Measurement

เครื่องมือวัดสามมิติ CMM Shop Floor จากความแม่นยำสูงนำไปสู่ผลผลิตที่เพิ่มมากขึ้น

Share with

Article by: ZEISS and MEGA Tech

ด้วยโรงงานต่าง ๆ มีพื้นที่สำหรับการวางเครื่องจักรที่จำกัด สำหรับเครื่องมือวัดสามมิติ CMM ที่มีความสเถียรของระบบ และตรวจวัดได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ ทาง MEGA Tech ยินดีนำเสนอ เครื่องมือวัดสามมิติ CMM ZEISS PRISMO ( Shopfloor Machine ) ที่สามารถวางได้ทุกจุดภายในโรงงาน แม้จะมีอุณหภูมิที่สูงก็ตาม แต่เครื่อง ZEISS PRISMO ยังสามารถตรวจวัดและมอบค่าความแม่นยำให้แก่ลูกค้าได้

กว่า 25 ปีที่ผ่านมา เครื่องมือวัดสามมิติ CMM ZEISS PRISMO ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของเทคโนโลยีการสแกนด้วยความเร็วสูง ที่มีความแม่นยำสูง และเหมาะสมกับการใช้งานในและนอกห้องปฏิบัติการจากทั่วทุกมุมโลก    ด้วยการตรวจวัดโดยใช้เทคโนโลยีจากเครื่องรุ่น PRISMO ของ ZEISS ถูกใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในด้านความแม่นยำ และคุณภาพที่เป็นไปตามมาตรฐานสากลอย่าง ISO ด้วยสิ่งสำคัญที่สุดในโลกแห่งความแม่นยำคือความเที่ยงตรง ที่แม้เกิดความคลาดเคลื่อนเพียงน้อยนิดก็ไม่อาจจะยอมรับได้

เครื่องมือวัดสามมิติ CMM ZEISS PRISMO

นอกจากความมุ่งมั่นในเรื่องของความแม่นยำแล้ว เครื่องมือวัดสามมิติ CMM ZEISS PRISMO ยังให้ความสำคัญกับความถูกต้อง ความน่าเชื่อถือ ความยืดหยุ่น และความเสถียรของระบบ ดังนั้น เทคโนโลยีรุ่น ZEISS PRISMO fortis (shopfloor machine) จึงถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถทำงานแบบเป็นส่วนหนึ่งของสายการผลิตได้อย่างต่อเนื่องแม้ในสภาวะที่สุดขั้ว แม้อุณหภูมิแวดล้อมจะสูงถึง 40 ° C ก็ตาม  เทคโนโลยี ZEISS PRISMO fortis ทำการตรวจวัดตลอดระยะเวลาการทำงานพร้อมไปกับสายการผลิตได้อย่างถูกต้อง แม่นยำและมีความต่อเนื่อง ช่วยให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในกระบวนการผลิตได้มากจนน่าประทับใจ

ด้วยการผสานของระบบการขับเคลื่อนด้วยลม (air bearing) สเกลชนิดลอยตัวด้วยเทคโนโลยี ZERODUR® (floating ZERODUR® scales) และเทคโนโลยีการแก้ไขการขยายตัวจากความร้อน (thermal bending corrections) ทำให้ เครื่องมือวัดสามมิติ CMM ZEISS PRISMO fortis รับประกันความแม่นยำของการตรวจวัดได้แม้ที่อุณหภูมิสูงถึง 40 ° C ด้วยเหตุนี้ ZEISS PRISMO fortis จึงสามารถติดตั้ง และผสานการทำงานรวมเข้ากับพื้นที่การผลิตได้โดยไม่ต้องลงทุนติดตั้งระบบควบคุมอุณหภูมิเพิ่มเติมหรือตั้งอยู่ในห้องควบคุมอุณหภูมิ อีกทั้ง ด้วยเทคโนโลยีข้างต้น ยังให้การรับรองว่าจะไม่มีการสูญเสียพื้นที่การวัด เพราะสามารถใช้ระบบโหลดอัตโนมัติเข้ามาเสริม และสามารถติดตั้งโต๊ะหินแกรนิตรูปตัวยูเพื่อให้เข้ากับระบบโหลดอัตโนมัติในโรงงาน

รองรับการทำงานแม้มีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียส

ในสายการผลิตมักจะมีอุณหภูมิที่สูงกว่าห้องควยคุมคุณภาพเป็นอย่างมาก แต่ไม่ใช่ปัญหาของเครื่องมือวัดสามมิติ CMM รุ่น PRISMO fortis เพราะด้วยการผสานของระบบการขับเคลื่อนด้วยลม (air bearing) สเกลชนิดลอยตัวด้วยเทคโนโลยี ZERODUR® (floating ZERODUR® scales) และเทคโนโลยีการแก้ไขการขยายตัวจากความร้อน (thermal bending corrections) ทำให้ ZEISS PRISMO fortis รับประกันความแม่นยำของการตรวจวัดได้แม้ที่อุณหภูมิสูงถึง 40 ° C

มากด้วยความแม่นยำเสมือนออกมาจากห้องควบคุมคุณภาพ

นอกจาก เครื่องมือวัดสามมิติ CMM ZEISS PRISMO fortis จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งในสายการผลิตได้โดยไม่ต้องลงทุนติดตั้งระบบควบคุมอุณหภูมิแล้ว พร้อมด้วยระบบที่มีความแม่นยำคงที่ในระดับสูงถึง MPE-E0 ที่ 0.7 + L / 400 แม้อยู่ในสภาวะที่ไม่มีการควบคุมอุณหภูมิอย่างสายการผลิตก็ตาม

ทะยานไปด้วยระบบขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ

เครื่องมือวัดสามมิติ CMM ZEISS PRISMO fortis ตอบทุกโจทย์การทำงานร่วมกับเครื่องวัดอัตโนมัติสำหรับการตรวจสอบคุณภาพสายการผลิต ด้วยทางเลือกสำหรับระบบการขนย้ายอัตโนมัติ (automate loading system) ทำให้ ZEISS PRISMO fortis ให้ความมั่นใจกับคุณได้ว่า จะช่วยให้ได้ผลผลิตที่ดีมีคุณภาพที่สุด และมาพร้อมกับความแม่นยำสูงสุด พร้อมทั้งสามารถสั่งซื้อหินแกรนิตรูปตัวยู หรือ “U-Stone” เพื่อความต่อเนื่องของระบบอัตโนมัติได้อีกด้วย

ZEISS Prismo Family ที่สุดแห่งความเร็วและความคล่องตัว

  1. ZEISS VAST Navigator มากด้วยเทคโนโลยีนำร่องสุดไฮเทค

ZEISS VAST Navigator ให้คุณได้มากกว่า ด้วยระบบความเร็วในการวัดสูงสุดสำหรับการสแกนแบบอัตโนมัติที่สามารถกำหนดได้อย่างใจนึก มาพร้อมกับการรับประกันความแม่นยำ!

2. ZEISS CALYPSO VAST Probing เทคโนโลยีการตรวจสอบที่มาพร้อมกับความแม่นยำ

ตัวเครื่องมาพร้อมด้วยเทคโนโลยี ZEISS CALYPSO VAST Probing ที่ช่วยให้ระยะเวลาการตรวจสอบของการวัดจุดเดียวสามารถลดลงอย่างมากถึง 25% ด้วยความแม่นยำที่มากเพียงพอสำหรับทุกชิ้นงาน

3. ZEISS Articulating Stylus ระบบแขนกลที่มากความสามารถ

ZEISS Articulating Stylus ส่งมอบระบบแขนกลอัจริยะสุดล้ำที่มาพร้อมกับ ZEISS VAST gold ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับเทคโนโลยีเครื่องมือวัดสามมิติ CMM ZEISS PRISMO ด้วยตำแหน่งการจัดวางที่ปรับเปลี่ยนได้ทุกองศาของการทำงานอย่างต่อเนื่อง ด้วยแขนกลถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการตรวจวัดงานได้หลากหลายรูปแบบ ตอบทุกความต้องการของลูกค้าที่มีกระบวนการผลิตแตกต่างและหลากหลาย มากไปกว่านั้น ด้วยเทคโนโลยีระบบแขนกล ZEISS Articulating Stylus ยังปรับให้เข้ากับคุณลักษณะการทำงานเฉพาะของ ZEISS VAST gold ได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์การทำงานที่ต้องการได้เป็นอย่างดี

4. ZEISS CALYPSO Pallet Optimizer ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีการปรับแต่งลูกเล่นแบบอิสระ “พาลเลท”

ZEISS CALYPSO Pallet Optimizer ด้วยการปรับเปลี่ยนรูปแบบการวัดโดยวิธีการดั้งเดิมอย่าง “หนึ่งหัววัดต่อหนึ่งการวัดต่อหนึ่งชิ้นงาน (one probe at a time)” ไปเป็นวิธีการ “กำหนดคุณลักษณะทั้งหมดที่ต้องการต่อหนึ่งการวัดต่อหลายๆชิ้นงานในหนึ่งพาลเลท” ทำให้ลดระยะเวลาในการวัดลงอย่างมาก ส่งผลให้การทำงานในสายการผลิตมีประสิทธิภาพสูงสุด และประหยัดค่าใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น 

เครื่องมือวัดสามมิติ CMM ZEISS PRISMO

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *