Metal FAB - FORM

วิวัฒนาการของเทคโนโลยีการตัดโลหะ ( Sheet Metal )

วิวัฒนาการของเทคโนโลยีการตัดโลหะ ( Sheet Metal )
Share with

คอลัมน์ Metal Fab Form ฉบับนี้ MEGA Tech ขอนำเสนอเทคโนโลยีสำหรับงาน Sheet Metal จาก Refinement Machinery โดยในปัจจุบันเทคโนโลยี การใช้งาน Sheet Metal ได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากสามารถผลิต ผลิตภัณฑ์ได้อย่างหลากหลาย ซับซ้อน และมีประสิทธิภาพ สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีในทุกๆอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมงานก่อสร้าง สู่ภาคการผลิตในหลายอุตสาหกรรมทั้งยานยนต์ ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ แม่พิมพ์ เครื่องจักรและเครื่องมือ การแปรรูปโลหะแผ่นนี้ เป็นงานที่มีความซับซ้อน และ รายละเอียดสูง ต้องใช้เครื่องจักรที่มีความแม่นยำในการผลิต จึงจำเป็นต้องมีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีความแม่นยำสูง เช่น การควบคุมด้วยระบบ CNC

วิวัฒนาการของเทคโนโลยีการตัดโลหะ ( Sheet Metal )

ดังนั้นเครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์จึงเป็นตัวแปรสำคัญอันดับต้นๆ ของกระบวนการผลิตได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการ ที่ใช้งานง่าย รวดเร็ว มีความแม่นยําสูง และประหยัดเวลา  จึงทำให้เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ มีบทบาทสำคัญในภาคอุตสาหกรรม

เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์

ด้านนวัตกรรม เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

1.Fast Cutting speed up sheet cutting

2.Circle Centering locate the center on circular sheet metal and processing

3.One-Path FlyCut create fly cutting paths for any shapes to improve cutting efficiency

4.Scan-to-Import read drawings with a simple scan

เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์

คุณสมบัติที่โดดเด่นของเครื่อง Fiber Laser Cutting Machine

1.อัตราเร่ง การในตัดที่สูง การสั่นสะเทือนต่ำ แม้ในการตัด

2.ระบบเซอร์โวแบบคู่ เกียร์ทดรอบที่มีความแม่นยำสูง

3.ระบบไฟ มาตรฐานสากล ง่ายต่อการบำรุงรักษา

4.ระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ เพื่อควบคุมอุณหภูมิสำหรับแหล่งกำเนิดพลังงานเลเซอร์และหัวตัด ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

5. มีความปลอดภัย ความสวยงาม มีประสิทธิภาพ

เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์

ระบบควบคุมอัตโนมัติ

1. ระบบตรวจความผิดพลาดด้วย ระบบออนไลน์

2. ชุดคำสั่งในการใช้งาน ใช้งานง่ายสำหรับการผลิต

3. ชุดเซอร์โวควบคุมแก๊ส เพื่อลดการใช้ก๊าซระหว่างการเคลื่อนที่โดยไม่ต้องตัด เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย

4. ระบบหล่อลื่นอัตโนมัติ ง่ายต่อการบำรุงรักษาเครื่องจักรในระยะยาว และอายุการใช้งานยาวนาน

4. ชุดโคบเวอร์ ควบคุมการกระจายของควัน ที่เกิดจากกระบวนการตัด

เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์

สามารถออกแบบ ศึกษาความเป็นไปได้ และเสนอ Solution ให้ตามลักษณะงานของลูกค้า โดยคำนึงถึงวัสดุ เวลา และอื่นๆ ตามที่ลูกค้ากำหนดโดยจะเน้นการออกแบบที่เหมาะสม และคุ้มทุนที่สุด เครื่องตัดไฟเลเซอร์สามารถตัดโลหะได้ทุกประเภท ทั้งเหล็ก แสตนเลส อลูมิเนียม ไทเทเนียม ทองเหลือง ทองแดง ด้วยความที่เป็นไฟเบอร์เลเซอร์จึงทำให้มีความแม่นยำสูง ตัดได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ ตัดชิ้นงานได้อย่างละเอียดและสวยงาม ประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม สามารถตัดได้ตามแบบที่ต้องการ  Import ไฟล์ หรือการสร้างไฟล์ใหม่ สามารถทำได้จากเครื่องทันที หรือจะ Import ไฟล์ที่ออกแบบจากโปรแกรมออกแบบ ก็สามารถ Import ไฟล์เข้าไปยังตัวเครื่องได้ง่ายดาย เพียงผ่านport USB ข้อมูลจาก Thump Drive หรือแฟลชไดร์ฟ ก็สามารถดึงไฟล์เข้าไปเพื่อใช้ในการตัดชิ้นงานตามแบบที่ได้ออกแบบไว้

บริษัท รีไฟน์เม้นท์ แมชชีนเนอรี่ จำกัด ผู้นำด้านเครื่องจักรอุตสาหกรรม จำหน่ายและการนำเข้าเครื่องจักรจากประเทศจีนคัดสรรคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำ พร้อมบริการหลังการขายครบวงจร และให้คำปรึกษาด้านลิสซิ่ง ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปี ทีมช่างผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการมากกว่า 20 ชีวิต มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้คุณภาพสินค้าและบริการ ตลอดทั้งการบริการหลังการขาย การพัฒนาในส่วนของเครื่องจักร เพื่อเพิ่มผลผลิต และลดปริมาณต้นทุน เวลา และ วัสดุสิ้นเปลือง จึงค้นหาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ด้านการบริการใน งานอุตสาหกรรม พลาสติก และโลหะการ ด้านการบริการ ให้ความสำคัญกับลูกค้าและบริการหลังการขาย มีทีมงานเพื่อรองรับการแก้ไขปัญหาเชิงเทคนิคของลูกค้า (Technical Support) ได้เป็นอย่างดี มีทีมงานในการให้ความช่วยเหลือ การตอบคำถามหรือให้คำแนะนำแก่ลูกค้าอยู่ตลอดเวลา มีระบบการให้บริการหลังการขายจากการดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด เช่น การซ่อมบำรุง/เปลี่ยนอะไหล่ เป็นต้น ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

Article by: MEGA Tech & Refinement Machinery Co., Ltd. << Click Here