Measurement

เครื่องมือวัด ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) ที่ให้ความแม่นยำสูงสุด

Share with

เครื่องมือวัด / เครื่องวัด ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) ที่ให้ความแม่นยำสูงสุด

MEGA Tech ยินดีนำเสนอเครื่องมือวัด / เครื่องวัด MDH-25MB จาก Mitutoyo ที่มีความสามารถวัดชิ้นงานได้อย่างแม่นยำเทียบเท่าไมโครมิเตอร์ (Micrometer) แบบเลเซอร์ ไม่ต้องทำจิ๊ก วัดชิ้นงานได้ง่าย แม้จะเป็นชิ้นงานขนาดเล็กมาก พกพาสะดวก ใช้เทคนิคการวัดชิ้นงานปกติแบบเดียวกับไมโครมิเตอร์ (Micrometer) ทั่วไป และ ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับตัวเลือกอื่นๆ


เครื่องมือวัด ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) ที่ให้ความสะดวก รวดเร็ว และแม่นยำสำหรับการวัดชิ้นงานที่ต้องการความแม่นยำระดับไม่เกิน 1 ไมครอน


เครื่องมือวัด MDH-25MB จาก Mitutoyo วัดชิ้นงานได้ด้วยระดับความแม่นยำ ±0.5 ไมครอนที่ความละเอียด 0.1 ไมครอน ทำให้เป็นไมโครมิเตอร์ (Micrometer) แบบพกพาที่มีความแม่นยำสูงสุด* ช่วยให้คุณสามารถวัดชิ้นงานที่ต้องการความแม่นยำสูงได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ประสิทธิภาพสูงด้วยโรตารีเอนโคดเดอร์ ABS (ค่าสัมบูรณ์) และเทคโนโลยีผลิตเกลียวความแม่นยำสูง เอกสิทธิ์เฉพาะ ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) ของ Mitutoyo เท่านั้น
*ข้อมูลจากการสำรวจโดย Mitutoyo เมื่อเดือนกรกฎาคม 2018


การใช้งานเครื่องมือวัด / เครื่องวัด ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) 

เหนือกว่าไมโครมิเตอร์ (Micrometer) ธรรมดาทั่วไป! เครื่องมือวัด / เครื่องวัด วัดชิ้นงานMDH-25MB จาก Mitutoyo ให้ความแม่นยำสูงได้หลากหลายประเภทยิ่งขึ้น


เครื่องมือวัด / เครื่องวัด วัดชิ้นงานMDH-25MB จาก Mitutoyo สะดวก รวดเร็ว และแม่นยำ เหมาะสำหรับวัดชิ้นงานที่ต้องการระดับความแม่นยำไม่เกิน 1 ไมครอน เช่น ชิ้นส่วนอุปกรณ์การแพทย์ เครื่องมือความเที่ยงตรงสูง และชิ้นส่วนยานยนต์ ซึ่งจะไม่สามารถวัดชิ้นงานได้อย่างแม่นยำถ้าใช้ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) ทั่วไป
อุตสาหกรรมการผลิต: การวัดขนาดพินเกจ – แท่งวัดขนาดรู หรือพินเกจ เป็นเครื่องมือที่มักจะใช้สำหรับการวัดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางหรือระยะระหว่างศูนย์กลางรู การปรับเทียบพินเกจจึงจำเป็นต้องใช้เครื่องมือวัด / เครื่องวัด ที่มีความแม่นยำสูง
อุปกรณ์การแพทย์: การวัดขนาดเข็มฉีดยาเข้าชั้นใต้ผิวหนัง – เส้นผ่านศูนย์กลางของเข็มฉีดยาในปัจจุบันมีขนาดเล็กลงมากเพื่อช่วยลดอาการเจ็บปวดจากการฉีดยา โดยปลายเข็มบางรุ่นมีเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 0.2 มม. เท่านั้น ทำให้จำเป็นต้องใช้เครื่องมือวัด / เครื่องวัดไมโครมิเตอร์ (Micrometer) ที่มีความแม่นยำสูง
อุปกรณ์ไฟฟ้า/อิเล็กทรอนิกส์: การวัดขนาดไฟเบอร์ออปติกส์ – “แกน” ทรงกระบอกสำหรับการส่งสัญญาณด้วยแสง ผลิตจากแก้วควอตซ์ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 0.01 ถึง 0.05 มม. ซึ่งหนาเท่ากับเส้นผมมนุษย์เท่านั้น ดังนั้น จึงจำเป็นต้องใช้เครื่องมือวัด / เครื่องวัด ที่มีระดับความแม่นยำสูง
อุตสาหกรรมยานยนต์/อุปกรณ์สำนักงาน: การวัดขนาดแบริ่ง – การวัดขนาดของลูกปืนลดแรงเสียดทานและแบริ่งลูกกลิ้งจำเป็นต้องใช้เครื่องมือวัด / เครื่องวัด ที่มีความแม่นยำสูง โดยเฉพาะกับผลิตภัณฑ์แบริ่งคุณภาพสูง เพื่อให้ชิ้นส่วนต่างๆ หมุนได้อย่างสมดุลและไม่สั่นสะท้าน
เครื่องมือกล: การวัดขนาดเครื่องมือตัด – การวัดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของดอกสว่านขนาดเล็กมาก ซึ่งใช้สำหรับการผลิตเครื่องมือและอุปกรณ์ความเที่ยงตรงสูง จำเป็นต้องใช้เครื่องมือวัด / เครื่องวัด ไมโครมิเตอร์ (Micrometer)  ที่มีระดับความแม่นยำสูง


เทคโนโลยีเครื่องมือวัด / เครื่องวัด ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) 


ปลอกหมุนการวัดแบบใช้แบริ่งลดแรงเสียดทาน

ประสิทธิภาพการวัดชิ้นงานแม่นยำและสม่ำเสมอทุกครั้ง โดยการเปลี่ยนรูปแบบความเสียดทานจากการเลื่อนเป็นการกลิ้งแทน ซึ่งช่วยลดแรงบิดในการใช้งานอุปกรณ์ชนิดแรงคงที่ ส่งผลให้วัดขนาดได้อย่างแม่นยำสม่ำเสมอยิ่งขึ้น แม้จะเพิ่งเคยใช้งานไมโครมิเตอร์ (Micrometer) รุ่นนี้


ฉนวนกันความร้อนช่วยลดการส่งผ่านความร้อนเครื่องมือวัด / เครื่องวัด
ฉนวนกันความร้อนของไมโครมิเตอร์ (Micrometer) รุ่นนี้ช่วยลดปริมาณความร้อนจากมือที่ถูกส่งผ่านไปถึงไมโครมิเตอร์ (Micrometer) ในระหว่างการวัดชิ้นงาน กราฟด้านล่างแสดงให้เห็นว่า ฉนวนกันความร้อนสามารถป้องกันปัญหาค่าผิดพลาดเนื่องจากความร้อนได้เกือบสมบูรณ์ เนื่องจากตัวไมโครมิเตอร์ (Micrometer) มีการขยายตัวเนื่องจากความร้อนน้อยมาก


โรตารีเอนโคดเดอร์ ABS (ค่าสัมบูรณ์) ความละเอียด 0.1 ไมครอน และเทคโนโลยีผลิตเกลียวความแม่นยำสูง
การพัฒนาโรตารีเอนโคดเดอร์ความละเอียด 5000 ส่วน ทำให้ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) พกพารุ่นนี้มีความละเอียดถึง 0.1 ไมครอน ซึ่งในปัจจุบัน เอนโคดเดอร์ ABS (ค่าสัมบูรณ์) ยังมีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งช่วยเพิ่มความเชื่อถือได้ได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนั้นแล้ว ระยะพิทช์ของเกลียวแกนวัดยังส่งผลโดยตรงต่อความแม่นยำของการวัดชิ้นงาน Mitutoyo จึงได้คิดค้นเทคโนโลยีใหม่ต่างๆ ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ในจุดนี้ ตั้งแต่เทคโนโลยีการผลิตเกลียวไปจนถึงเทคโนโลยีการตรวจสอบคุณภาพเกลียว เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) ของบริษัทมีความแม่นยำสูงสุด


คุณสมบัติการใช้งาน


ปลายแกนรับทำจากคาร์ไบด์ป้องกันการสึกหรอ: ปลายแกนรับทำจากคาร์ไบด์ ขนาด ø3.2 มม. มีคุณสมบัติทนทานการสึกหรอสูง คงความแม่นยำได้ยาวนาน
ประสิทธิภาพสูง ใช้งานง่าย: ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) รุ่นนี้มาพร้อมฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ทั้งอเนกประสงค์และช่วยประหยัดเวลา เช่น การสลับความละเอียด (0.0001 มม./0.0005 มม.) การล็อคฟังก์ชั่น และการตั้งค่า
เอนโคดเดอร์ค่าสัมบูรณ์: โรตารีเอนโคดเดอร์ ABS (ค่าสัมบูรณ์) ช่วยให้ไม่ต้องตั้งค่าจุดตั้งต้นทุกครั้งที่เปิดไมโครมิเตอร์ (Micrometer) ทำให้สามารถเริ่มวัดชิ้นงานได้ทันทีที่ต้องการ เอนโคดเดอร์มีความเชื่อถือได้สูง ไม่มีค่าผิดพลาดจากการเคลื่อนที่เร็วเกินไป
ฟังก์ชั่นตั้งค่าศูนย์: ฟังก์ชั่นนี้ใช้สำหรับตั้งค่าการแสดงผลเป็นศูนย์ได้ทุกตำแหน่ง ทำให้สามารถวัดชิ้นงานขนาดเชิงเปรียบเทียบได้ รวมทั้งยังสามารถคืนค่าสัมบูรณ์จากจุดตั้งต้นได้เช่นกัน
ฟังก์ชั่น “โฮลด์”: ฟังก์ชั่นนี้ใช้สำหรับ “โฮลด์” (ล็อค) ค่าที่กำลังแสดงผล ช่วยให้สามารถนำไมโครมิเตอร์ (Micrometer) ออกจากชิ้นงานได้หากอยู่ในจุดที่อ่านค่าไม่ถนัด และสามารถอ่านค่าได้ในภายหลังเมื่อต้องการ


ไม่ว่าคุณจะต้องเผชิญกับความท้าทายรูปแบบไหน Mitutoyo พร้อมสนับสนุนธุรกิจของคุณตลอดเส้นทาง นอกจากจะเป็นผู้ผลิตเครื่องมือวัด / เครื่องวัดคุณภาพสูงแล้ว Mitutoyo ยังพร้อมให้การสนับสนุนตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ด้วยบริการที่ครอบคลุมทุกความต้องการ ซึ่งจะช่วยให้ทีมงานของคุณใช้งานเครื่องมือได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยนอกจากบริการพื้นฐาน เช่น การปรับเทียบและการซ่อมผลิตภัณฑ์แล้ว Mitutoyo ยังมีบริการฝึกอบรมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และมาตรวิทยา ไปจนถึงบริการสนับสนุนด้านไอทีสำหรับซอฟต์แวร์ที่ใช้ร่วมกับเทคโนโลยีการวัดชิ้นงานสมัยใหม่ รวมทั้งยังมีบริการออกแบบ สร้าง ทดสอบ และจัดหาโซลูชั่นด้านการวัดชิ้นงาน รวมทั้งยังมีบริการแก้ปัญหาด้านการวัดชิ้นงานนอกสถานที่ในรูปแบบสัญญาจ้างช่วงด้วยเช่นกัน หากคุ้มค่าเมื่อเทียบกับต้นทุน

Article by: Sumipol Co., Ltd. & MEGA Tech

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *