Cutting Tools Tips

ความท้าทายในตลาดคัตติ้งทูลส์โลก ( metal cutting tools )

ความท้าทายในตลาดคัตติ้งทูลส์โลก ( metal cutting tools )
Share with

ประเทศไทยมีขีดความสามารถด้านดิจิทัลในระดับกลางเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ ทั่วโลก และเป็นอันดับสามของกลุ่มอาเซียน ด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีและประกอบกับช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 เป็นปัจจัยเร่งให้เทคโนโลยีดิจิตอลรวมถึงแพลตฟอร์มออนไลน์ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว โดย YG-1 เองก็เล็งเห็นถึงความสำคัญ จึงเร่งลงทุนปรับโครงสร้างองค์กรในภาคธุรกิจที่เน้นขับเคลื่อนมูลค่าเพิ่มด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้น เพื่อไม่ให้ตกขบวนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลนี้ ตั้งแต่การปรับปรุงระบบอัตโนมัติในโรงงาน การจัดตั้ง Global Supply Chain Management (GSCM) YG-1 ได้ดำเนินการอย่างจริงจังเพื่อความมั่นคงในด้านความสามารถในการแข่งขันโดยทำอย่างต่อเนื่อง  

คัตติ้งทูลส์ ( cutting tools ) YG-1

ท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคอีวีและรถไฮบริด นับเป็นอุปสรรคหนึ่งที่อุตสาหกรรมคัตติ้งทูลส์ ( cutting tools )ต้องเผชิญ YG-1 ยังคงมองเห็นช่องทาง เนื่องจากรถไฮบริดมีทั้งเครื่องยนต์สันดาปและมอเตอร์ไฟฟ้าในตัว ทำให้ความต้องการทูลส์เพิ่มขึ้น YG-1 จึงไม่กังวลนัก ประกอบกับวิสัยทัศน์ที่ YG-1 ทำมาต่อเนื่อง ในการผลักดันองค์กรมุ่งสู่ความเป็นผู้นำด้านเครื่องมือตัดเฉือน เพื่อให้เป็น “ผู้ให้บริการโซลูชันเครื่องมือแบบครบวงจร” (Total Tooling Solution Provider) ครอบคลุมทุกไลน์โปรดักส์ทั้งกัด เจาะ กลึง และทำเกลียว เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของอุตสาหกรรมโลหะการ ไม่เพียงแต่อุตสาหกรรมยานยนต์เท่านั้น ยังครอบคลุมไปถึง อุตสาหกรรมอากาศยาน อุตสาหกรรมแม่พิมพ์ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ และอื่นๆ  อีกอุปสรรคหนึ่งที่ผู้ผลิตคัตติ้งทูลส์ ( cutting tools )ต้องเผชิญ  คือส่วนแบ่งตลาดจากเครื่องมือตัดจีนที่ตีตลาดในด้านราคา YG-1 จึงวางตัวไม่ใช่แค่ผู้จัดจำหน่ายเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญและเป็นที่ปรึกษาของลูกค้า โดยมีทีมวิศวกรเทคนิคที่เข้าไปทดสอบสินค้า เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับทั้งคุณภาพ ราคา และการบริการที่ดีจากYG-1 และจุดนี้เองทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในศักยภาพของผลิตภัณฑ์ YG-1 ที่สามารถแข่งขันกับคู่แข่งได้ ทั้งคุณภาพและราคา โดยเน้นพัฒนาและคิดค้นโปรดักส์ใหม่ที่ยังไม่เคยมีในตลาดคัตติ้งทูลส์ ( cutting tools ) มาก่อน นับเป็นการเปิดตลาดใหม่และส่วนแบ่งตลาดยังน้อย

คัตติ้งทูลส์ ( cutting tools ) YG-1

ซึ่งในปัจจุบันลูกค้าไม่เพียงโฟกัสในด้านราคาเท่านั้น แต่ลูกค้ายังต้องการความคุ้มค่าในด้านอื่นๆด้วย ทั้งอายุการใช้งานของเครื่องมือ ผลผลิตที่จะได้รับทั้งเชิงปริมาณและคุณภาพ การบริการให้คำปรึกษา รวมถึงบริการหลังการขายที่ดี เหล่านี้เองที่ทำให้ข้อเสนอผลิตภัณฑ์ของ YG-1 น่าสนใจและชนะขาดในด้านความคุ้มค่าทุกมิติ ด้วยการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง และการสนับสนุนที่ดีต่อสินค้าของ YG-1 อย่างต่อเนื่องและยาวนานของลูกค้าทุกท่าน ทำให้ YG-1 เข้าใกล้เป้าหมายการเป็น “Total Tooling Solution Provider” ไปอีกก้าว

คัตติ้งทูลส์ ( cutting tools ) YG-1

อุตสาหกรรมยานยนต์มักจะนำความท้าทายใหม่ ๆ มาให้ผู้ผลิตเครื่องมือตัดเสมอ ยกตัวอย่างเช่นชิ้นส่วนที่ใช้วัสดุระดับก้าวหน้า เช่น คอมโพสิตเสริมเส้นใยคาร์บอน ที่เป็นวัสดุหลักของการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและเป็นวัสดุตัดเฉือนยาก หรือวัสดุเหล็กหล่อทนความร้อนทีใช้ผลิตเทอร์โบชาร์จเจอร์สำหรับเพิ่มกำลังให้เครื่องยนต์ขนาดเล็กและลดการปล่อยมลพิษ ซึ่งการตัดเฉือนงานทั้งสองนี้ทำให้เกิดความต้องการเครื่องมือตัดที่มีความก้าวหน้าทั้งในด้านวัสดุ รูปทรง และการเคลือบผิว

คัตติ้งทูลส์ ( cutting tools ) YG-1

ขบวนการทำงานที่ปลอดภัย ประหยัดต้นทุน และมีความแม่นย่ำสูงสุด: นี่คือคอนเซ็ปต์ของเครื่องมือตัด E- Mobilities ที่มาพร้อมความสามารถพิเศษสำหรับขึ้นรูปตัดเฉือนชิ้นส่วน โดยเฉพาะอลูมิเนียมและคอมโพสิต ซึ่งใช้ผลิตโครงมอเตอร์ (stator housing) โครง (frames) และเคสแบตเตอรี่  (battery tubs) สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า และยังใช้ผลิตโครงมอเตอร์ (motor housing) ของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าได้อีกด้วย ซึ่งชิ้นส่วนเหล่านี้ต้องใช้เครื่องมือตัดเฉพาะเท่านั้น ซึ่งผลิตภัณฑ์เครื่องมือตัดที่เป็นนวัตกรรมล่าสุดมีคุณสมบัติโดดเด่นหลายอย่าง ทั้งโครงสร้างน้ำหนักเบา ซับแรงสั่นสะท้านได้ดี รูปทรงออกแบบตามเหลี่ยมของเพชร รวมเข้าด้วยกัน ซึ่งพัฒนาสำหรับการผลิตชิ้นส่วนที่มีผนังบาง ของระบบส่งกำลังและระบบขับเคลื่อนสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า

คัตติ้งทูลส์ ( cutting tools ) YG-1

Article by: YG-1 (Thailand) Co., Ltd. & MEGA Tech