Cutting Tools Tips

เทคโนโลยีจับยึด ( Tool Holder ) คุณสมบัติครบถ้วนเพื่อชิ้นงานที่ล้ำสมัย

เทคโนโลยีจับยึด ( Tool Holder )  คุณสมบัติครบถ้วนเพื่อชิ้นงานที่ล้ำสมัย
Share with

ในคอลัมน์ Cutting Tools Tips ฉบับนี้ ทาง MEGA Tech นำเทคโนโลยีจับยึดจากแบรนด์ Guehring มาเสนอ ด้วยแรงจับยึดและความแข็งแกร่งที่โดดเด่นสำหรับงานกัดโดยเฉพาะ และ หัวจับไฮดรอลิก SuperLine ที่ได้พัฒนาขึ้นใหม่จาก Gühring โดดเด่นด้วยการออกแบบให้มีขนาดสั้นและกะทัดรัด

ระบบจับยึดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน: ไม่เพียงแต่เครื่องจักรและเครื่องมือเท่านั้นที่สำคัญต่อการบรรลุผลการตัดเฉือนที่สมบูรณ์แบบ ตัวจับยึดเครื่องมือและวิธีการจับยึดก็มีบทบาทชี้ขาดผลลัพธ์เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานกัด ตัวจับยึดเครื่องมือจะต้องมีคุณสมบัติครบถ้วน เช่น แรงจับยึดที่สูงมาก ความแข็งแกร่งสูง และการหน่วงที่ดี เราขอนำเสนอสามโซลูชั่นสำหรับการแก้ปัญหาที่ช่วยให้ท่านมีความเชี่ยวชาญและชนะทุกความท้าทาย

เทคโนโลยีจับยึดจากแบรนด์ Guehring

หัวจับ HPC: แรงจับยึดและความแข็งแกร่งที่โดดเด่นสำหรับงานกัดโดยเฉพาะ

สำหรับงานกัด สำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาส่วนเชื่อมต่อระหว่างสปินเดิลของเครื่องจักรกับเครื่องมือ อุปกรณ์จับยึดเครื่องมือต้องมีคุณสมบัติพื้นฐานครบถ้วน ซึ่งรวมถึงมีความแข็งแกร่งสูง แรงจับยึดที่สูงมาก และคุณสมบัติการหน่วงที่ดี หัวจับ HPC ของเรามีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดเหล่านี้ครบสมบูรณ์ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของงานกัด

ด้วยหัวจับ HPC (ผลิตภัณฑ์หมายเลข 4300) เครื่องมือจะถูกจับยึดด้วยปลอกจับยึดแบบพิเศษผ่านเฟืองตัวหนอนที่อยู่ในชุดจับยึด เป็นผลให้ด้ามเครื่องมือถูกจับยึดด้วยแรงที่สูงมาก ผู้ใช้จะได้รับประโยชน์จากความแข็งแกร่งในระดับสูงสุดนี้ ในเวลาเดียวกันยังได้คุณสมบัติการหน่วงที่ดีด้วยปลอกจับยึดอีกด้วย ด้วยหัวจับ HPC จาก Gühring ท่านจะได้รับความแม่นยำและความแม่นยำแบบรวมศูนย์สูงสุด ทำให้ได้การจับยึดเครื่องมือที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้สำหรับงานกัดโดยเฉพาะ

เทคโนโลยีจับยึดจากแบรนด์ Guehring
เทคโนโลยีจับยึด ( Tool Holder )  คุณสมบัติครบถ้วนเพื่อชิ้นงานที่ล้ำสมัย

หัวจับคอลเลทที่แม่นยำ: มีความยืดหยุ่นสูง – แม้ในช่วงไมโคร

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการตัดเฉือนที่ต้องการความละเอียดระดับไมโคร จำเป็นต้องเลือกตัวจับยึดเครื่องมือที่เหมาะสมที่สุด แรงหมุนหนีศูนย์มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งที่ความเร็วสูงโดยเฉพาะสำหรับเครื่องมือขนาดเล็ก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมหัวจับคอลเลทแบบใหม่ของเรา (หมายเลข 4304) ที่มีความแม่นยำในการหมุนสมมาตรอย่างสมบูรณ์  จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตัดเฉือนด้วยเครื่องมือขนาดเล็กของเรา

เทคโนโลยีจับยึดจากแบรนด์ Guehring

ด้วยความแม่นยำรวมศูนย์ของระบบอันยอดเยี่ยมที่ 3 μm และการใช้หัวจับปลอกรัดแบบปิดผนึกที่เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับการระบายความร้อนภายใน หรือหัวจับปลอกรัดแบบปกติสำหรับการระบายความร้อนบริเวณรอบข้าง ทำให้ตัวจับยึดเครื่องมือสามารถใช้ร่วมกับเครื่องมือขนาดเล็กของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบ

การหมุนหนีศูนย์จะช่วยลดความไม่สมดุลของตัวจับยึดเครื่องมือให้เหลือน้อยที่สุด ยังช่วยปกป้องสปินเดิลของเครื่องจักรและให้ผลลัพธ์การตัดเฉือนที่ราบรื่น ผู้ใช้จะบรรลุผลการตัดเฉือนที่เงียบได้ด้วยเครื่องมือขนาดเล็ก แม้ว่าเครื่องจักรจะทำงานด้วยความเร็ว 30,000 รอบต่อนาทีหรือสูงกว่า

หัวจับไฮดรอลิก SuperLine: การจัดการที่ง่ายที่สุดและการใช้งานที่ยืดหยุ่น

หัวจับไฮดรอลิก SuperLine ที่พัฒนาขึ้นใหม่จาก Gühring โดดเด่นด้วยการออกแบบให้มีขนาดสั้นและกะทัดรัด ข้อดีอื่นๆ ได้แก่ ความแม่นยำแบบรวมศูนย์กลางสูง ใช้งานง่าย และมีคุณสมบัติการหน่วงที่ดีมากที่เราคุ้นเคยจากหัวจับไฮดรอลิก การใช้เกลียวลดขนาดส่งผลให้แรงจับยึดเพิ่มขึ้นและมีความแข็งแกร่งสูงขึ้นเมื่อเทียบกับการจับยึดโดยตรง

ซึ่งหมายความว่าหัวจับไฮดรอลิก SuperLine สามารถใช้สำหรับงานกัดได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ เมื่อใช้ร่วมกับเกลียวลดขนาดต่างๆ จะทำให้หัวจับไฮดรอลิก SuperLine เป็นตัวจับยึดเครื่องมือที่มีความยืดหยุ่นสูงสำหรับทุกการใช้งาน

Article by: MEGA Tech & Guehring (Thailand) Co., Ltd. << Click here