News, Congratulations, News

HAIMER เปิดตัวเครื่องจับยึดทูลตัวใหม่ Power Clamp Sprint i4.0

HAIMER เปิดตัวเครื่องจับยึดทูลตัวใหม่ Power Clamp Sprint i4.0
Share with

HAIMER ได้นำ Power Clamp Sprint i4.0 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดของเครื่องจับยึดทูลด้วยความร้อนซีรีส์ i4.0 ออกแสดงเป็นครั้งแรกในงาน METALEX 2023 เครื่องจับยึดทูลแบบความร้อนที่รวมชุดทำความเย็นไว้ในตัว และได้รับการออกแบบทางอุตสาหกรรมระดับพรีเมี่ยมนี้ สามารถจัดการงานเตรียมเครื่องมือตัดเฉือน (โซลิดคาร์ไบด์ และ เหล็กกล้า HSS) และคอลเล็ทจับทูลด้วยความร้อนเช่นกันได้ในเวลาที่สั้นกว่าทั่วไป MEGA Tech ได้รับโอกาสพิเศษสัมภาษณ์ คุณ Andreas Haimer ประธานและผู้อำนวยการบริหารของ Haimer Group ซึ่งจะได้พูดถึงการแสดงผลิตภัณฑ์ในงาน METALEX 2023 ที่ผ่านมานี้

Haimer จัดแสดงเทคโนโลยีล่าสุดที่งาน METALEX 2023 ครั้งแรก พร้อมเปิดตัว เครื่องจับยึดทูล


คุณ Andreas Haimer ได้กล่าวเปิดบทสัมภาษณ์ถึงเทคโนโลยีเครื่องจับยึดทูลล่าสุดที่นำมาจัดแสดง “METALEX ปี 2023 นี้ให้ความสำคัญมากกับการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อปรับการบริหารจัดการห้องเครื่องมือเพื่อตอบโจทย์การเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ซึ่งไม่เพียงจะเกี่ยวข้องกับเรื่องการจัดการห้องเครื่องมือด้วยเครื่องหดจับ การตรวจ-ปรับสมดุล และปรับตั้งทูลด้วยเครื่องมือฮาร์ดแวร์เท่านั้น แต่ยังเน้นเรื่องดิจิทัลเวิร์คโฟลว์ด้วย โดยภายในงานเราได้นำเสนอเครื่องมือใหม่ ๆ เช่น เครื่องตรวจและปรับตั้งทูล เครื่องมัลติทาสกิ้งที่รวมเอาการปรับสมดุลและปรับตั้งค่าเครื่องมือ รวมถึงซอฟท์แวร์ล่าสุดไว้ด้วยกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้เราปรับสมดุลและปรับตั้งทูลสำหรับงานกัดและงานกลึง โดยไฮไลท์ของเราเน้นที่เครื่องจับทูลด้วยความร้อน ซึ่งประกอบด้วยโซลูชั่นซอฟท์แวร์ล่าสุด ที่จะทำการเชื่อมต่อทูลรูมเมเนเจอร์เข้ากับเครื่องจักรทั้งหมดเพื่อสร้างดิจิทัลเวิร์คโฟลว์ สุดท้ายเราอยากกล่าวถึงเทคโนโลยีคู่เสมือนดิจิทัล (Digital twins) ที่เรากำลังนำเสนออยู่ในขณะนี้ ซึ่งเราเป็นเจ้าเดียวที่มีความสามารถในการส่งมอบเทคโนโลยีคู่เสมือนดิจิทัลของเครื่องมือตัดทีมีการจำลองเต็มรูปแบบ ตั้งแต่โหมดสแกนไปจนถึงการเชื่อมต่อกับระบบ CAD/CAM”

HAIMER เปิดตัวเครื่องจับยึดทูลตัวใหม่ Power Clamp Sprint i4.0


ไฮไลท์ในงานปีนี้เน้นที่ความง่ายของการเข้าถึงซอฟท์แวร์ใหม่ ๆ


“ผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาเสนอเป็นไฮไลท์ในงานปีนี้เน้นที่ความง่ายของการเข้าถึงซอฟท์แวร์ใหม่ ๆ ซึ่งมีประโยชน์กับพนักงานทุกคนไม่ว่าเขาจะมีความเชี่ยวชาญมากหรือน้อย ฟีเจอร์ใหม่จะนำไปสู่ภาพที่ชัดเจนของการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ซึ่งประกอบด้วยฟังก์ชันระบบอัตโนมัติ เช่นความสามารถในการสร้าง macro ขบวนการอัตโนมัติที่เกี่ยวกับการวัดชิ้นงาน ซึ่งเมื่อมีการบันทึกวิธีปฏิบัติงานแล้วเครื่องจะจดจำวิธีปฏิบัติงานนั้นไว้ เมื่อต้องตรวจวัดชิ้นงานอีกครั้ง เครื่องจะสแกนหมายเลขของชิ้นงานแล้วสามารถทำงานตามลำดับขั้นตอนที่ถูกกำหนดไว้ได้เลย ขบวนการนี้ไม่เพียงจะเป็นประโยชน์มากสำหรับพนักงานไร้ทักษะ แต่ยังช่วยลดเวลาทำงานได้มาก โดยรวมถือว่าวิธีนี้เป็นการระบุขั้นตอน ลดความผิดพลาด และเพิ่มผลผลิต นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความเร็ว เพิ่มประสิทธิภาพงานมัลติทาสกิ้ง และควบคุมขบวนการวัดง่ายขึ้น เนื่องจากเครื่องมีความสามารถในการตรวจจับความผิดพลาดแล้วแจ้งผลต่อพนักงาน เป็นการนำหลักการ “4 ตา” มาใช้แม้จะทำงานเพียงคนเดียว ซึ่งเป็นการเพิ่มความปลอดภัยและลดข้อผิดพลาดของการทำงาน” คุณ Andreas Haimer กล่าวถึงสินค้าที่เป็นไฮไลท์ในครั้งนี้

HAIMER เปิดตัวเครื่องจับยึดทูลตัวใหม่ Power Clamp Sprint i4.0


โอกาสทางธุรกิจในตลาดภาคการผลิตของไทย


“ผมเชื่อว่าเครื่องจับทูลด้วยความร้อน shrink fit ของเรามีศักยภาพมากในประเทศไทย เนื่องจากยังมีลูกค้าจำนวนมากที่ยังใช้เทคโนโลยีล้าสมัย ซึ่งทำให้เกิดข้อจำกัดด้านความเร็วการทำงานและการเพิ่มผลผลิต ในขณะที่การแข่งขันสูงขึ้นเรื่อย ๆ ผู้ผลิตของไทยจำเป็นต้องเพิ่มประสิทธิภาพของงานตัดเฉือนและลดค่าใช้จ่ายด้านวัสดุสิ้นเปลือง ดังนั้นการใช้เทคโนโลยีจับทูลด้วยความร้อนซึ่งทั้งทันสมัยและ Haimer เป็นต้นตำรับ ลูกค้าจะได้รับโซลูชั่นที่ช่วยเพิ่มผลผลิตและกำไร ลดเวลาเซ็ตอัพและลดเวลาของขบวนการทำงานทั้งหมด ซึ่งสรุปได้ว่า เครื่องนี้จะมีบทบาทสำคัญมากทั้งในตลาดระดับโลกและโดยเฉพาะกับตลาดในประเทศไทย เนื่องจากเรามีทีมงานมากประสบการณ์ที่พร้อมให้การสนับสนุนภายในประเทศ”

HAIMER เปิดตัวเครื่องจับยึดทูลตัวใหม่ Power Clamp Sprint i4.0


“เนื่องจากเครื่องของเรามีศักยภาพสูงในตลาด เราจึงมีแผนขยายไลน์ผลิตภัณฑ์นี้ในงาน METALEX ในปีต่อไป ซึ่งจะได้จัดแสดงครบทุกฟีเจอร์ ตั้งแต่การจัดการเครื่องมือ ไปจนถึงการเชื่อมต่อเป็นระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์นี้ยังสนับสนุน IIoT ซึ่งสำคัญมากเพราะเรากำลังอยู่ในยุคอุตสาหกรรม 4.0 เราเสนอขบวนการทางดิจิทัลที่ช่วยให้ลูกค้าลงทุนในโซลูชั่นต่าง ๆ ได้ เนื่องจากเครื่องหดจับและปรับสมดุลนี้จะกำหนดการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายไว้ในซอฟท์แวร์การจัดการเครื่องมือ จากนั้นข้อมูลจะถูกส่งไปยังระบบ CAD/CAM เครื่องพรีเซ็ทเตอร์จะยืนยันข้อมูลก่อนจะถ่ายโอนข้อมูลนั้นไปยังระบบคอนโทรลของเครื่องจักร ดังนั้นจะเห็นได้ว่าวิธีการของเราเหนือความพร้อมที่กล่าวอ้าง คือ เรานำเสนอโซลูชั่นที่ใช้ได้จริง ซึ่งทูลรูมเมเนเจอร์ของเรา(ซึ่งมีอยู่ในเครื่องshrink fit ทุกเครื่อง) จึงไม่ได้เป็นเพียงโซลูชั่นทางกายภาพเท่านั้น แต่รวมถึงโซลูชั่นด้านดิจิทัลด้วย นี้คือแนวทางที่เรามุ่งมั่นนำเสนอให้กับลูกค้าในประเทศไทย” คุณ Andreas Haimer กล่าวปิดท้ายบทสัมภาษณ์ด้วยรอยยิ้มเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในบริษัท Haimer Group

HAIMER เปิดตัวเครื่องจับยึดทูลตัวใหม่ Power Clamp Sprint i4.0

HAIMER เปิดตัวเครื่องจับยึดทูลตัวใหม่ Power Clamp Sprint i4.0

Article by MEGA Tech and Haimer Group << Click Here