Executive’s Talk

บทบาทใหม่ครั้งสำคัญของเฮกซากอนในประเทศไทย (HEXAGON in THAILAND)

Share with

MEGA Tech ขอแสดงความยินดีกับคุณ คชา ปัญญาโรจน์ ที่ได้รับตำแหน่ง Country Manager บริษัทเฮกซากอน เมโทรโลจี (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อไม่นานมานี้

คุณคชากล่าวกับเราว่า “ หลังจากที่ได้รับตำแหน่ง Country Manager ทำให้มีบทบาทและหน้าที่ความรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้น โดยเริ่มจากการวางแผนกลยุทธ์ด้านการตลาด เพื่อส่งเสริมผลักดันให้ฝ่ายขายนำไปประยุกต์ใช้ในการเพิ่มยอดขายให้สูงขึ้น บรรลุเป้าหมายมากขึ้น พร้อมทั้งมีการปรับเปลี่ยนงานบริหารบุคคลให้ตรงวัตถุประสงค์ยิ่งขึ้น โดยเฉพาะฝ่ายงานบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและเป็นไปตามที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด โดยหน้าที่ความรับผิดชอบนี้ครอบคลุมทั้งในประเทศไทย , ฟิลิปปินส์ , ลาว , กัมพูชา และ ปากีสถาน อีกด้วย

เนื่องจากตลาดเครื่องมือวัดกำลังเผชิญกับภาวะการแข่งขันที่ท้าทายขึ้น และก้าวเข้าสู่ยุค Industry 4.0 ดังนั้นผู้ผลิตมีความจำเป็นที่ต้องพัฒนาสินค้าให้เหนือกว่าคู่แข่ง โดยนโยบายหลักของเฮกซากอนจึงมุ่งเน้นและพัฒนาเกี่ยวกับ Software และ Smart Solution ต่างๆ เพื่อรองรับ Industry 4.0 ได้อย่างแท้จริง และนำเสนอให้กับลูกค้าพร้อมกับเครื่องมือวัดของเรา ไม่ว่าจะเป็น software ที่ใช้ในกระบวนการออกแบบ (CAD), software ที่ใช้สำหรับตรวจสอบผลและจำลองการออกแบบ (CAE), และ software ที่ใช้สร้างโปรแกรมเครื่องจักรซีเอ็นซี CNC สำหรับผลิตชิ้นงาน (CAM)  อีกทั้งมุ่งเน้นในการนำระบบ AI เข้ามาใช้ในกระบวนการผลิตเพิ่มมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ Smart Manufacturing ได้อย่างเต็มรูปแบบ”

CMM : Global S  พระเอกยอดนิยมตลอดกาล

คุณคชากล่าวด้วยความภาคภูมิ “ เครื่องมือวัดสามมิติ CMM รุ่น Global S เป็นเครื่องมือวัดที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเฮกซากอน ซึ่งมีความสามารถที่เหนือกว่าเครื่องมือวัด CMM ทั่วๆไป ทั้งด้านค่าความถูกต้องแม่นยำในการวัดที่มี่ค่าความผิดพลาดจากการวัดที่น้อยมากเพียง 1.3 micron  และมีความรวดเร็วในการตรวจวัดชิ้นงานทั้งแบบการแตะสัมผัสชิ้นงานและไม่สัมผัสชิ้นงานเช่น laser scan นอกจากนี้ยังสามารถนำเครื่อง Global S มาทำการเชื่อมต่อกับระบบ Automation ได้โดยง่าย  เพราะเราจะดำเนินการอัปเกรด Controller และ Software เพื่อให้ใช้งานกับระบบ Automation ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ”

คุณคชากล่าวเสริมว่า “ ปี 2563 เฮกซากอนประเทศไทยประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการทำโปรโมชั่นราคาพิเศษเครื่องมือวัด CMM รุ่น Explorer Performance ทำให้มีการขยายโปรโมชั่นราคาพิเศษถึง ธันวาคม 2564 ซึ่งเครื่อง CMM Explorer Performance เป็นรุ่นรองลงมาจาก Global S ด้วยราคาที่ย่อมเยาว์กว่า จึงเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานเครื่องมือวัด CMM แต่ได้ประสิทธิภาพ และการใช้งานการวัดที่ครบครัน ”

บริการหลังการขาย หัวใจหลักที่ไม่เคยมองข้าม

เราให้ความสำคัญกับงานบริการหลังการขายเป็นอันดับแรก โดยทางเฮกซากอนจะทำการสำรอง spare parts ต่างๆ ไว้คอยบริการลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับ spare parts ที่รวดเร็วและไม่กระทบต่อกระบวนการผลิตของลูกค้า เรามีการส่งพนักงานขายและฝ่ายบริการด้านเทคนิคไปฝึกอบรมที่ต่างประเทศอยู่เสมอ เพื่อนำความรู้และทักษะกลับมาให้บริการลูกค้าได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ และตรงตามความต้องการของลูกค้า เฮกซากอนประเทศไทย มีฝ่ายบริการด้านเทคนิค 11 คน คอยให้บริการลูกค้าทั้งในประเทศและสาขาต่างประเทศ

คุณคชา ได้กล่าวเชิญชวนทิ้งท้ายไว้ว่า “ท่านใดที่มีความสนใจสินค้าหรือบริการของทางเฮกซากอน ทางเรายินดีที่จะเรียนเชิญทุกท่านเข้ามาเยี่ยมชมได้ที่สำนักงานใหญ่ของเรา เพื่อทำการทดสอบและทดลองเครื่องมือวัดประเภทต่างๆและซอฟท์แวร์เพื่อใช้ประกอบก่อนการตัดสินใจ นอกจากนี้ทางเฮกซากอนยังมี Calibration Center ตั้งอยู่ เลขที่ 41/6 Block A5 ซอย พูลเจริญ บางนา-ตราด กม. 16.5 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อรองรับงานบริการด้าน Laser Tracker ที่เป็นแห่งแรกในเอเชียและรวมถึงรองรับงานบริการของ Portable Arm ไว้คอยบริการอีกด้วย หากท่านใดสนใจที่จะเข้ามาเยี่ยมชมเทคโนโลยีใหม่ๆ สามารถติดต่อมาที่เฮกซากอน ประเทศไทยได้ตลอดเวลาครับ”

Article by: MEGA Tech

Reference: https://www.hexagonmi.com/th-th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *