News, Congratulations, News

Bystronic – กระบวนการทำงานอย่างมีคุณภาพ สู่การพัฒนาประสิทธิภาพ เพื่อให้ลูกค้ามีความพึงพอใจสูงสุด

Share with

เมื่อวันที่ 16-18 กันยายน ที่ผ่านมา Bystronic ได้จัดกิจกรรมเซลล์เวิร์คชอปให้กับพนักงานฝ่ายขายของบริษัท ณ Ha Sip Ha รีสอร์ท ตำบลเกาะช้าง จังหวัดตราด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พนักงานขายได้คิดค้นกระบวนการขายใหม่ๆ ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด โดยทาง MEGA Tech ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ Mr. Norbert Seo, President Region APAC at Bystronic Group เกี่ยวกับงานในครั้งนี้


คุณนอร์เบิร์ทได้กล่าวเปิดบทสนทนาว่า “นับตั้งแต่เกิดวิกฤตโรคระบาดโควิด – 19 ได้ก้าวเข้าสู่ปีที่สามแล้วหลังจากที่ทาง บิสทรอนิค เริ่มทำเวิร์คช็อปการขาย ในช่วงที่เกิดโรคระบาดโควิด – 19 ส่งผลกระทบต่อความเปลี่ยนแปลงในการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก เทคโนโลยีดิจิทัลในภาคธุรกิจได้ถูกเร่งเร้าให้มีการประยุกต์ใช้งานมากยิ่งขึ้น การจัดประชุมแบบพบปะกันเป็นหมู่คณะนั้นก็ไม่มีความจำเป็นอีกต่อไปซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์และการสื่อสารระหว่างทีมงานและลูกค้าตามมา


ฉะนั้น เมื่อกำแพงปิดกั้นนี้ทลายลง จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้จัดกิจกรรมขึ้น เพื่อที่ฝ่ายขายจากทั่วทุกส่วนของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะมาร่วมชุมนุมกันเพื่อเป็นการเติมประสานพลังของทุก ๆ คนเข้าด้วยกัน พนักงานของบิสทรอนิคได้อยู่ในโหมด “สู้อย่างเต็มพลัง” เพื่อช่วยให้ธุรกิจเจริญเติบโตและพร้อมนำโซลูชันการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ไปช่วยเหลือให้ลูกค้าของเราเกิดความได้เปรียบทางการแข่งขันที่เหนือกว่าคู่แข่งอย่างที่เคยทำมาโดยตลอด นอกจากนี้ ยังเป็นโอกาสให้พนักงานได้หลุดออกจากกิจวัตรการทำงานแล้วมาเสริมสร้างทักษะ Soft skill และระดมกำลังสมองเพื่อร่วมกันคิดหาโซลูชั่นทางใหม่ ๆ ในการทำธุรกิจในยุคปัจจุบันให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น”


ความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า คือหัวใจหลักในการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน


ผู้เข้าร่วมเวิร์คช็อปในครั้งนี้มาจากประเทศไทย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซียและเวียดนาม ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะมีโอกาสได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกในเรื่องผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจในประเทศของตนเอง นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมยังได้แบ่งปันข้อมูลต่าง ๆ ที่ตนได้เผชิญในระหว่างช่วงเกิดโรคระบาดและร่วมระดมกำลังสมองเพื่อค้นหาวิธีการทำงานในรูปแบบใหม่ๆที่สามารถเอาชนะอุปสรรคในการทำงานให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และทีมงานยังจะได้มีโอกาสแบ่งปันทรัพยากรความรู้อันมีค่าและส่งมอบความช่วยเหลือที่สามารถช่วยได้ให้แก่บริษัทสาขาอื่น ๆอีกด้วย” คุณนอร์เบิร์ทกล่าวถึงจุดประสงค์การจัดงาน


คุณนอร์เบิร์ทได้กล่าวถึงประโยชน์ที่พนักงานจะได้รับจากงานเวิร์คชอปครั้งนี้ “ หัวใจหลักในบริบทการทำธุรกิจ ณ ปัจจุบัน คือ ความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า เพราะบริษัท ๆ ต่าง ๆ เริ่มมีความสามารถในการแข่งขันสูงขึ้น ลูกค้าจึงถูกนำเสนอไปด้วยตัวเลือกต่าง ๆ มากมาย เราจึงจำเป็นต้องคิดหายุทธวิธีที่จะสามารถสร้างประโยชน์ให้แก่ทั้งลูกค้าและธุรกิจของบริษัทเอง”


เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้อย่างยั่งยืนด้วยโซลูชั่นประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมจาก Bystronic


“หลังจากจบเวิร์คช็อปนี้แล้ว พนักงานขายจะสามารถให้บริการด้านการขายได้ดียิ่งขึ้น เข้าใจลูกค้าได้มากขึ้นและสามารถทำงานร่วมกับประเทศต่าง ๆ ได้ดีอย่างมีประสิทธิภาพ พนักงานขายจะสามารถทำงานในส่วนการวางแผนและตั้งเป้ายอดขายปีต่อปีได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถติดตามกระบวนการขายให้แก่ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น


ผมมั่นใจว่า ด้วยเวิร์คช็อปนี้ จะเป็นการเพิ่มคุณค่าให้แก่งานของผู้เข้าร่วม ยิ่งไปกว่านั้น จะทำให้เรารวมเป็นหนึ่งแล้วเติบโตไปด้วยกันในฐานะ บิสทรอนิค” คุณนอร์เบิร์ธกล่าวเพิ่มเติมถึงการนำความรู้ครั้งนี้ไปต่อยอดกระบวนการขาย


“ด้วยโซลูชันคุณภาพสูงของ บิสทรอนิค จึงทำให้เราสามารถเปลี่ยนผ่านไปสู่กระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูงและก่อให้เกิดความยั่งยืนในอนาคตได้อย่างชัดเจน โดยมุ่งเน้น การทำให้ระบบชิ้นงานและระบบข้อมูลของกระบวนการตัดพับโลหะแผ่นกลายเป็นระบบอัตโนมัติแบบ 100% การเชื่อมต่ออัจฉริยะในระบบงานตัดเลเซอร์และระบบงานพับโลหะเข้ากับระบบอัตโนมัติ ซอฟต์แวร์และโซลูชันนวัตกรรมการบริการถือเป็นกุญแจสำคัญในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมแผ่นเหล็กได้อย่างทั่วถึง


จุดมุ่งหมายหลักของ บิสทรอนิค คือ การนำเสนอโซลูชันที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถก้าวล้ำนำหน้าในการแข่งขันได้อย่างไร้ขีดจำกัด เช่น เทคโนโลยีอันล้ำสมัยของเครื่องจักร , ซอฟต์แวร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิต และรวมถึงโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงด้านอื่นๆที่จะก่อให้เกิดความยั่งยืนในอนาคตอีกด้วย


เรายึดมั่นในการดูแลลูกค้าสูงสุด เรามีนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูง เรามีการบริการอันเป็นเลิศ และมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพราะเราคือหุ้นส่วนที่เชื่อใจได้ เราจึงมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกันในระยะยาวเพื่อสร้างสายสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าตลอดไป” คุณนอร์เบิร์ธได้กล่าวปิดท้ายเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าว่า ทีมขายของบิสทรอนิกสามารถให้การบริการแก่ลูกค้าทุกท่านได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

Article by : MEGA Tech

Ref : https://bystronic.com/tha/en

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *