Metal FAB - FORM

วิวัฒนาการของเทคโนโลยีการเจาะ (Punching)

วิวัฒนาการของเทคโนโลยีการเจาะ (Punching)
Share with

MEGA Tech ขอเสนอ Strippit PL ผสมผสานเทคโนโลยีปั๊มโลหะความแม่นยำสูงเข้ากับความรวดเร็วและอเนกประสงค์ของการตัดด้วยไฟเบอร์เลเซอร์ ทำให้สามารถผลิตชิ้นงานจนเสร็จสมบูรณ์ได้ด้วยเครื่องจักรเครื่องเดียว ช่วยลดขั้นตอนการทำงาน ลดระยะเวลาการผลิตและการจัดการวัสดุ รวมทั้งให้ชิ้นงานคุณภาพสูง

ผู้บุกเบิกเทคโนโลยีรายแรก

Strippit นำเทคโนโลยีปั๊มขึ้นรูป-เลเซอร์มาใช้ตั้งแต่ปี 1978 และได้มีการพัฒนาปรับปรุงมาโดยตลอดเพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมการผลิตในปัจจุบัน จนกระทั่งออกมาเป็น Strippit PL เครื่องจักรแบบครบวงจรยุคใหม่ที่สามารถทำงานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการปั๊ม ตัดด้วยเลเซอร์ ขึ้นรูป พับ และต๊าปเกลียว ทำงานได้อเนกประสงค์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ระบบปั๊มขึ้นรูปโลหะอเนกประสงค์

Strippit PL มีป้อมเครื่องมือทั้งแบบหัวเดี่ยวหรือแบบบางและหนา เลือกกำลังปั๊มได้ระหว่าง 20 หรือ 30 ตัน รองรับการใช้งานร่วมกับเครื่องมือหลากหลายรูปแบบ ปรับทิศทางแม่พิมพ์ได้เต็มรูปแบบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดระยะเวลาการปรับตั้ง

ไฟเบอร์เลเซอร์ประสิทธิภาพสูง

ไฟเบอร์เลเซอร์แบบโซลิดสเตทให้ความเร็วการตัดสูงและประหยัดไฟฟ้า พร้อมทั้งให้ประสิทธิภาพการตัดสูงสุดและความเชื่อถือได้สูงถึง 99.9%

ปั๊มโลหะได้เต็มแผ่น

ตัดและปั๊มขึ้นรูปชิ้นงานได้แบบเต็มขนาด โดยไม่ต้องคอยปรับตำแหน่งชิ้นงาน 

ระบบความคุมใช้งานง่าย

LVD Touch แผงควบคุมระบบสัมผัสรุ่นล่าสุด ใช้งานง่ายสำหรับผู้ใช้ทุกระดับประสบการณ์

สร้างความได้เปรียบด้วยการทำงานแบบผสม

ทำงานหลายประเภทได้ด้วยเครื่องจักรเครื่องเดียวและจับยึดแผ่นชิ้นงานเพียงครั้งเดียว (ไม่ต้องปรับตำแหน่งชิ้นงานใหม่) ช่วยลดระยะเวลาปรับตั้ง ลดปริมาณงานขั้นต่อไปหรืออาจไม่ต้องทำเพิ่มเลย และช่วยให้ชิ้นงานมีคุณภาพดีขึ้น ส่งผลให้ระยะเวลาการผลิตรวดเร็วขึ้นและต้นทุนการดำเนินงานลดลง

ประสิทธิภาพของการปั๊มขึ้นรูป

สำหรับการผลิตเป็นล็อตและการผลิตชิ้นงานขึ้นรูป เครื่องปั๊มขึ้นรูปสมัยใหม่คือคำตอบที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดและประหยัดต้นทุนต่อชิ้นงานได้มากที่สุด

เทคโนโลยีที่ทันสมัยสำหรับการปั๊ม การขึ้นรูป และการพับโลหะ

Strippit PX 1530-L สามารถปั๊ม ขึ้นรูป พับ และต๊าปเกลียวชิ้นงาน โดยสามารถขึ้นรูปหน้าแปลนความสูงสูงสุด 3″ (75 มม.) รวมทั้งยังสามารถทำเคาน์เตอร์ซิงค์ ดัด และ ขีดเหล็กได้เช่นกัน เครื่องปั๊มโลหะของเราเป็นแบบหัวเดี่ยว พร้อมป้อมเครื่องมือ 20 ชิ้น สามารถติดตั้งเครื่องมือที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่สุด 3.543″ (90 มม.)

ทำงานแบบไร้รอยขูดขีด

แม่พิมพ์ตัวเมียของ Strippit PX 1530-L เป็นแบบร่นกลับได้ ทำงานปั๊มและขึ้นรูปได้โดยไม่เกิดรอยขูดขีด

หมุนเครื่องมือได้ทุกชิ้น

ลดระยะเวลาปรับตั้งและเปลี่ยนเครื่องมือด้วยเครื่องปั๊มโลหะแบบหัวเดี่ยว พร้อมแม็กกาซีนเครื่องมือแบบกลมที่สามารถหมุนเครื่องมือทุกชิ้นได้ 360 องศา

ให้แรงปั๊มสูง

สำหรับงานที่ต้องการแรงปั๊มสูง เครื่องปั๊มรุ่น Strippit V 1530-L ติดตั้งเครื่องมือได้ 48 ชิ้นและให้แรงปั๊มสูงถึง 30 ตัน พร้อมชุดจับยึดเครื่องมือปรับทิศทางอัตโนมัติขนาดใหญ่ 3.5″ (88.9 มม.) สี่สถานีแบบโปรแกรมได้ ในขณะที่รุ่น Strippit VT-L มาพร้อมป้อมเครื่องมือแบบบางติดตั้งเครื่องมือได้ 40 ชิ้น โดยสามารถเพิ่มจำนวนเครื่องมือของป้อมเครื่องมือได้โดยการใช้เครื่องมือมัลติทูลแบบสลับเครื่องมือได้

มั่นคงทุกสถานการณ์

แกน X ของเครื่องจะเคลื่อนที่ในแนวขวางกับโครง ในขณะที่โต๊ะงานแกน Y จะเคลื่อนที่ตามแนวยาวของโครง ระบบขับใช้บอลสกรูสองตัวเพื่อความมั่นคง และระบบเฟืองแร็คแอนด์พีเนียนที่ช่วยลดปัญหาเฟืองหลวม พร้อมทั้งให้ตำแหน่งที่แม่นยำ

การออกแบบเน้นประหยัดพลังงาน

Strippit PL ทุกรุ่นมาพร้อมระบบ Energy Reduction System (ERS) เพื่อช่วยลดปริมาณการใช้พลังงาน

Article by: MEGA Tech & LVD (Thailand) Ltd. << Click