Cutting Tools Tips

นวัตกรรมล่าสุดของหัวจับยึดเครื่องมือตัดเฉือนโลหะ Update Tools Holder Technology

Share with

การตัดเฉือนโลหะในปัจจุบันมีการพัฒนานวัตกรรมที่สามารถลดความสิ้นเปลืองจากการเกิดการแตกหักได้มากขึ้น และยังมีประสิทธิภาพในการผลิตชิ้นงาน รวมถึงการบำรุงรักษาที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น MEGA Tech ขอนำเสนอ เครื่องมือจับยึดแบบหมุนจาก Sandvik Coromant รุ่น Coromant Capto® ระบบเครื่องมือแบบเปลี่ยนเร็ว สามารถเปลี่ยนชิ้นส่วน 3 ระบบได้ในระบบเดียว สำหรับ Coromant Capto® DTH Plus หนึ่งในระบบตัดเฉือนแบบดิจิตอลที่ช่วยให้การบำรุงรักษาเครื่องมือได้แม่นยำ และตรงตามความเป็นจริงมากที่สุด ลดการเกิดการตัดเฉือนที่ล้มเหลวและหยุดดำเนินการผลิตที่ไม่จำเป็น ตัวจับยึดเครื่องมือแบบหมุนพร้อมระบบเชื่อมต่อรุ่นใหม่ ช่วยให้ใช้งานเครื่องจักรได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ระบบเครื่องมือแบบเปลี่ยนเร็ว sandvik corp,ant capto

การเปิดตัวระบบเครื่องมือเฉพาะทางจาก Sandvik Coromant ในครั้งนี้ จะช่วยให้การใช้ประโยชน์จากเครื่องกลึงและเครื่องมือของเครื่องกลึงกัดหลายแกนแบบป้อมมีดที่ติดตั้งตัวจับยึดเครื่องมือแบบหมุนเป็นไปอย่างประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม โดย Coromant Capto® DTH Plus ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบตัดเฉือนแบบดิจิตอล CoroPlus® จะช่วยลดความสิ้นเปลืองจากการหยุดทำงานเพราะเกิดการแตกหักให้เหลือน้อยที่สุด ด้วยการเตือนให้ผู้ปฏิบัติงานทราบว่าตัวจับยึดเครื่องมือแบบหมุนชิ้นใดจำเป็นต้องได้รับการบำรุงรักษา ช่วยให้ผู้ผลิตใช้งานเครื่องมือตัดเฉือนได้เต็มประสิทธิภาพและได้ผลผลิตสูงสุดด้วยการบำรุงรักษาตามสภาพที่แม่นยำ รวมทั้งช่วยให้เปลี่ยนเครื่องมือในงานที่ใช้เครื่องมือแบบหมุนได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งช่วยป้องกันไม่ให้ตัวจับยึดเครื่องมือแตกหักจากการใช้งานตัวจับยึดเครื่องมือในสภาพแวดล้อมที่เสี่ยงต่อการทำให้เครื่องมือเสียหายในช่วงที่ยังไม่ถึงกำหนดการบำรุงรักษาที่วางแผนไว้ ซึ่งส่งผลให้การตัดเฉือนล้มเหลวและต้องหยุดดำเนินการผลิต

ระบบซอฟแวร์ coromant capto

พัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูลผ่าน Bluetooth

การพัฒนาตัวจับยึดเครื่องมือแบบหมุนรุ่นใหม่ ผลิตมาเพื่อเสริมความสมบูรณ์ให้กับระบบเครื่องมือแบบเปลี่ยนเร็ว Coromant Capto® โดยตัวจับยึดรุ่นใหม่จะเก็บข้อมูลด้วยเซ็นเซอร์แล้วส่งข้อมูลผ่านทาง Bluetooth ช่วยให้สามารถทำการบำรุงรักษาตามสภาพได้อย่างแม่นยำ ส่วนฟังก์ชั่นเปลี่ยนเร็วของตัวจับยึดก็จะช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานใช้เวลาในการวัด ปรับตั้ง และเปลี่ยนเครื่องมือน้อยลง นอกจากนี้ ตัวจับยึดเครื่องมือแบบหมุนยังมาพร้อมกับระบบจับยึด Coromant Capto® ซึ่งช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานมีเครื่องมือตัดเฉือนประสิทธิภาพสูงให้เลือกใช้มากมายหลายรุ่น

พัฒนาระบบแจ้งข้อมูลแบบเรียลไทม์

นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่นซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่ที่จะแจ้งข้อมูลแบบเรียลไทม์ให้ผู้ปฏิบัติงานทราบ เช่น ระดับการสั่นสะท้านของตัวจับยึด ช่วยให้สามารถติดตามตรวจสอบสปินเดิลไปจนถึงอุณหภูมิในตัวจับยึดเครื่องมือได้ และในขณะเดียวกันก็จะทำหน้าที่ส่งข้อมูลอื่นๆ รวมถึงจำนวนรอบต่อนาทีและทิศทางการหมุนผ่านเซ็นเซอร์ ซึ่งจะช่วยลดการใช้งานตัวจับยึดเครื่องมือแบบหมุนเกินขีดจำกัด ควบคู่ไปกับการแสดงข้อมูลปัจจุบันและข้อมูลประวัติของตัวเครื่องมือ ตลอดจนข้อมูลที่ตั้งของตัวจับยึดเครื่องมือแบบหมุน ซึ่งรวมถึงชื่อโรงงาน ชื่อเครื่องจักร หมายเลขป้อมมีด และสถานีด้วย

เข้าถึงข้อมูลแบบเรียลไทม์

ระบบซอฟแวร์ coromant capto 2

ซอฟต์แวร์จะนำเสนอข้อมูลต่างๆ ในลักษณะเรียลไทม์ เช่น:

1. แสดงอายุการใช้งานที่เหลืออยู่ก่อนต้องดำเนินการบำรุงรักษา: เพื่อช่วยในการวางแผนซ่อมบำรุง

2. ระดับการสั่นสะท้านของตัวจับยึดเครื่องมือแบบหมุน: เพื่อช่วยในการตรวจสอบสปินเดิลแบบเรียลไทม์

3. ความเร็วรอบและทิศทางในการหมุน: เพื่อป้องกันไม่ให้ ตัวจับยึดเครื่องมือแบบหมุนถูกใช้งานเกินขีดจำกัด

4. อุณหภูมิ: เพื่อตรวจสอบอุณหภูมิภายในตัวจับยึดเครื่องมือแบบหมุน

ไม่พลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องมือ

ซอฟต์แวร์จะแสดงข้อมูลทั้งในอดีตและปัจจุบันของเครื่องมือ เช่น:

1. ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม

2. ข้อมูลการใช้เครื่องมือ รวมถึงค่าสูงสุดที่พบในการซ่อมบำรุงรอบปัจจุบัน

3. ตำแหน่งของตัวจับยึดเครื่องมือแบบหมุน รวมถึงโรงงาน ชื่อเครื่องจักร ป้อมเครื่องมือ และหมายเลขสถานี

4. กราฟประวัติที่แสดงค่าสูงสุดของรอบต่อนาที อุณหภูมิ และการสั่นสะท้านในรอบการทำงานที่บันทึกไว้ทั้งหมด ซึ่งจะทำให้เห็นภาพรวมของการใช้งานได้อย่างชัดเจน

Mathias Tjomsland ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ดิจิตอลของ Sandvik Coromant กล่าวว่า “โดยปกติแล้วมักมีการบำรุงรักษาตัวจับยึดเครื่องมือแบบหมุนปีละหนึ่งถึงสองครั้ง ซึ่งขึ้นอยู่กับความหนักในการใช้งาน แต่กำหนดการนี้ไม่ได้คำนึงถึงความจำเป็นในการบำรุงรักษาตัวจับยึดเครื่องมือแต่ละตัวอย่างแท้จริง การแสดงข้อมูลปัจจุบันของ Coromant Capto® DTH Plus จะช่วยให้สามารถตัดสินใจวางกำหนดการหยุดเครื่องจักรเพื่อบำรุงรักษาได้อย่างถูกต้อง จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถทำการบำรุงรักษาได้ตรงตามความจำเป็นที่แท้จริง ไม่ใช่เพียงแค่บำรุงรักษาไปตามรอบกำหนดการ ผู้ผลิตจึงมั่นใจได้ว่าตัวจับยึดเครื่องมือแบบหมุนจะอยู่ในสภาพดีเสมอ และโรงงานจะสามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด”

Article by: SADNVIK (THAILAND) LTD.  & MEGA Tech

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *