Metal FAB - FORM

วิวัฒนาการของเทคโนโลยีการเจาะ (Punching)

วิวัฒนาการของเทคโนโลยีการเจาะ (Punching)
Share with

Article by: Procurement Centre (Thailand) Co., Ltd. & MEGA Tech

MEGA Tech ขอนำเสนอเครื่อง Punching จากบริษัท Procurement Centre Thailand โดยเครื่องที่จะนำเสนอในบทความนี้ คือ CNC Hydraulic Turret Punch Press รุ่น T3 จาก LFK ประเทศฮ่องกง ที่เข้ามาช่วยให้การดัดพับของคุณที่มีขนาดใหญ่ สามารถดัดพับได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใช้งานได้อย่างไร้ขีดจำกัด

เครื่องปั๊มโลหะระบบไฮดรอลิก จากเยอรมนี เสียงเงียบ สามารถวางแม่พิมพ์แต่ละชุดได้อิสระโดยไม่ต้องคำนึงถึงจุดจำกัด ความลึกของระยะจำกัดล่างและช่วงชัก ไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นชิมในแม่พิมพ์หลังจากการเจียเพื่อเพิ่มคุณภาพงาน ให้แรงปั๊มคงที่ตลอดทั้งกระบวนการ ให้แรงตอกสูงสุดสำหรับชิ้นงานทุกความหนาและแม่พิมพ์ทุกรูปทรง ฟังก์ชั่นนำชิ้นงานออกเมื่อระบบไฮดรอลิกโอเวอร์โหลด ช่วยปกป้องเครื่องจักรและแม่พิมพ์จากความเสียหาย

แท่นรับโลหะแผ่น

แท่นรับสามารถสไลด์ได้โดยใช้บอลสกรูแบบอัดแรงและรางนำตรงความเที่ยงตรงสูง โครงสร้างของแท่นรับผลิตจากท่อเหลี่ยมความแข็งแรงสูง อายุการใช้งานยาวนาน มั่นคง และรับแรงได้สูง ให้ความแม่นยำทางตำแหน่งสูงแม้ทำงานด้วยความเร็วสูง

แคลมป์จับโลหะแผ่น

แคลมป์ระบบลมขนาดใหญ่รองรับการเคลื่อนที่ในแนวขึ้น-ลง เหมาะสำหรับการทำงานที่ระดับความสูงต่างๆ และช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการเสียรูป ตัวแคลมป์ติดตั้งสไลด์แบบหางเหยี่ยว ทำให้เคลื่อนที่ได้สะดวกและรองรับแรงได้สูง

เซอร์โวมอเตอร์

เซอร์โวมอเตอร์แบบขับตรงสำหรับแกน X ให้ความเร็วสูงและเที่ยงตรง

ระบบปรับทิศทางหัวตัดอัตโนมัติ

ระบบปรับทิศทางสามารถหมุนแม่พิมพ์ตัวผู้ (Punch) และแม่พิมพ์ตัวเมีย (Die) ที่องศาต่างๆ ได้ตามต้องการสำหรับการทำงานกับชิ้นงานที่มีรูปทรงซับซ้อน ช่วยลดจำนวนของเครื่องมือที่ต้องใช้และลดระยะเวลาในการทำงาน

การหล่อลื่น

ระบบหล่อลื่นอัตโนมัติสำหรับชิ้นส่วนสไลด์และชิ้นส่วนทั้งหมดที่มีการเคลื่อนที่ของเครื่อง รวมถึงแบริ่งและบล็อกเครื่องมือ โดยมีการควบคุมการหล่อลื่นโดยตรงผ่านทางระบบ CNC

โครงสร้างแบบ “O” Frame

– โครงเหล็กกล้าเชื่อมลดแรงเค้นด้วยกระบวนการสั่น ให้ความแข็งแรงและความมั่นคงสูง

– โครงสร้าง “O” Frame แบบปิดให้ความมั่นคงและแข็งแกร่ง ลดปัญหาโครงโก่งหรือส่ายในระหว่างการทำงาน

ป้อมเครื่องมือแบบหนา

ป้อมจับยึดเครื่องมือผลิตจากเหล็กหล่อเกรดพรีเมียม ตัวจับยึดเครื่องมือทั้งหมดในป้อมเครื่องมือมีปลอกออกแบบพิเศษที่ช่วยรักษาความร่วมศูนย์ได้อย่างสมบูรณ์แบบระหว่างแม่พิมพ์ตัวผู้และตัวเมีย

การออกแบบป้อมเครื่องมือ

ป้อมเครื่องมือแบบหนาพร้อมรางคู่เหมาะสำหรับทั้งเครื่องมือมาตรฐานและเครื่องมือความเที่ยงตรงสูง

ลักษณะเฉพาะ

เครื่องปั๊มโลหะระบบไฮดรอลิกความเที่ยงตรงสูงจากเยอรมนี เสียงตอกเบาเป็นพิเศษ

– สามารถตั้งค่า TDC, BDC และระยะปั๊มของแต่ละเครื่องมือได้อิสระ ทำให้ไม่ต้องใช้แผ่นชิมรองปั๊มหลังจากการเจียร

– ให้แรงปั๊มคงที่โดยไม่ต้องคำนึงถึงระยะปั๊มของเครื่องมือ ประสิทธิภาพสูงสำหรับวัสดุหนาและขนาดรูต่างๆ ปั๊มชิ้นงานบานเกล็ดและขึ้นรูปชิ้นงานอื่นๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น

– ระบบป้องกันการโอเวอร์โหลดในตัว ช่วยปกป้องทั้งตัวเครื่องและแม่พิมพ์