Executive’s Talk

THAIMACH moves forward towards Industry 4.0

Share with

Article by: MEGA Tech

Hexagon จากสัญญา 3 ปี ล่วงเลยมา 14 ปี

จากการที่บริษัท ไทยแมค เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดของเฮกซากอนในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 1994 เมื่อเฮกซากอนตัดสินใจมาเปิดบริษัทในประเทศไทย ก็ได้ชักชวนคุณทวีศักดิ์ ศรีสันติสุขมาเป็นผู้บริหาร ในปี 2006 เป็นเวลา 3 ปีจากวันนั้นจนถึงปัจจุบัน ระยะเวลา 14 ปีที่ผ่านมากับการทำงานในฐานะกรรมการผู้จัดการบริษัท Hexagon Manufacturing Intelligence ของคุณทวีศักดิ์ ศรีสันติสุข ได้มีผลงานอัตราการเติบโตเฉลี่ย 16% ต่อปี คุณทวีศักดิ์กล่าวว่า “ใน 3 ปีแรก ผมดูแลเฮกซากอน ประเทศไทย ตามสัญญาการจ้างงาน จากนั้นเขาเสนอให้ผมดูแลเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตอนบน ได้แก่ เวียดนาม เมียนมาร์ ฟิลิปินส์ รวมถึงปากีสถาน ทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้ประเทศไทยจนถึงปัจจุบันนี้ ยกเว้นเวียดนามซึ่งได้เปิดเป็นบริษัท แยกตัวออกไปในปี 2018 แต่ก็ยังอยู่ในความดูแลของผมอยู่” คุณทวีศักดิ์ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ใน 2 ปีหลังนี้ เขาให้ผมดูแลทั้งหมดใน AEC ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย รวมถึง Asia Pacific ได้แก่ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์” นอกจากนี้เฮกซากอน ประเทศไทย ยังมีศูนย์บริการสอบเทียบ Portable Arm ซึ่งเปิดตั้งแต่ปี 2018 เพื่อให้บริการสอบเทียบและให้คำปรึกษากับลูกค้าทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ และในปี 2019 ยังได้เปิดตัวศูนย์บริการสอบเทียบและบำรุงรักษาเลเซอร์แทรกเกอร์ในไทย ซึ่งขณะนี้ถือได้ว่าศูนย์แห่งนี้เป็นรายแรกและรายเดียวที่เป็นผู้ให้บริการในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้บริการอำนวยความสะดวกและรวดเร็วอีกทั้งยังลดค่าใช้จ่าย อีกทั้ง โดยห้องสอบเทียบเลเซอร์แทรกเกอร์เป็นห้องที่มีความเที่ยงตรงสูงประกอบไปด้วยการควบคุมอุณหภูมิ ควบคุมสภาพแวดล้อม และอุปกรณ์สอบเทียบให้เป็นไปตามมาตรฐานการสอบเทียบเลเซอร์แทรกเกอร์

ถึงเวลา Thaimach จะเติบโตอย่างยั่งยืนในยุค 4.0

คุณทวีศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมได้ปล่อยบริษัท ไทยแมค ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นลูกของเราซึ่งขณะนั้นอายุ 12 ปีดูแลตัวเองจนถึงปัจจุบัน ผมดูแลและบริหารบริษัท เฮกซากอนมา 14 ปี ถึงแม้เราจะดูแลเสมือนกับลูกของเราเอง แต่เมี่อพ่อแม่เค้ามารับกลับไป เราก็คงถึงเวลาที่กลับมาดูแลลูกของเราจริงๆซักที”

บริษัท ไทยแมค เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด เป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่ายสินค้า Hexagon  ในประเทศไทย นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนจำหน่าย Hurco CNC Machining Centers and Turning Centers, Jagura Grinding Machines, Baty Profile Projector, DMG Mori CNC Machine Tools for all cutting-machining อีกด้วย Thaimach มี Showroom โชว์สินค้า HURCO และ JAGURA  ตั้งอยู่ที่ถนนบางนาตราด กิโลเมตรที่16 จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อให้ลูกค้าที่สนใจในสินค้าได้มาเยี่ยมชมและสัมผัสสินค้าจริง เพื่อเพิ่มข้อมูลสำหรับการตัดสินใจซื้อขาย  นอกจากนี้ทาง Thaimach ยังมีกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ และเวิร์คชอปร่วมกับพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจต่อเนื่องตลอดปี 

คุณทวีศักดิ์กล่าวในท้ายสุดว่า “บริษัท ไทยแมค เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด เปิดมาได้ 26 ปี สิ่งหนึ่งซึ่งเรายึดถือตลอดมาคือความซื่อสัตย์กับลูกค้า เรานำเสนอและจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพตลอดมา เราหวังว่าเราจะได้รับการต้อนรับจากลูกค้าต่อๆไป ผมจะหาสินค้าเข้ามาเพิ่มเติมในส่วนที่ยังขาดอยู่ เพื่อนำเสนอให้ครบวงจรเพื่อการผลิตในยุคอุตสาหกรรม 4.0 ถึงแม้ผมจะเกษียณที่เฮกซากอน แล้วก็ตาม ผมยังมีความสนุกในการทำงานและหวังว่าจะนำประสบการณ์จากการดูแลในภูมิภาคนี้มาเป็นประโยชน์กับอุตสาหกรรมไทย รวมถึงการพัฒนาให้ Thaimach เติบโตมากยิ่งขึ้นต่อไป และสำหรับการทำงานที่ Thaimach ผมไม่มีวันเกษียณครับ”

One thought on “THAIMACH moves forward towards Industry 4.0

  1. Preecha พูดว่า:

    สุดยอดแนวคิดนักบริหารครับ ขอให้ประสบความสำเร็จดังตั้งใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *