News, Congratulations, News

IPSEN ผู้ผลิตอุปกรณ์อบชุบระดับโลก มีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทุกความต้องการ

Share with

MEGA Tech ได้รับโอกาสพิเศษสัมภาษณ์ Janusz Kowalewski, Director of Sales-Asia Pacific of Ipsen International Group และ คุณภุมริน ซอศรีสาคร, กรรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทโพรลิฟิค เกี่ยวกับทิศทางและการเติบโตของอุตสาหกรรมไทยในปัจจุบันมีแนวโน้มเป็นอย่างไร และ IPSEN เข้ามาตอบโจทย์อุตสากรรมการผลิตไทยได้อย่างไร ผู้อ่านสามารถอ่านได้จากบทสัมภาษณ์ในคอลัมน์นี้

Mr. Janusz Kowalewski, Director of Sales-Asia Pacific of Ipsen International Group

ทิศทางการเติบโตของอุตสาหกรรมการผลิตของประเทศไทยในปัจจุบัน

               “เราเชื่อว่าภาคการผลิตในไทยจะเติบโตขึ้นอีกและมีความต้องการอุปกรณ์การผลิตและการอบชุบเพิ่มมากขึ้น ตัวเลขสถิติล่าสุดของธนาคารโลกมีการคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจของไทยและประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเติบโตขึ้นอย่างน้อย 5% ในปี 2023 และ 2024 โดยในส่วนของอุตสาหกรรมยานยนต์ ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตสำคัญสำหรับบริษัทรถยนต์จากญี่ปุ่นและเกาหลีใต้อยู่แล้ว รวมทั้งยังเห็นการเติบโตของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากจีนด้วยเช่นกัน แนวโน้มในปัจจุบันของการเปลี่ยนจากเครื่องยนต์สันดาปภายในมาเป็นรถยนต์ไฟฟ้าถือเป็นความท้าทายสำคัญ แต่ก็เป็นโอกาสที่บริษัทผู้ผลิตในไทยจะเปลี่ยนระบบทูลลิ่งต่างๆ รวมทั้งสร้างโอกาสในการเติบโตของผู้ให้บริการด้านงานอบชุบด้วยเช่นกัน ซัพพลายเออร์รายย่อยในส่วนของอุตสาหกรรมการบินเองก็มีอยู่เป็นจำนวนมากในไทย และอัตราการผลิตของซัพพลายเออร์เหล่านี้ก็เพิ่มขึ้นทุกปี ซัพพลายเออร์รายย่อยด้านอุตสาหกรรมการบินจากอเมริกาหลายรายมีการวางแผนที่จะควบรวมและเพิ่มอัตราการผลิตในไทยด้วย ผู้ใช้บริการสายการบินต้นทุนต่ำภายในทวีปเอเชียก็มีจำนวนเพิ่มขึ้น ส่งผลให้มีความต้องการศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยาน (MRO) เป็นจำนวนมากขึ้นในไทย เพื่อรองรับการให้บริการด้านการบำรุงรักษา ซ่อมแซม และโอเวอร์ฮอลอากาศยาน ประเทศไทยยังจะเดินหน้าบูรณาการสู่ความเป็นสากลต่อ โดยกระแสโลกาภิวัตน์จะช่วยเพิ่มโอกาสและขยายจำนวนงานให้กับคนรุ่นใหม่ในอุตสาหกรรมไฮเทคและอุตสาหกรรมการบิน ธุรกิจอากาศยานและการทหารจะมีบทบาทสำคัญต่อการสร้างตำแหน่งงานและเทคโนโลยีอุปกรณ์ใหม่ๆ”

IPSEN เป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อบชุบระดับโลกและมีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทุกความต้องการ

               “โรงงานผลิตส่วนใหญ่ในไทยที่มีระบบอบชุบเลือกติดตั้งเตาเผาความดันบรรยากาศและเตาเผาสุญญากาศของเรา บริษัทของเราจะเน้นกลุ่มตลาดไฮเอนด์ ซึ่งต้องการระบบอบชุบความเที่ยงตรงสูง และเราอยากที่จะขยายตลาดไปยังอุตสาหกรรม เช่น เครื่องมือและแม่พิมพ์ การแพทย์ และการต่อเรือ IPSEN มีผลิตภัณฑ์เตาเผาสุญญากาศที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะทางสำหรับอุตสาหกรรมการบินอยู่แล้ว ดังนั้น เราจึงอยากจะขยายตลาดในกลุ่มนี้เพิ่มเติม เราให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับโครงการปรับปรุงระบบหลังการขาย โดยการติดตั้งซอฟต์แวร์ซ่อมบำรุงของ IPSEN อย่าง PdMetrics ซึ่งจะช่วยลดปัญหาเวลาสูญเปล่าในการใช้งานเตาเผา ซอฟต์แวร์นี้ถือเป็นแพลตฟอร์ IoT สำหรับการบำรุงรักษาเชิงพยากรณ์ที่อัจฉริยะที่สุดในอุตสาหกรรมอบชุบในปัจจุบัน โดย PdMetrics สามารถที่จะพยากรณ์การบำรุงรักษา เพื่อช่วยให้ลูกค้าระบุปัญหาทางเทคนิคที่อาจเกิดกับเตาเผาได้ล่วงหน้า พร้อมทั้งยังมีคุณสมบัติในการตรวจสอบประสิทธิภาพและตรวจหาปัญหาที่เกิดขึ้นตามเวลาจริง ซึ่งถ้าหากตรวจพบความผิดปกติใดๆ ซอฟต์แวร์จะส่งการแจ้งเตือนไปยังลูกค้าเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น ลูกค้าจึงสามารถมอบหมายให้ผู้เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ก่อนที่จะเกิดขึ้น”

ผลิตภัณฑ์และบริการของ IPSEN พร้อมที่จะขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จก้าวต่อไปของมนุษย์

               “เราเชื่อมั่นอย่างมากกับการเติบโตของตลาดในไทย และได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของเราในไทยผ่านทางความร่วมมือกับบริษัท โพรลิฟิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส จำกัด อุตสาหกรรม 4.0 และ IoT คือแนวคิดที่จะขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตสมัยใหม่ ดังนั้น เราจึงร่วมมือกับลูกค้าของเราเพื่อสร้างโรงงานแห่งอนาคตขึ้นในสหรัฐอเมริกา และเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะทำเช่นเดียวกันในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์และบริการของเราพร้อมที่จะขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จก้าวต่อไปของมนุษย์ สร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้บริโภค และช่วยส่งเสริมการเติบโตของบริษัทอุตสาหกรรม เราพัฒนาและออกแบบเตาเผาสุญญากาศ โดยมีเป้าหมายสำคัญเพื่อตอบสนองความต้องการในการผลิตชิ้นส่วนที่ปลอดภัยและมีคุณภาพสูง ผลิตภัณฑ์ระบบอบชุบทุกรุ่นของ IPSEN มาพร้อมกับบริการสนับสนุนโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญตลอดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ IPSEN ให้ความสำคัญกับการสร้างความแตกต่างให้กับโลกของเราด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและบริการคุณภาพสูงสุด IPSEN มุ่งมั่นต่อการปกป้องสิ่งแวดล้อมด้วยนวัตกรรมเตาเผาประหยัดพลังงาน”

Mr. Phummarin Sosrisakorn, Managing Director of Prolific Heating International Co.,Ltd (PHI)

IPSEN ตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรมการผลิตในประเทศไทยได้ดีที่สุด

               คุณภุมรินกล่าวว่า “IPSEN ดำเนินธุรกิจมากว่า 75 ปี ในฐานะผู้ออกแบบและผลิตเทคโนโลยีเตาเผาให้กับอุตสาหกรรมการผลิตในประเทศไทย โดยมีกลุ่มบริษัทโพรลิฟิคเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ในไทย ลูกค้าหลักส่วนใหญ่ของเราคือธุรกิจในอุตสาหกรรมยานยนต์และผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ในไทย ซึ่งใช้เตาเผาของ IPSEN เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพของการผลิต

               เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บริษัทชื่อดังในอุตสาหกรรมยานยนต์จะเปลี่ยนมาใช้เตาเผาของ IPSEN เช่นเดียวกับที่บริษัทในประเทศอื่นๆ เช่น สหรัฐอเมริกา ไต้หวัน เกาหลี และจีน ซึ่งพิสูจน์แล้วถึงประสิทธิภาพการผลิตที่เพิ่มขึ้นจากการใช้เตาเผา IPSEN นอกจากอุตสาหกรรมยานยนต์แล้ว เตาเผาของ IPSEN ยังได้รับการรับรองสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมอากาศยานด้วยเช่นกัน โดยมีลูกค้าชั้นนำในอุตสาหกรรมนี้จากทั่วโลก เช่น นาซาและโรลส์-รอยซ์ ดังนั้น ความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมอากาศยานในไทยจึงน่าจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากบริษัทผู้ผลิตเตาเผาอย่าง IPSEN ซึ่งมีประสบการณ์ยาวนานในการออกแบบและผลิตเตาเผาให้แก่ลูกค้าชั้นนำในอุตสาหกรรมนี้”

               “นอกจากเตาเผาของ IPSEN จะให้ประสิทธิภาพสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนอากาศยานที่มีความซับซ้อนสูงแล้ว อีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่สามารถใช้ประโยชน์จากเตาเผาของ IPSEN ได้เป็นอย่างดีก็คืออุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์ ถึงแม้ในปัจจุบัน ประเทศไทยจะยังคงมีผู้ผลิตในอุตสาหกรรมนี้อยู่ค่อนข้างน้อยก็ตาม แต่ในประเทศอื่นๆ เตาเผาของ IPSEN เป็นปัจจัยสนับสนุนสำคัญให้แก่อุตสาหกรรมนี้มาแล้วหลายปี ไม่ว่าจะเป็นการผลิตมีดและอุปกรณ์ผ่าตัด กระดูกเทียม รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์อื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก เทคโนโลยีของ IPSEN ด้านเตาเผาแยกสารเชื่อมประสานและเตาเผาซินเทอร์ รวมถึงเตาเผาสุญญากาศ ทำให้ชิ้นงานที่ออกมามีคุณภาพผิวงานดีเยี่ยม และช่วยให้อุปกรณ์ทางการแพทย์มีผิวงานที่สะอาด เพื่อป้องกันการติดเชื้อในร่างกาย”

Prolific Group บริการสนับสนุนตั้งแต่ขั้นตอนการติดตั้งไปจนถึงช่วงหลังการขายตลอดอายุการใช้งานของอุปกรณ์

               “กลุ่มบริษัทโพรลิฟิคยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความแข็งแกร่งให้แก่แบรนด์ IPSEN ในประเทศไทย โดยเราเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เตาเผา IPSEN แบบครบวงจร ซึ่งมีผู้จัดจำหน่ายเพียงไม่กี่รายในไทยเท่านั้นที่สามารถทำได้ นอกจากนี้ เรายังมีบริการสนับสนุนตั้งแต่ขั้นตอนการติดตั้งไปจนถึงช่วงหลังการขายตลอดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ โดยทีมวิศวกรบริการจากโพรลิฟิค (Prolific Engineering and Service หรือ PES) ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมวิศวกรที่มีประสบการณ์มากที่สุดจากการทำงานร่วมกับ IPSEN มานานนับปี ลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลกับความยุ่งยากทั้งในส่วนของการจัดซื้อและการบำรุงรักษาเตาเผาที่ใช้ในการผลิต”

การพัฒนาและเติบโตไปพร้อมกันด้วยการรับฟังและทำความเข้าใจกับความต้องการของลูกค้า        

               “เป้าหมายหลักของเราต่อทั้งลูกค้าของเราและภาคอุตสาหกรรมการผลิตทั้งหมดในไทย คือการพัฒนาและเติบโตไปพร้อมกันผ่านทางการรับฟังและทำความเข้าใจกับความต้องการของลูกค้า เรามุ่งมั่นอย่างเต็มที่ เพื่อให้ลูกค้าไว้ใจและมั่นใจได้อย่างเต็มเปี่ยมว่าเราจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความรวดเร็วให้กับกระบวนการผลิตของลูกค้า พร้อมทั้งช่วยให้ลูกค้าประหยัดต้นทุนการผลิตได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” คุณภุมรินกล่าวปิดท้ายเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า

Article by: MEGA Tech

Reference : https://phiheating.com/th/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *