะ

มีดเจาะโซลิดคาร์ไบด์ SOLIDDRILL ที่มีช่วงขนาด 3-20 มม. และความลึกการเจาะ 3XD และ 5XDใช้สำหรับการเจาะลึก เครื่องมือ SOLIDDRILL มีคุณสมบัติการเจาะหมุนขวาด้วยสารหล่อเย็นภายในและการเคลือบ TiAlN ขั้นสูงเพื่อคุณภาพรูที่เหมาะสม มั่นใจได้ในประสิทธิภาพสูงและผลผลิตที่ช่วยในการประหยัด

การกัดเกลียวจะใช้ SOLIDMILL ที่เป็นเอ็นมิลล์มีการกัดเกลียวภายในซึ่งรวมรูสารหล่อเย็นสำหรับการกัดเกลียวต่าง ๆ  เม็ดมีดมาตรฐาน ISO พร้อมด้ามจับยึด SWISSTURN ใช้สารหล่อเย็นแรงดันสูง JETCUT สำหรับการกลึงหยาบ ส่วนการเซาะร่องภายนอกจะใช้เม็ดมีด CUT-GRIP

SOLIDMILL แบบ 4 คมกัดเกลียว ร่อง helix 38 องศา และระยะพิทซ์ที่แปรผัน ใช้สำหรับการป้องกันการสั่นสะเทือน เจาะได้ลึก 3XD และ SOLIDMILL แบบ 3 คมกัด ร่อง helix 30 องศา เอ็นมิลล์โซลิดคาร์ไบด์หัวบอลใช้สำหรับการกัดขั้นตอนสุดท้าย

แผ่นโลหะยึดตรึงกระดูก

การตัดเฉือนที่จำเป็นในการผลิตแผ่นโลหะยึดตรึงกระดูกนั้นเกี่ยวข้องกับการกัดหยาบและการกัดบ่า การเจาะ และการกัดเกลียว

สำหรับการกัดหยาบ ขอแนะนำ FINISHRED เอ็นมิลล์ที่มีรูปทรงเรขาคณิตที่ทำการกัดหยาบและการกัดละเอียดในเวลาเดียวกัน ผลลัพธ์คือความสามารถในการตัดเฉือนแบบหยาบ ในขณะที่ให้ผิวสำเร็จที่ดีเยี่ยม ส่วน MULTIMASTER โซลิดคาร์ไบด์ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้นั้นจะถูกนำไปใช้กับงานกัดละเอียด ซึ่งมีพื้นผิวโค้ง สามารถกัดงานโดยการเอียงเครื่องมือและใช้รัศมีมุมขนาดใหญ่ที่ความลึกในการกัดเล็กน้อย ส่วนการกัดบ่าให้ใช้เอ็นมิลล์ CHATTERFREE ซึ่งมีอัตราการกัดวัสดุสูง กำจัดการสั่นสะเทือน และลดเวลาการทำงาน

ในขั้นตอนสุดท้ายของการกัด จะใช้ MULTI-MASTER แบบ 4 คมกัด ร่อง helix 30 องศา เอ็นมิลล์หัวบอล ในขนาด 5 -25 มม. ในขณะที่ SOLIDDRILL มีดเจาะโซลิดคาร์ไบด์ที่ไม่มีรูสารหล่อเย็นและเจาะได้ลึก 4XD  จะให้การเจาะที่แม่นยำ และ SOLIDTHREAD มีดกัดเกลียวโซลิดคาร์ไบด์ ที่มีมุมขนาด 55 หรือ 60 องศา ให้ใช้สำหรับการกัดเกลียว

เม็ดมีดแบรนด์ ISCAR

Article by: ISCAR (THAILAND) CO., LTD. & MEGA Tech

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *