News, Congratulations

MITUTOYO (Thailand) Co., ltd Grand Opening Ceremony 2024

MITUTOYO (Thailand) Co., ltd Grand Opening Ceremony 2024
Share with

MEGA Tech ได้รับโอกาสอันดี เข้าร่วมพิธีเปิดตัวอาคารสำนักงานแห่งใหม่ ของบริษัท มิตูโตโย (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันศุกร์ที่ 19 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา โดยได้ทำพิธีพรามณ์และพิธีสงฆ์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่สำนักงานแห่งใหม่ และพนักงานในองค์กรให้มีขวัญกำลังใจ สามารถปฏิบัติหน้าที่ให้บรรลุเป้าหมายตามที่ตั้งไว้

Mitutoyo ( Thailand ) 1

Mitutoyo ( Thailand ) 2

Mitutoyo ( Thailand ) 3

              คุณกษิดิศ สาระศาลิน กรรมการ บริษัท มิตูโตโย (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวถึงรายละเอียดสำนักงานใหม่แห่งนี้ว่า “สำนักงานใหม่แห่งนี้ ตั้งอยู่เลขที่ 2327 ถนนอ่อนนุช แขวงอ่อนนุช เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250 บนที่ดิน 1 ไร่ 2 งาน 44.7 ตารางวา ได้รับคำแนะนำจากคุณจิระพันธ์ อุลปาทร ประธานกรรมการ บริษัท สุมิพล คอร์เปอเรชั่น จำกัด สำนักงานแห่งนี้เป็นอาคารสำนักงาน 3 ชั้น ชั้นลอย 1 ชั้น และชั้นใต้ดินสำหรับจอดรถ 1 ชั้น โดยชั้นที่1 มีห้อง Showroom, ห้อง Master Tool, ห้องเครื่องกลปรับอากาศ และ คลังสินค้า สำหรับชั้นลอยประกอบไปด้วย ห้องประชุมจำนวน 2 ห้อง สามารถมอลเห็น Showroom ได้ ชั้นที่2 ประกอบด้วยห้องประชุมใหญ่จำนวน 100 ที่นั่ง, ห้องประชุม ขนาดกลางและเล็ก รวม 2 ห้อง, ห้อง Training จำนวน 2 ห้อง คือ BDK และ VIP และ ห้อง Server สำหรับชั้น3 เป็นพื้นที่สำนักงานและห้องประชุม 2 ห้อง, ห้อง Fitness, Canteen, ห้องอาบน้ำ และห้องควบคุมไฟฟ้าอาคาร โดยการจัดห้องเหล่านี้เพื่อให้สอดคล้องกับคำขวัญของบริษัทที่ว่า “สภาพแวดล้อมที่ดี คนดี และ เทคโนโลยีที่ดี” กล่าวเพิ่มเติมได้ว่า เทคโนโลยีที่ดีถูกสร้างขึ้นโดยคนดี ก่อนจะสร้างสิ่งต่างๆ เราต้องสร้างคนก่อน การสร้างคนดีได้นั้นจะต้องมีสภาพแวดล้อมที่ดีในการเติบโตของพวกเขา”

Mitutoyo ( Thailand ) 4

Mitutoyo ( Thailand ) 5
MITUTOYO (Thailand) Co., ltd Grand Opening Ceremony 2024

              คุณทะคาชิ มัตซึอิเคะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตูโตโย เอเชีย แปซิฟิก จำกัด กล่าวต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน และกล่าวยินดีกับบริษัทและพนักงาน ว่า “ปีนี้เป็นปีครบรอบ 90 ปีที่ มิตูโตโย ประเทศญี่ปุ่น และครบรอบ 45 ปี มิตูโตโย เอเชีย แปซิฟิก เมื่อปี 2566 นอกจากนี้ มิตูโตโย (ประเทศไทย) ยังเป็นบริษัทน้องใหม่ ที่ครบรอบ 27 ปีในปีนี้อีกด้วย”

              คุณทะคาชิ มัตซึอีเคะ ได้กล่าวต่อกับผู้ร่วมงานว่า “มิตูโตโย (ประเทศไทย) เปิดสำนักงานตัวแทนในปี พ.ศ. 2530 และเริ่มเป็นบริษัทย่อยภายในประเทศในปี พ.ศ. 2540 สำหรับ 27 ปีที่ผ่านมาด้วยการสนับสนุนจากทุกๆท่าน ทำให้เราสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน เราสามารถเฉลิมฉลองการเปิดอาคารใหม่ และแสดงให้ทุกท่านได้เห็นในวันนี้ อันเนื่องมาจากการสนับสนุนและความร่วมมืออย่างต่อเนื่องของทุกท่านที่เกี่ยวข้อง”

Mitutoyo ( Thailand ) 6

Mitutoyo ( Thailand ) 7

Mitutoyo ( Thailand ) 8

Mitutoyo ( Thailand ) 9

              “สุดท้ายนี้ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่มิตูโตโย (ประเทศไทย) ในการเปิดสำนักงานในกรุงเทพฯ ในวันนี้ หวังว่าทุกท่านจะประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในสภาพแวดล้อมการทำงานใหม่ของท่าน และขอให้ทุกท่านมีพัฒนาการ และสุขภาพที่ดีอย่างต่อเนื่อง” คุณทะคาชิ มัตซึอิเคะ กล่าวปิดท้ายพร้อมมอบรอยยิ้มที่อบอุ่นให้กับผู้ร่วมงาน

Article By : MEGA Tech & Mitutoyo ( Thailand ) Co.,Ltd << Click here