Metal Cut

ตัดชิ้นงานได้อย่างแม่นยำสูงสุด ด้วย Wire Cut EDM

Share with

เครื่องตัดเฉือนซีรี่ส์ CUT P Pro จาก AgieCharmilles ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า ช่วยลดระยะเวลานำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด รวมทั้งรองรับการใช้งานร่วมกับระบบออโตเมชัน เพื่อให้ผลิตสินค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและลดต้นทุนการดำเนินการ สำหรับบทความนี้ MEGA Tech ขอนำเสนอเครื่อง CUT P Pro ที่มาพร้อมระบบ Intelligent Power Generator (IPG) รุ่นล่าสุดและความสามารถต่างๆ อีกมากมาย เพื่อให้งานผลิตของคุณมีประสิทธิภาพสูงสุด

ระบบป้องกันการชน

               ระบบตรวจวัดแบบคู่ ทั้งลิเนียร์สเกลและโรตารี่เอนโคดเดอร์ ทำหน้าที่ป้องกันการชนในแกน X, Y, Z, U และ V แต่ในกรณีที่เกิดการชน ระบบจะแยกระหว่างลิเนียร์และโรตารี่เอนโคดเดอร์ และระบบดูดซับแรงกระแทกจะหยุดการเคลื่อนที่ในแกนนั้นๆ โดยอัตโนมัติ โดยไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อเครื่องจักรหรือชิ้นงาน ระบบป้องกันเต็มรูปแบบนี้รองรับการทำงานที่ความเร็วสูงสุด 3 ม./นาที

อินเตอร์เฟสควบคุมการทำงาน UNIQUA

               UNIQUA เป็นอินเตอร์เฟสเชื่อมต่อระหว่างคนกับเครื่องจักร (Human/Machine Interface หรือ HMI) รุ่นใหม่จาก GF Machining Solutions สำหรับเครื่อง EDM แบบลวดนำไฟฟ้าโดยเฉพาะ ซึ่งพัฒนาขึ้นจากประสบการณ์ด้านเทคโนโลยี EDM ที่มีมายาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ ผสมผสานทั้งฟังก์ชั่นและความสะดวกในการใช้งานจาก HMI รุ่นก่อนหน้าเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

เหมาะกับทุกรูปแบบการทำงาน และ เหมาะกับทุกคน

               UNIQUA ทำงานได้ทุกรูปแบบอย่างที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมรายละเอียดของโปรแกรมการทำงานแบบตามลำดับ (Sequential Programming) ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุดตามมาตรฐาน ISO หรือจะใช้ประโยชน์จากความอเนกประสงค์ของโปรแกรมเชิงออบเจ็กต์ (Object-Oriented Programming) นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานร่วมกับโปรแกรม CAD/CAM ยอดนิยมส่วนใหญ่สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการทำงานแบบออฟไลน์ รวมทั้งยังมีเครื่องมือด้านกราฟิกประสิทธิภาพสูง พร้อมระบบ CAM ในตัวสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานที่ตัวเครื่องโดยตรง

AgieCharmilles CUT P Pro Series

เครื่อง Wire Cut EDM รุ่นต่อไป

Wire Cut EDM จาก AgieCharmilles

               คุณสมบัติ ISPS, iWire, Turbo Tech และ Uniqua อยู่ในเครื่อง EDM รุ่นใหม่ทุกรุ่น โดยมีความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพในการการตัดที่เร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการกำหนดค่ามาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมและประสิทธิภาพการตัดเฉือนที่สูงที่สุด ในขณะที่ลดต้นทุนและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในการใช้ลวด

Wire Cut EDM จาก AgieCharmilles

เที่ยงตรง สม่ำเสมอ ประสิทธิภาพสูง


               กลไกการทำงานที่เชื่อถือได้ เทคโนโลยีที่ทันสมัย และ HMI รุ่นใหม่ล่าสุด เครื่อง EDM ซีรี่ส์ CUT P PRO จึงให้ความแม่นยำและประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสำหรับงาน EDM ทุกประเภท

ออกแบบชิ้นงานได้อย่างไร้ข้อจำกัด

ชิ้นงานจาก Wire Cut EDM จาก AgieCharmilles

               การผลิตด้วยระบบ EDM ให้ข้อดีมากมายสำหรับการผลิตทั่วไป ไปจนถึงอุตสาหกรรมการแพทย์ เครื่อง EDM แบบลวดนำไฟฟ้ารุ่นล่าสุดของเราจะช่วยลดความยุ่งยากในการผลิตรูปทรงที่ซับซ้อน พร้อมทั้งยังช่วยลดต้นทุนเครื่องมือ แก้ปัญหาเรื่องแรงตัดเฉือน ควบคุมความเข้ากันได้ทางชีวภาพ และรองรับระบบออโตเมชั่นหลากหลายรูปแบบ

ชิ้นงานจาก Wire Cut EDM จาก AgieCharmilles

ความแม่นยำคือกุญแจสู่ประสิทธิภาพ

               ความแม่นยำสม่ำเสมอเท่ากันทุกครั้ง รวมถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น ถือเป็นหัวใจสำคัญของการผลิตในปัจจุบันที่ชิ้นงานมีขนาดเล็กลงและต้องการกำลังการผลิตสูงขึ้น เครื่อง EDM แบบลวดนำไฟฟ้าซีรี่ส์ CUT P Pro ใหม่จะพาคุณสู่ความสำเร็จด้วยความแม่นยำในระดับ 2 ไมครอน สม่ำเสมอทุกครั้งที่ทำงานเนื่องจากมีเสถียรภาพทางความร้อนสูง และให้คุณภาพผิวงานที่ละเอียดถึง Ra 0.08 ไมครอน

Wire Cut EDM จาก AgieCharmilles

เพิ่มประสิทธิภาพให้กับขั้นตอนการทำงาน ส่งผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดได้เร็วยิ่งขึ้น

               ระยะเวลานำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ตัวเลือกผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น และการผลิตที่มีความบกพร่องเป็นศูนย์ เป็นผลมาจากกระบวนการทำงานที่สั้นลงและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สายการผลิตที่ยืดหยุ่นมากขึ้น และกระบวนการผลิตที่เชื่อถือได้มากขึ้น ระบบเครื่องจักรอัจฉริยะคือคำตอบที่จะเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ รวมถึงการใช้ระบบออโตเมชั่นเพื่อให้การผลิตมีประสิทธิภาพสูงสุด แต่ยังคงความยืดหยุ่นเอาไว้ได้อย่างเต็มที่ ผสานสองแนวทางที่แตกต่างกันเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Wire Cut EDM จาก AgieCharmilles

               ทุกวินาทีที่เครื่องทำงานคือทุกวินาทีที่จะสร้างกำไรให้กับธุรกิจของคุณ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและใช้ประโยชน์จากเครื่องจักรได้อย่างเต็มที่ด้วยระบบอัจฉริยะ SMART และระบบการทำงานแบบออนไลน์จาก GF Machining Solutions

Article by: MEGA Tech & Sahamit Machinery Public Company Limited << Click

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *