Metal FAB - FORM

ซอฟต์แวร์อัจฉริยะที่ช่วยให้โรงงานการแปรรูปโลหะแผ่นทันสมัยขึ้นด้วยเครือข่ายดิจิทัล

ซอฟต์แวร์อัจฉริยะที่ช่วยให้โรงงานการแปรรูปโลหะแผ่นทันสมัยขึ้นด้วยเครือข่ายดิจิทัล
Share with

ในสภาพแวดล้อมการแปรรูปโลหะแผ่นที่ทันสมัย ​​โซลูชันซอฟต์แวร์เปิดโอกาสให้ได้เปรียบในการแข่งขันที่ไม่เหมือนใคร ในเบื้องหลังการทำงานของขั้นตอนการตัด การดัด และระบบอัตโนมัติ MEGA Tech ขอนำเสนอ ซอฟต์แวร์ประสิทธิภาพสูงจาก Bystronic รองรับข้อมูลทั้งหมดและเส้นทางการไหลของข้อมูล โดยการใช้งาน BySoft CAM และ Plant Manager ทำให้ Bystronic สามารถนำเสนอโซลูชันที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับสภาพแวดล้อมการผลิตแบบเครือข่ายดิจิทัล จะช่วยแนะนำผู้ใช้ตั้งแต่ขั้นตอนการเข้ามาของวัตถุดิบจนถึงชิ้นส่วนผลิตสำเร็จที่ทำงานได้ด้วยขั้นตอนการทำงานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

โดยการสร้างและคำนวณชิ้นงาน สร้างแผนการตัดและโปรแกรมดัดโค้ง วางแผนและตรวจสอบกระบวนการผลิต การผลิตโลหะแผ่นสมัยใหม่จะไม่สามารถไปต่อได้ หากไม่มีซอฟต์แวร์ที่ทรงประสิทธิภาพสูง เช่น BySoft CAM  ที่มีฟังก์ชันที่หลากหลายและยังใช้งานง่าย ทำให้สามารถรักษาภาพรวมการทำงานของระบบได้ ในขณะที่ทำงานให้เสร็จอย่างรวดเร็ว ในราคาประหยัด และเชื่อถือได้ โดยการใช้ BySoft CAM – ทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องง่าย

BySoft CAM

การสร้างชิ้นงาน

BySoft CAM สนับสนุนการสร้างชิ้นงานของคุณ โดยนำเสนอชุดแพ็คเกจเสริม 3D-CAD อันทรงพลังสำหรับแพ็คเกจ 3D-CAD ที่ใช้งานอยู่ทั่วโลก ทาง BySoft CAM มีเครื่องมือที่คุณต้องการสำหรับการใช้งานเฉพาะ เพื่อการสื่อสารแนวคิดที่ชัดเจนเกี่ยวโมเดลที่ต้องการได้ทันที และใช้งานง่าย ดังนั้นจึงสามารถสร้างโมเดล 3 มิติที่ถูกต้องของชิ้นงานที่จะผลิตได้อย่างรวดเร็วและมั่นใจ

การสร้างแผนการตัด

BySoft CAM ช่วยให้แน่ใจว่าโลหะแผ่น ท่อ และเหล็กรูปพรรณ จะถูกใช้อย่างสมบูรณ์ และจัดวัสดุชิ้นงานเพื่อให้เหลือเศษตัดน้อยสุดเท่าที่เป็นไปได้ ในการทำเช่นนี้ BySoft CAM มีฟังก์ชันมากมาย เช่น กระบวนการจัดวัสดุที่หลากหลาย ยิ่งไปกว่านั้น BySoft CAM ยังปรับกระบวนการตัดของคุณให้เหมาะสมและเลือกเทคโนโลยีการตัดที่เหมาะสมที่สุดโดยอัตโนมัติอีกด้วย

การสร้างแผนการดัด

ด้วย BySoft CAM คุณสามารถสร้างโปรแกรมดัดโค้งที่สมบูรณ์แบบได้ ลำดับการดัด ตำแหน่งระยะตัดด้านหลัง และแผนการใช้เครื่องมือจะถูกตรวจจับโดยอัตโนมัติ เพื่อให้กระบวนการดัดเริ่มเร็วขึ้น นอกจากนี้ BySoft CAM ยังสามารถจำลองลำดับการดัดและแสดงการชนที่อาจเกิดขึ้นได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ประหยัดเวลาและวัสดุมากยิ่งขึ้น รวมถึงลดระยะเวลาในการทำงานของงานลงได้

จากการประกอบสู่กระบวนการผลิต

BySoft CAM ช่วยให้งานตัดและงานดัดเสร็จอย่างรวดเร็ว เนื่องจากการรักษาภาพรวมของกระบวนการผลิตและการตัดสินใจโดยใช้ข้อมูล ดังนั้นจึงสามารถส่งมอบตรงเวลาและเงื่อนไขตามที่ต้องการ

BySoft CAM

BySoft CAM

BySoft CAM

โมดูลต่างๆ

  • ตัด (Cut)

คุณสามารถนำเข้าและแก้ไขข้อมูล CAD ที่มีอยู่ได้ คุณสามารถสร้างแผนการตัดที่สมบูรณ์แบบสำหรับการแปรรูปโลหะแผ่นและวัสดุ 2D อื่นๆ โดยสามารถสร้างโปรแกรมตัดได้ทันทีเพราะ BySoft CAM มีโครงสร้างที่ชัดเจน ลดต้นทุนชิ้นงานลง เนื่องจากวัตถุดิบถูกใช้จนหมด ในการทำเช่นนั้น BySoft CAM มีตัวเลือกที่ครอบคลุม เช่น กระบวนการจัดวัสดุเพื่อลดเศษวัสดุให้เหลือน้อยที่สุด การกดปุ่ม BySoft CAM จะเลือกเทคโนโลยีการตัดที่ถูกต้องและใช้งานได้อย่างง่ายดาย ด้วยฟังก์ชันมากมาย BySoft CAM ให้กระบวนการที่เชื่อถือได้ และได้รับผลกำไรด้วยชิ้นงานที่ตัดได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังสามารถสร้างแผนการจัดเรียงโดยใช้ขั้นตอนอัตโนมัติสำหรับการเรียงซ้อนชิ้นส่วนของคุณให้เหมาะสมที่สุด

  • ดัด (Bend)

คุณสามารถจำลองชิ้นส่วนและนำเข้าและแก้ไขข้อมูล CAD ที่มีอยู่ได้ คุณสามารถสร้างโปรแกรมการคลี่และการดัดที่สมบูรณ์แบบได้ โดยใช้ความสามารถของเครื่องพับโลหะได้อย่างครบถ้วน เนื่องจากชิ้นงานต่างๆ ไม่ได้ถูกตั้งโปรแกรมไว้ในเครื่องจักรอีกต่อไป แต่จะอยู่ใน BySoft CAM ดังนั้นคุณจึงทำการคลี่ที่สมบูรณ์แบบ โดยใช้ค่าเผื่อการดัดที่ถูกกำหนดโดยผู้เชี่ยวชาญ พร้อมการจำลองลำดับการดัดอย่างเต็มรูปแบบ สามารถป้องกันการชนและข้อผิดพลาดที่มีค่าใช้จ่ายสูง สามารถเตรียมงานได้รวดเร็วขึ้นเพราะ BySoft CAM ได้กำหนดและแนะนำลำดับการดัด ตำแหน่งระยะตัดด้านหลัง และแผนการใช้เครื่องมือ และปรับเวลาการตั้งค่าให้เหมาะสม เมื่อทำการผลิตชิ้นงานดัดหลายชิ้น โดย BySoft CAM จะสร้างชิ้นงานที่เหมาะสมที่สุด

จากที่กล่าวมาข้างต้น ซอฟต์แวร์ BySoft CAM และ Plant Manager หนึ่งในปัจจัยที่ช่วยให้โรงงานของคุณเป็น Smart Factory โดยซอฟต์แวร์จะช่วยให้การวางแผนและติดตามกระบวนการตัดและดัดด้วยเลเซอร์ทั้งหมดได้ทั้งแบบอัตโนมัติและสามารถกำหนดค่าได้เองตามความเหมาะสมกับชิ้นงาน

Article by: MEGATech & Bystronic (Thailand) Co., Ltd. << Click Here