Metal FAB - FORM

เครื่องตัดโลหะแผ่น ไฟเบอร์ เลเซอร์ อันชาญฉลาด

Share with

Article by: Trumpf Ltd. & MEGA Tech

ในอุตสาหกรรมแปรรูปโลหะแผ่น การผลิตชิ้นงานให้มีต้นทุนต่ำ เพื่อให้เกิดกำไรสูงสุด เป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆผู้บริหารจึงมองหากระบวนการผลิตชิ้นงานให้มีคุณภาพ และ ใช้เวลาให้น้อยที่สุด เพื่อสอดคล้องกับแนวโน้มความต้องการของตลาดในยุคปัจจุบัน แต่นอกเหนือจากการมีเครื่องจักรที่ตัดงานได้อย่างรวดเร็วแล้ว ยังมีปัจจัยเรื่องอื่นที่ควรคำนึงถึง

พลังงานเลเซอร์ในการตัด การผลิตในปัจจุบันที่งานมีความหลากหลาย ด้วยเลเซอร์กำลังสูงๆ สามารถตัดงานโลหะหลากหลายชนิด และ หลากหลายความหนา ซึ่งสอดคล้องกับเอกลักษณ์ของ TruDiskเครื่องจักรตัดโลหะแผ่นไฟเบอร์เลเซอร์ ที่มีกำลังไฟที่สม่ำเสมอ ทนทานตลอดอายุการใช้งานไม่ว่าจะเป็นรุ่น 10kW และ 12kW

เครื่องจักรตัดโลหะแผ่นไฟเบอร์เลเซอร์ TruDisk

อีกหนึ่งตัวแปรนั่นคือ แอปพลิเคชัน ในการใช้งาน TRUMPF มีหลากหลายแอปพลิเคชัน สามารถเลือกให้เหมาะสมกับงาน หากคุณกำลังตัดวัสดุที่หนา  Brightline Fiber คือ แอปพลิเคชันในเครื่องตัดโลหะแผ่นไฟเบอร์เลเซอร์ช่วยให้ตัดงานหนาได้ผิวเรียบสวย เจาะรูร้อยน๊อตที่เล็กกว่าความหนาของวัสดุได้อย่างง่ายดาย และ เก็บชิ้นงานหนาได้ง่ายขึ้นด้วยการใช้ประโยชน์จาก Duo core ของสำแสงเลเซอร์

เครื่องจักรตัดโลหะแผ่นไฟเบอร์เลเซอร์ วัสดึ Brightline Fiber

ในขณะเดียวกัน Highspeed Eco คือแอปพลิเคชันที่ช่วยให้ตัดงานได้รวดเร็ว และ ประหยัดไปพร้อมๆ กัน เพราะสามารถช่วยประหยัดแก๊สในการตัดได้มากถึง 70% เมื่อเทียบกับกระบวนการตัดทั่วไป ด้วยหัวนอซเซิลที่ยืดหยุ่นแบบ Touch Down Nozzle ช่วยให้มั่นใจได้ว่าแก๊สจะไหลออกไปทางด้านข้างเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย

แอปพลิเคชันที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ TruConnect ซึ่งจะเห็นภาพรวมทั้งกระบวนการผลิต เริ่มตั้งแต่ได้รับคำสั่งซื้อจากลุกค้า กระบวนการผลิต การจัดเก็บสินค้า ตลอดจนให้มั่นใจว่าสินค้าส่งไปยังลูกค้าตรงตามเวลา จากแนวโน้มของตลาดที่มีความหลายหลายของผลิตภัณฑ์ และ ระยะเวลาในการจัดส่งต้องรวดเร็ว ผู้ผลิตจำเป็นต้องมีกลยุทธ์ที่แข็งแกร่ง ด้วย TruConnect ซึ่งเป็นโซลูชันเพื่อการผลิตทั้งระบบ ออกแบบมาเพื่อให้ทันกับสภาวะตลาดโลกที่กำลังเปลี่ยนไปเป็น Industry 4.0 ไม่เพียงแค่นั้น TRUMPF ยังคงคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องจักรตัดโลหะแผ่นไฟเบอร์เลเซอร์อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น 5G, IoT ที่ช่วยจะต่อยอดและนำพาไปสู่การผลิตสำหรับอนาคต

เครื่องจักรตัดโลหะแผ่นไฟเบอร์เลเซอร์ในโรงงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *