Metal Cut

เครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine) เพื่อการตัดชิ้นงานที่โดดเด่น แม่นยำ และมีประสิทธิภาพสูงสุด

Share with

เครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine) ให้ประสิทธิภาพการตัดที่แม่นยำ มีความยืดยุ่นสูง และช่วยให้ผู้ประกอบการลดต้นทุนการผลิตด้วยเทคโนโลยี IPG ล่าสุด สำหรับฉบับนี้ MEGA Tech ขอพูดถึงเครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine)จาก GF Machining รุ่น AgieCharmilles CUT P Pro Series ที่คุณสมบัติได้ถูกออกแบบมาเพื่อการผลิตที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุดและการทำงานที่ไร้ขีดจำกัด

เครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine) AgieCharmilles CUT P Pro Series

ความเป็นไปได้ของเครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine) ที่ไร้ขีดจำกัด
AgieCharmilles CUT P Pro Series


เครื่องตัดเฉือน ซีรี่ส์ CUT P Pro จาก AgieCharmilles ให้ประสิทธิภาพการตัดที่เหนือกว่า ช่วยลดระยะเวลานำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด รวมทั้งรองรับการใช้งานร่วมกับระบบออโตเมชั่น เพื่อให้งานผลิตสินค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและลดต้นทุนการดำเนินการ เครื่อง CUT P Pro มาพร้อมระบบ Intelligent Power Generator (IPG) รุ่นล่าสุดและความสามารถต่างๆ อีกมากมาย เพื่อให้งานผลิตของคุณมีประสิทธิภาพสูงสุด

ระบบ QUADRAX®


ระบบ QUADRAX® ช่วยเพิ่มความมั่นคงให้กับโต๊ะงาน อ่างงาน และสารไดอิเล็กทริก รวมทั้งช่วยป้องกันไม่ให้ชิ้นงานขยับ การเคลื่อนที่ทั้งสองแกนมีระยะเท่ากัน (การเคลื่อนที่ในแกน X = U, การเคลื่อนที่ในแกน Y = V) พร้อมทั้งมวลต่ำคงที่และสามารถเคลื่อนที่แยกกันอิสระเต็มรูปแบบ ซึ่งแตกต่างจากเครื่องรูปแบบอื่นๆ นอกจากนี้ ฐานเครื่องยังออกแบบให้มีคุณสมบัติการนำความร้อนต่ำ พร้อมด้วยระบบดูดซับการสั่นสะเทือน
จุดเด่น: รองรับน้ำหนักได้มาก เนื่องจากชิ้นงานและไดอิเล็กทริกไม่มีการขยับ สามารถตัดเฉือนรูปทรงเทเปอร์ได้แม่นยำ เนื่องจากเคลื่อนที่ในแกน U/V ได้เป็นอิสระจากแกน X/Y สามารถตัดเฉือนเทเปอร์ขนาดใหญ่ได้ เนื่องจากแกน U/V มีระยะเท่ากับแกน X/Y และ ให้ความแม่นยำคงที่ไม่ว่าชิ้นงานจะมีน้ำหนักเท่าใดก็ตาม


เสถียรภาพทางความร้อน

ความผันผวนของอุณหภูมิถือเป็นอุปสรรคสำคัญที่ส่งผลต่อความแม่นยำในการตัด CUT P Pro มีระบบควบคุมอุณหภูมิในตัว ทำให้สามารถคงอุณหภูมิไว้ได้อย่างสม่ำเสมอที่ระดับ ±0.2°C แม้อุณหภูมิแวดล้อมจะผันผวนก็ตาม จึงทำให้คงความแม่นยำในการตัดเอาไว้ที่ระดับสูงสุดได้อย่างสม่ำเสมอในทุกสภาพการทำงาน
จุดเด่น: ให้ความแม่นยำในการตัดสูงแม้ในสภาพแวดล้อมที่อุณหภูมิผันผวน


ระบบป้องกันการชน

ระบบตรวจวัดแบบคู่ ทั้งลิเนียร์สเกลและโรตารี่เอนโคดเดอร์ ทำหน้าที่ป้องกันการชนในแกน X, Y, Z, U และ V แต่ในกรณีที่เกิดการชน ระบบจะแยกระหว่างลิเนียร์และโรตารี่เอนโคดเดอร์ และระบบดูดซับแรงกระแทกจะหยุดการเคลื่อนที่ในแกนนั้นๆ โดยอัตโนมัติ โดยไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อเครื่องจักรหรือชิ้นงาน ระบบป้องกันเต็มรูปแบบนี้รองรับการทำงานที่ความเร็วสูงสุด 3 ม./นาที
จุดเด่น: ป้องกันความเสียหายต่อชิ้นงานและตัวเครื่อง ประหยัดต้นทุนการบำรุงรักษา ป้องกันปัญหาเวลาสูญเปล่าจากการต้องหยุดเครื่อง และ คงประสิทธิภาพการผลิต


อินเตอร์เฟสควบคุมการทำงาน UNIQUA


UNIQUA เป็นอินเตอร์เฟสเชื่อมต่อระหว่างคนกับเครื่องจักร (Human/Machine Interface หรือ HMI) รุ่นใหม่จาก GF Machining Solutions สำหรับเครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine) แบบลวดนำไฟฟ้าโดยเฉพาะ ซึ่งพัฒนาขึ้นจากประสบการณ์ด้านเทคโนโลยี EDM ที่มีมายาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ ผสมผสานทั้งฟังก์ชั่นและความสะดวกในการใช้งานจาก HMI รุ่นก่อนหน้าเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

เครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine) เหมาะกับทุกรูปแบบการทำงาน


UNIQUA ทำงานได้ทุกรูปแบบอย่างที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมรายละเอียดของโปรแกรมการทำงานแบบตามลำดับ (Sequential Programming) ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุดตามมาตรฐาน ISO หรือจะใช้ประโยชน์จากความอเนกประสงค์ของโปรแกรมเชิงออบเจ็กต์ (Object-Oriented Programming)


เครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine) เหมาะกับทุกคน


UNIQUA รองรับการใช้งานร่วมกับโปรแกรม CAD/CAM ยอดนิยมส่วนใหญ่สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการทำงานแบบออฟไลน์ รวมทั้งยังมีเครื่องมือด้านกราฟิกประสิทธิภาพสูง พร้อมระบบ CAM ในตัวสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานที่ตัวเครื่องโดยตรง


AgieCharmilles CUT P Pro Series


เครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine) เที่ยงตรง สม่ำเสมอ ประสิทธิภาพสูง


กลไกการทำงานที่เชื่อถือได้ เทคโนโลยีที่ทันสมัย และ HMI รุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine) ซีรี่ส์ CUT P PRO จึงให้ความแม่นยำและประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสำหรับงาน EDM ทุกประเภท


เครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine) ออกแบบชิ้นงานได้อย่างไร้ข้อจำกัด


การผลิตด้วยระบบ EDM ให้ข้อดีมากมายสำหรับการผลิตทั่วไป ไปจนถึงอุตสาหกรรมการแพทย์ เครื่อง EDM แบบลวดนำไฟฟ้ารุ่นล่าสุดของเราจะช่วยลดความยุ่งยากในการผลิตรูปทรงที่ซับซ้อน พร้อมทั้งยังช่วยลดต้นทุนเครื่องมือ แก้ปัญหาเรื่องแรงตัดเฉือน ควบคุมความเข้ากันได้ทางชีวภาพ และรองรับระบบออโตเมชั่นหลากหลายรูปแบบ


ความแม่นยำคือกุญแจสู่ประสิทธิภาพ
ความแม่นยำสม่ำเสมอเท่ากันทุกครั้ง รวมถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น ถือเป็นหัวใจสำคัญของการผลิตในปัจจุบันที่ชิ้นงานมีขนาดเล็กลงและต้องการกำลังการผลิตสูงขึ้น เครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine) แบบลวดนำไฟฟ้าซีรี่ส์ CUT P Pro ใหม่จะพาคุณสู่ความสำเร็จด้วยความแม่นยำในระดับ 2 ไมครอน สม่ำเสมอทุกครั้งที่ทำงานเนื่องจากมีเสถียรภาพทางความร้อนสูง และให้คุณภาพผิวงานที่ละเอียดถึง Ra 0.08 ไมครอน


เพิ่มประสิทธิภาพให้กับขั้นตอนการทำงาน ส่งผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดได้เร็วยิ่งขึ้นด้วย เครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine)


ระยะเวลานำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ตัวเลือกผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น และการผลิตที่มีความบกพร่องเป็นศูนย์ เป็นผลมาจากกระบวนการทำงานที่สั้นลงและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สายการผลิตที่ยืดหยุ่นมากขึ้น และกระบวนการผลิตที่เชื่อถือได้มากขึ้น ระบบเครื่องจักรอัจฉริยะคือคำตอบที่จะเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ รวมถึงการใช้ระบบออโตเมชั่นเพื่อให้การผลิตมีประสิทธิภาพสูงสุด แต่ยังคงความยืดหยุ่นเอาไว้ได้อย่างเต็มที่ ผสานสองแนวทางที่แตกต่างกันเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เพิ่มความเร็วในการตัดได้ 20% เพิ่มประสิทธิภาพได้สูงสุดด้วยระบบ Intelligent Power Generator (IPG) รุ่นใหม่ล่าสุด
ลดต้นทุนต่อชิ้นงานได้ 20% ลดต้นทุนต่อชิ้นงานและเพิ่มจำนวนชิ้นงานที่ผลิตได้ โดยการใช้เทคโนโลยีเฉพาะทางสำหรับลวดนำไฟฟ้า AC Cut VS+
ลดต้นทุนดำเนินการได้ 20% ลดต้นทุนดำเนินการด้วยฟังก์ชั่นตัดเฉือนแบบ Eco
ลดปริมาณลวดนำไฟฟ้าได้ 25% ลดปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อต้นทุนดำเนินการมากที่สุดด้วยระบบ Intelligent Power Generator (IPG) ที่ช่วยควบคุมอัตราป้อนลวดให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น


เครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine) ก้าวสู่อนาคต


ทุกวินาทีที่เครื่องทำงานคือทุกวินาทีที่จะสร้างกำไรให้กับธุรกิจของคุณ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและใช้ประโยชน์จากเครื่องจักรได้อย่างเต็มที่ด้วยระบบอัจฉริยะ SMART และระบบการทำงานแบบออนไลน์จาก GF Machining Solutions

เครื่องไวร์คัท อีดีเอ็ม (Wire-cut EDM Machine)

Article by: Sahamit Machinery Public Company Limited

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *