Measurement

เครื่องมือวัดชิ้นงานอัตโนมัติ ( measuring machine ) ที่ถูกพัฒนาจนมีประสิทธิภาพสูงสุด

Share with

บทความนี้ MEGA Tech ขอนำเสนอ Renishaw Equator Gauging Systems เครื่องมือวัดชิ้นงานอัตโนมัติ ที่ได้ปรับปรุงพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับระบบการวัดชิ้นงานบนเกจวัดอเนกประสงค์ Equator ของ Renishaw ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในงานนิทรรศการ EMO Milano 2021 งานแสดงสินค้านานาชาติเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลหะการ ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นที่ Fieramilano Rho เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี


Renishaw จัดแสดงการปรับปรุงฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใหม่สำหรับระบบการวัด Equator ซึ่งอยู่ในตลาดมานานกว่าทศวรรษในขณะที่ลูกค้าได้รับประโยชน์มาโดยตลอด จากความเร็ว (speed) การทำซ้ำได้ (repeatability) d และความไม่ไวต่อความร้อน (thermal insensitivity) ที่ระบบมีให้ การเปลี่ยนแปลงล่าสุดและการปรับปรุงฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ทำให้ผู้ใช้ เครื่องมือวัดชิ้นงานอัตโนมัติ ได้รับประโยชน์เพิ่มเติมบางประการในขณะนี้

เครื่องมือวัดชิ้นงานอัตโนมัติ


ลูกค้าระบบ Equator จำนวนมากได้รับประโยชน์จากโซลูชันเครื่องมือกลแบบผสานรวมโดยใช้ซอฟต์แวร์ Intelligent Process Control (IPC) ของ Renishaw ใน เครื่องมือวัดชิ้นงานอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้สามารถแปลงผลการตรวจสอบเป็นการอัปเดตออฟเซ็ตเครื่องมือที่สื่อสารโดยอัตโนมัติไปยังตัวควบคุมเครื่องจักรของกระบวนการเลื่อน เช่น การสึกหรอของเครื่องมือ


ข้อมูลออฟเซ็ตที่รวบรวมเป็นส่วนหนึ่งของการควบคุมกระบวนการอัจฉริยะรวมถึงข้อมูลการตรวจสอบในอดีตสามารถป้อนเข้าสู่แพลตฟอร์มข้อมูลการผลิตของ Renishaw Central ได้ Renishaw Central ให้วิธีการที่สอดคล้องกันในการเชื่อมต่ออุปกรณ์การวัดชิ้นงานและการผลิตของ Renishaw รวมถึงระบบการวัดเส้นศูนย์สูตร เพื่อให้ระบบและกระบวนการต่างๆ เข้าถึงข้อมูลอุปกรณ์ Renishaw ได้ง่าย


ด้วยการเชื่อมต่อระบบการวัด Equator หลายระบบเข้ากับ Renishaw Central ผู้ผลิตสามารถระบุแหล่งที่มาของความแปรปรวนของกระบวนการได้


John Hearfield วิศวกรฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ที่รับผิดชอบระบบการวัด Equator อธิบายถึงประโยชน์ของการเชื่อมต่อและการรวมข้อมูลนี้: “ผู้ผลิตต้องการบรรลุความสอดคล้องกันในสายการผลิตของตนโดยการค้นหาแหล่งที่มาของความแปรปรวนของกระบวนการ เพื่อให้พวกเขาสามารถแจ้งข้อมูลและดำเนินการแก้ไขได้ บรรลุการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องและเพิ่มประสิทธิภาพข้อมูลเป็นกุญแจสำคัญในการบรรลุการควบคุมนี้ เมื่อเกจ Equator หลายตัวถูกรวมเข้ากับสายการผลิตหรือเซลล์ การเชื่อมต่อกับ เครื่องมือวัดชิ้นงานอัตโนมัติ Renishaw

Central มอบโอกาสในการระบุความแปรผันของผลผลิตระหว่างสายการผลิต โดยสามารถเน้นว่าเครื่องมือสึกหรอเร็วกว่าเครื่องอื่นหรือไม่ หรือสามารถเน้นแหล่งที่มาของความแปรปรวนอื่นๆ เช่น ที่เกี่ยวข้องกับรูปแบบกะหรือการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม”


“ด้วยการใช้ Renishaw Central เพื่อจับคู่ข้อมูลจากเกจ Equator กับข้อมูลจากอุปกรณ์ Renishaw อื่นๆ เช่น หัววัดเครื่องมือกล ระบบหัววัด CMM และระบบการผลิตแบบเติมแต่ง ข้อมูลอุปกรณ์ Renishaw สามารถใช้เพื่อสร้างภาพกระบวนการผลิตทั้งหมดตั้งแต่วัตถุดิบ สู่ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป”

เพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของซอฟต์แวร์ Windows ขณะนี้ Equator Controller ทำงานบนแพลตฟอร์ม Windows 10 และการตั้งค่าอุตสาหกรรม 4.0 Windows 10 Equator Controller ใหม่ยังได้รับประโยชน์จากโปรเซสเซอร์ที่อัปเดตและกราฟิกการ์ดสเปคสูง ความรู้สึกที่ตอบสนองต่ออินเทอร์เฟซผู้ใช้แบบกราฟิกและการแสดงผลแบบกราฟิกที่คมชัดยิ่งขึ้น


ระบบมาตรวัด Equator 300 และ Equator 500 ยังคงถูกนำไปใช้ในกระบวนการผลิตยานยนต์หลายแห่งทั่วโลก ในขณะที่อุตสาหกรรมยานยนต์พัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และกระบวนการผลิตที่เกี่ยวข้อง ลูกค้ามักเผชิญกับความท้าทายในการตรวจสอบใหม่ๆ ความท้าทาย เกจวัด Equator กำลังถูกนำไปใช้ใน
ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์จำนวนมากขึ้นเพื่อตรวจสอบสเตเตอร์และตัวเรือนมอเตอร์ EV รวมถึงส่วนประกอบยานยนต์อื่นๆ อีกมากมาย แนวโน้มนี้จะยังคงดำเนินต่อไปอย่างแน่นอนเนื่องจากการเปลี่ยนจากเครื่องยนต์สันดาปภายในเป็น EV เป็นไปอย่างรวดเร็ว

Article by: MEGA Tech & Precision Tooling Services Co., Ltd. << Click

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *