Executive’s Talk

ความท้าทายในอนาคตของเจเทคโตะ JTEKT ‘S FUTURE CHALLENGES

ความท้าทายในอนาคตของเจเทคโตะ  JTEKT 'S FUTURE CHALLENGES
Share with

ในฐานะบริษัทในเครือของ เจเทคโตะ คอร์ปอเรชั่น(JTEKT Corporation) ประจำภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่าย และให้บริการหลังการขายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องเจียรนัย(Grinding machines) และเครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์(Machining centers) ในประเทศไทย รวมถึงภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ JTEKT เริ่มผลิต และจำหน่ายเครื่องจักร ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2484 ซึ่งเราได้ฉลองครบรอบ 80 ปี เมื่อปีที่ผ่านมา เราได้เปลี่ยนชื่อแบรนด์จาก “TOYODA” มาเป็น “JTEKT” เรายังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องจักรที่ได้รับความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากลูกค้าของเรา

JTEKT Corporation

ความท้าทายในอนาคตของ JTEKT

ในขณะที่กระแสความต้องการของสังคม และลูกค้า มีความหลากหลายกำลังเปลี่ยนไปจากเดิม เช่น ความพยายามที่จะเปลี่ยนไปใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า และการตระหนักถึงสังคมไร้คาร์บอน สภาพแวดล้อมรอบอุตสาหกรรมการผลิตกำลังมีความท้าทายมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากปัจจัยต่างๆ เช่น ราคาวัตถุดิบและพลังงานที่พุ่งสูงขึ้น

ความท้าทายในอนาคตของเจเทคโตะ  JTEKT 'S FUTURE CHALLENGES

ซึ่งจุดแข็งของเครื่องจักร JTEKT  จะเหมาะกับการผลิตชิ้นส่วนสำหรับยานยนต์ และชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องกับเครื่องยนต์ เนื่องจากการใช้รถยนต์จะเปลี่ยนผ่านจากแบบเติมน้ำมันไปสู่การใช้รถยนต์ไฟฟ้า  ซึ่งปัจจุบัน JTEKT ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ไฟฟ้า และกล่องคอนโทลเลอร์ควบคุมมอเตอร์สำหรับรถ EV ในตลาดจีน ผลิตภัณฑ์เหล่านี้บางส่วนผลิตอยู่ที่โรงงานในประเทศจีนเพื่อรองรับตลาดจีนซึ่งมีความต้องการสูงเป็นพิเศษ รวมถึงจัดจำหน่าย และให้บริการในตลาดในภูมิภาคอาเซียนในอนาคตอีกด้วย

ความท้าทายในอนาคตของเจเทคโตะ  JTEKT 'S FUTURE CHALLENGES

เกี่ยวกับโรงงาน JTEKT ในจีน

บริษัท เจเทคโตะ แมชชีนเนอรี่ (ต้าเหลียน) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน พ.ศ. 2546 ในเมืองต้าเหลียน ประเทศจีน เริ่มการผลิตในประเทศจีนตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 เปิดศูนย์การฝึกอบรมด้านเทคโนโลยีในปี พ.ศ. 2563 จากนั้น มีการขยายโรงงานให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ตัวเครื่องจักรได้รับการออกแบบโดยวิศวกรชาวญี่ปุ่น และชิ้นส่วนหลักๆ จะนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยความสามารถในการควบคุมเทคโนโลยีการผลิตที่สูงและคุณภาพที่เทียบเท่ากับในญี่ปุ่น ทำให้เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในตลาดจีนจำนวนมากจนทำให้  JTEKT สามารถเพิ่มส่วนแบ่งตลาดในจีนให้เติบโตได้อย่างรวดเร็ว

Grinding Machine G1P50S-JB

ครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องจักร 2 รุ่นที่ผลิตในจีน ได้แก่ “Vertical Machining Center Series e640V/e640V4-EX” เป็นเครื่องจักรที่ขายดีที่สุดโดยสร้างยอดขายมากกว่า 350 เครื่อง ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัดใช้พื้นที่น้อย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการผลิตชิ้นงานที่ต้องการผลิตในปริมาณมากๆ และอีกรุ่นคือ “Grinding Machine G1P50S-JB” ซึ่งเหมาะกับการผลิตจำนวนมาก ซึ่งเครื่องจักรนี้ใช้ตลับลูกปืนพิเศษที่มีความทนทาน แ นอกจากนี้เรายังมี CNC TOYOPUC ซึ่งเป็นเอกลักษณ์พิเศษของแบรนด์ JTEKT จึงเป็นเครื่องเจียรที่เหมาะที่สุดสำหรับการขึ้นรูปชิ้นงานที่มีความต้องการเป็นจำนวนมาก โครงสร้างการออกแบบหินเจียรแบบ Traverse ช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากถึง 39% เมื่อเทียบกับรุ่นเดิมชุด work head แบบ dual-center ช่วยลดเวลาในการ set-up ชิ้นงานในการเจียรนัย  อีกทั้งยังใช้ Linear guide ที่มีความแข็งแกร่งสูงซึ่งช่วยลดระยะเวลาให้หินเจียร์เข้าถึงชิ้นงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ส่งผลให้สามารถลด Cycle time ลงอย่างเห็นได้ชัด ด้วยจุดเด่นเหล่านี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตของลูกค้ามากยิ่งขึ้น

Vertical Machining Center Series e640V/e640V4-EX

One JTEKT ที่ช่วยแก้ทุกปัญหาของคุณได้อย่างครบวงจร

เนื่องจาก JTEKT ได้ค้นคว้า และพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตโดยใช้เครื่องจักรของ JTEKT เองจึงทำให้เราสามารถผลิตเครื่องจักรที่มีคุณภาพสูงได้ ในปัจจุบันตลาดอาเซียนเองก็มุ่งหน้าไปสู่การใช้เทคโนโลยี ด้วยระบบออโตเมชัน เพื่อให้ช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้นเช่นกัน ดั้งนั้น JTEKT Group  จึงมุ่งสู่การเป็นผู้ผลิตที่สามารถรอรับความต้องการของลูกค้าได้แบบครบวงจร ตั้งแต่เครื่องจักร ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการผลิต เช่น อุปกรณ์ต่อพ่วง อุปกรณ์เสริม และชุดควบคุมการทำงานของเครื่องจักร ด้วยคอนเซ็ปต์ “One JTEKT” หากลูกค้าต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถติดต่อกับบริษัท JTEKT ได้ทุกแห่งทั่วภูมิภาคอาเซียน

Article by : JTEKT Machinery (Thailand) Co., Ltd. << Click Here