Measurement

อนาคตอันสดใสของโปรแกรมซอฟแวร์ในโลกของเครื่องมือวัด

Share with

Article by: Hexagon Metrology (Thailand) Ltd. & MEGA Tech

PC-DMIS เป็นคำตอบด้านซอฟท์แวร์เครื่องมือวัดสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านมาตรวิทยาและผู้ปฏิบัติงานที่อยู่หน้างาน ถือเป็นซอฟท์แวร์ที่รองรับระบบการทำงานของเครื่องมือวัดแบบ 3 มิติ CMM ไปจนถึงเครื่องมือวัด 3 มิติแบบพกพา และแบบเลเซอร์แทรคเกอร์

PC-DMIS เป็นซอฟท์แวร์มาตรวิทยาระดับชั้นนำของโลกที่ได้รับการไว้วางใจจากภาคธุรกิจหลายพันแห่งทั่วโลกเพื่อใช้งานด้านการวัดในรูปแบบที่หลากหลาย PC-DMIS สามารถช่วยให้คุณสร้างกระบวนการวัดหรือแนวทางปฏิบัติแบบกิจวัตรได้หลายรูปแบบ จนถึงดำเนินการวัดและทำงานร่วมกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามต้องการได้

เครื่องมือวัดสามมิติ CMM PC-DMIS

ด้วยคุณลักษณะพิเศษที่มีอัลกอริทึมการวัดที่มีความซับซ้อนสูง PC-DMIS จึงเป็นตัวเลือกที่ชาญฉลาดที่มีความเชี่ยวชาญในระดับแนวหน้าของงานอุตสาหกรรมและมีความสามารถทางเทคนิคเฉพาะตัว PC-DMIS ไม่เพียงแต่จะเป็นซอฟท์แวร์มาตรวิทยาที่ทรงพลังแล้ว ก็ยังมีความยืดหยุ่นที่สามารถทำงานร่วมกับระบบการวัดของ Hexagon และระบบอื่นจากหลายผู้ผลิตได้ ซึ่งจะมอบประสบการณ์การใช้งานในแบบที่เป็นหนึ่งเดียวสำหรับทุกกระบวนการวัดทั้งหมดของคุณ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมและทำให้สามารถบริหารจัดการทรัพยากรได้ดียิ่งขึ้น การออกแบบโมดูลของ PC-DMIS ยังช่วยให้คุณสามารถประเมินการติดตั้งให้เหมาะสมและตรงตามความต้องการที่หลากหลายของงานด้านมาตรวิทยาของคุณ

ความยืดหยุ่นของ PC-DMIS ยังสามารถขยายรวมไปถึงการนำไปใช้งานกับเทคโนโลยีเซ็นเซอร์หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ชนิดหัวโพรบแบบสัมผัสไปจนถึงแบบใช้แสงเลเซอร์ ระบบถ่ายภาพแบบใช้แสงสีขาว เป็นต้น

PC-DMIS ทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านมาตรวิทยาสามารถสร้างกระบวนการวัดหรือแนวทางปฏิบัติที่เป็นกิจวัตรได้ โดยมีชุดโปรแกรมแบบสมบูรณ์ที่มีความสามารถในการใช้งานหรือสั่งงานได้หลากหลายรูปแบบ ซอฟท์แวร์จะมาพร้อมกับชุดเครื่องมือสัญลักษณ์พิกัดทางด้านรูปทรงและเกณฑ์ความคลาดเคลื่อน (GD&T) แบบเบ็ดเสร็จที่คุณสมบัติเป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมฉบับล่าสุด ฟังก์ชันการทำงานของโปรแกรมแบบออฟไลน์จะช่วยสร้างกระบวนการวัดที่เป็นแนวทางปฏิบัติแบบกิจวัตรโดยไม่จำเป็นต้องใช้งานจากเครื่องมือวัด CMM และยังสามารถสร้างรูปแบบกระบวนการวัดได้ก่อนที่จะผลิตชิ้นงานจริงอีกด้วย

ผู้ใช้งานเครื่องมือวัดสามมิติ CMM จะได้รับประโยชน์จาก Inspect ซึ่งเป็นหน้าจอผู้ใช้งาน (user interface) สำหรับใช้งานในโรงงานโดยเฉพาะที่ทำให้ง่ายต่อการเลือกใช้งานโปรแกรมและการดำเนินการวัดแบบรูทีน ซึ่งจะเป็นการลดความเสี่ยงที่อาจเกิดจากความผิดพลาดของผู้ใช้งานที่จะส่งผลกระทบต่อผลลัพธ์ที่ต้องการได้ สำหรับผู้จัดการฝ่ายควบคุมคุณภาพและฝ่ายปฏิบัติการ ชุดเครื่องมือการออกรายงานในแบบที่ครอบคลุมและสามารถปรับแต่งข้อมูลได้อย่างเต็มที่จะช่วยให้คุณสามารถแจ้งหรือส่งรายงานให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทราบและทำงานร่วมกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ

PC-DMIS ถูกเปิดตัวออกมาเพื่อใช้เป็นมาตรฐานของเครื่องมือวัดสามมิติ CMM ของ Hexagon ทั้งหมด รวมถึงเครื่องมือวัดแบบพกพา เครื่องมือวัดสามมิมติ CMM แบบมัลติเซนเซอร์และระบบเลเซอร์แทรคเกอร์ ส่วนเครื่องมือวัดสามมิติ CMM ที่ไม่ใช่ของ Hexagon สามารถเปลี่ยนมาใช้ PC-DMIS ได้โดยทำการอัพเกรดซอฟท์แวร์ หรือดัดแปลงเครื่องมือวัดสามมิติ CMM บางส่วนและติดตั้งเพิ่มเติมได้ นอกจากนี้ PC-DMIS ยังมีสัญญาบำรุงรักษาซอฟท์แวร์ (Software Maintenance Agreement หรือ SMA) ที่ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าใช้งานซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดได้ทันทีที่มีการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ออกมา และได้รับการสนับสนุนทางด้านเทคนิคโดยละเอียด และการบริการด้านอื่นๆ อีกมากมาย

เครื่องมือวัดสามมิติ CMM ZEISS PRISMO

PC-DMIS 2020 R2 มีฟีเจอร์ใหม่ออกมากว่า 30 รายการ และได้มีการปรับปรุงระบบการทำงานหลายส่วนให้ดียิ่งขึ้น จุดเด่นซอฟท์แวร์ได้แก่

ฟีเจอร์ใหม่: 3D PDF – ความสามารถในการรายงานแบบยืดหยุ่นนี้เป็นข้อเสนออันดับ 1 จากลูกค้าของเราที่ส่งข้อเสนอแนะผ่านไอเดียเซนเตอร์ หลังจากได้มีการปรับปรุงแล้ว ฟีเจอร์ตัวใหม่นี้จะทำให้การสร้างและออกรายงานเป็นไปได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องเดาว่างานที่จะพิมพ์ออกมาจะมีลักษณะเป็นอย่างไร

ส่วนที่ปรับปรุง: Pointcloud Select Operator – มีการปรับปรุง Pointcloud Selection Operator ให้ดีขึ้นเพื่อให้การเลือกพ้อยท์ที่เหมาะสมเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้องเมื่อทำงานกับข้อมูล Pointcloud

ส่วนที่ได้รับการพัฒนา: GD&T Selection จาก Capture V3 – เป็นฟีเจอร์ที่ได้รับการปรับปรุงและเป็นนวัตกรรมใหม่อีกตัวหนึ่งที่มุ่งเน้นเพื่อให้ขั้นตอนการใช้งานง่ายขึ้นและการดำเนินการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

เปิดตัวใหม่: ติดตั้งความเร็วเครื่องด้วย Laser Stripe Spacing – ระบบนี้จะทำให้คุณสามารถควบคุมพารามิเตอร์ของเครื่องมือได้โดยการปรับค่าในส่วนต่างๆ ได้ตามต้องการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *