Executive’s Talk

“JTEKT” เจเทค 2022 มุ่งสู่ความเป็นหนึ่งเดียวอย่างแท้จริง ~ บริษัท เจเทคโตะ แมชชีนเนอรี่ (ไทยแลนด์) จำกัด ~

Share with

Article by: JTEKT Machinery (Thailand) Co., Ltd. & MEGA Tech

                คุณกิตติ สิริศรีสัมฤทธิ์ ผู้จัดการทั่วไป กล่าวว่า “ในช่วงเดือน พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ทาง บริษัท โตโยดะ แมชชีนเนอรี่ เอส. อี เอเซีย จำกัด ได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เจเทคโตะ แมชชีนเนอรี่ (ไทยแลนด์) จำกัด  รวมถึงบริษัทในเครือ เจเทค ( JTEKT ) บางส่วนได้ทยอยเปลี่ยนชื่อตามลำดับ เพื่อให้สอดคล้องกับแบรนด์ของสินค้า ที่ได้เปลี่ยนจาก “TOYODA” มาเป็น “JTEKT

                ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ทาง บริษัท โคโย เทอร์โม ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ควบรวมธุรกิจเข้ากับบริษัทเรา, บริษัทเจเทคโตะ แมชชีนเนอรี่ (ไทยแลนด์) จำกัด ภายใต้แนวทาง “JTEKT No.1 & Only one” ตามปณิธานของบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่น ทำให้นอกจากเครื่องเจียรชนิดต่าง ๆ ที่เรามีอยู่เดิมแล้ว เรายังสามารถจำหน่ายและส่งมอบเครื่องและเตาสำหรับชุบแข็งชิ้นงานให้กับลูกค้าได้ด้วย ในส่วนของรายละเอียด คุณธนภัทรพรชัย นุตโรศิลป์ชัย ผู้ช่วยผู้จัดการ แผนก Thermo Sales จะกล่าวในลำดับถัดไป ซึ่งหากลูกค้าท่านใด ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาที่ฝ่ายขายของบริษัท เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้”

                คุณธนภัทรพรชัย นุตโรศิลป์ชัย ผู้ช่วยผู้จัดการ กล่าวว่า “บทความในนิตยสาร MEGATECH ปีที่ 10 ฉบับที่ 57 ประจำเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน 2022 ได้แนะนำบริษัทไปแล้ว ในฐานะบริษัทย่อยประจำภูมิภาคอาเซียนของ JTEKT Corporation ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายและให้บริการหลังการขายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องเจียรและเครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์ในประเทศไทย รวมถึงภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในเดือนกรกฎาคมปีนี้ ทางบริษัทได้เข้าควบรวมธุรกิจทั้งหมดของบริษัท โคโย เทอร์โม ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท โคโย เทอร์โม ซิสเต็มส์ ซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจด้านการขาย การผลิตบางส่วน และบริการหลังการขายที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์อบชุบทางอุตสาหกรรม โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ผ่านทางการเสริมความแข็งแก่งและสร้างความดึงดูดใจให้กับผลิตภัณฑ์ด้วยการยกระดับการผสมผสานทางเทคโนโลยี”

อุปกรณ์อบชุบทางอุตสาหกรรม

                ประวัติโดยย่อของ เจเทค เทอร์โม ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชัน (ชื่อเดิมคือ บริษัท โคโย เทอร์โม ซิสเต็มส์ จำกัด) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ KTST และ KTSC ก่อนหน้านี้ บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1958 โดยเป็นหน่วยธุรกิจเมืองลินด์เบิร์กของอดีต บริษัท โคโย เซโกะ (ชื่อปัจจุบัน คือ เจเทค) จากนั้น บริษัทได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น โคโย ลินด์เบิร์ก เฮฟวีดิวตีในปี 1967 หลังจากที่ได้พัฒนาอุปกรณ์ชนิดแรกที่มีการผลิตในประเทศสำหรับงานคาร์บูไรซิ่งและงานชุบแข็งแบริ่งที่บริษัทเป็นผู้ผลิต โดยในปัจจุบัน นอกจากการอบชุบโลหะแล้ว บริษัทยังมีเตาดิฟฟิวชันสำหรับการผลิตแผ่นเวเฟอร์เซมิคอนดักเตอร์ รวมไปถึงอุปกรณ์อบชุบสำหรับชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ประเภทต่างๆ โดยมีลูกค้าทั้งในภูมิภาคอาเซียนและทั่วโลก

เป้าหมายของบริษัทในด้านความเป็นกลางทางคาร์บอน

                การสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอนเป็นหนึ่งในมาตรการรับมือกับปัญหาก๊าซเรือนกระจก ซึ่งเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เช่น ภัยพิบัติเนื่องจากสภาพอากาศและวิกฤตด้านอาหารที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในส่วนของอุตสาหกรรมยานยนต์ ความต้องการของสังคมกำลังมีความหลากหลายเพิ่มขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นการจัดเตรียมโครงสร้างพื้นฐานสำหรับก๊าซไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แทนการใช้ระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้าและเชื้อเพลิงฟอสซิล เจเทคตอบสนองความต้องการเหล่านี้ โดยการเร่งพัฒนาประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ โดยการนำเทคโนโลยีจากแผนกธุรกิจต่างๆ มาผสมผสานร่วมกัน ตั้งแต่เดือนตุลาคมของปีนี้เป็นต้นไป บริษัท 10 บริษัทของกลุ่มจะมีการเปลี่ยนชื่อใหม่โดยมีคำว่า “เจเทค” อยู่ด้วย เพื่อพัฒนา ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือ ซึ่งถือเป็นการจัดจำหน่ายและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของเราภายใต้แนวทาง “JTEKT หนึ่งเดียว”

ยืดอายุการใช้งานให้กับอุปกรณ์ของคุณ

                เจเทคตั้งสาขาธุรกิจในประเทศไทยเมื่อปี 2002 และได้จัดจำหน่ายเครื่องจักรที่เกี่ยวข้องกับเครื่องมือกลไปแล้วมากกว่า 2,000 เครื่อง รวมไปถึงอุปกรณ์อบชุบมากกว่า 1,450 เครื่องให้แก่ลูกค้าในภูมิภาคอาเซียน

                นอกจากนี้ เจเทคยังมีเป้าหมายที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งในด้านบริการหลังการขาย ซึ่งในส่วนของผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างอุปกรณ์อบชุบ บริษัทได้ให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการให้บริการทั้งหมดเช่นเดียวกับที่เราเคยทำในส่วนของธุรกิจเครื่องมือกล รวมไปถึงการพัฒนาแนวทางใหม่เพื่อช่วยประหยัดพลังงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกระบวนการอบชุบโลหะ บริษัทได้เปลี่ยนวัสดุฉนวนความร้อน SUPER MOLDER THERM (SMT) ทำให้สามารถควบคุมอุณหภูมิของน้ำมันชุบแข็งที่ใช้ทำให้โลหะเย็นตัวลงในระหว่างกระบวนการชุบแข็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นแล้ว บริษัทยังได้พัฒนาระบบควบคุมปริมาณของก๊าซ EN ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของกระบวนการคาร์บูไรซิ่ง ทั้งหมดนี้เพื่อนำเสนอประสิทธิภาพให้กับทั้งลูกค้าเก่าไปจนถึงลูกค้าที่กำลังจะติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ เตรียมพบกับผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แนวคิด “JTEKT หนึ่งเดียว” ได้เร็วๆ นี้

Ref : https://www.jtekt-machinery.co.th/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *